Tin tức

Thuốc viên cà chua ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ngày 18/06/2014
Khánh Chi - (Theo BBC)
Một công ty thuộc trường Đại học Cambridge của Anh đã nghiên cứu và phát triển ra một loại thuốc viên được chiết xuất từ cà chua có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch.Nghiên cứu về loại thuốc này được thực hiện trên 72 người, một nửa số người bị bệnh tim mạch, số còn lại hoàn toàn khỏe mạnh. 72 người này được cho uống thuốc viên cà chua hoặc giả dược, nhưng họ không biết mình dùng loại nào cho đến khi thử nghiệm kết thúc 2 tháng sau đó. Kết quả phát hiện, số bệnh nhân tim mạch sử dụng thuốc cà chua có cải thiện rõ rệt về chức năng của mạch máu, trong khi đó, số người uống giả dược không có cải thiện này.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng khuyến cáo cà chua được sử dụng bổ sung, chứ không phải là thuốc trị liệu, và cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để chứng minh viên thuốc cà chua đích thực đem đến tác dụng trên.

Trước đó, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng lycopene trong cà chua có tác dụng như một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp con người phòng tránh một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Hiện nay,  giới khoa học đang nghiên cứu phương pháp chế tạo ra các loại thuốc viên từ một số thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh vẫn luôn là cần thiết.


Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.