Tiết lộ cách ngừa ung thư ruột hiệu quả | Medlatec

Tiết lộ cách ngừa ung thư ruột hiệu quả

Ngày 14/10/2014 Hải Yến

Duy trì lối sống lành mạnh là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự tấn công của ung thư ruột.


 


Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà khoa học Anh. Tại đây, họ nhận thấy nam giới có thể giảm khoảng 1/5 trong khi phụ nữ hạn chế được 1/10 khả năng mắc bệnh nhờ duy trì thân hình cân đối.

 

 Tiêu thụ trái cây, rau xanh, cá, sữa chua và các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp ngừa ung thư ruột hiệu quả.


Ngoài ra để tăng cường hiệu quả ngừa bệnh, các bác sĩ khuyến cáo nên tránh hút thuốc lá, rượu bia. Thay vào đó, cần tăng cường chế độ ăn với thực phẩm giàu chất xơ, trái cây, rau, cá, sữa chua và các loại ngũ cốc nguyên hạt.

 

So với phụ nữ, hiệu quả ngăn ngừa bệnh bằng cách trên ở nam giới thường có xu hướng cao hơn.

Cụ thể trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học yêu cầu đối tượng tình nguyện thực hiện thói quen lành mạnh trong vòng hai, ba, bốn và năm năm. Kết quả là, họ có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tương ứng là 13%, 21%, 34% và 37%.

Về kết quả trên, bác sĩ Krasimira Aleksandrova đến từ Viện dinh dưỡng Posdam – Rehbruecke (Đức) cho biết: Dữ liệu chúng tôi thu được cho thấy khả năng ngừa bệnh từ việc duy trì thói quen tốt khá khả quan.


Ước tính, khoảng 22% nam giới và 11% đối tượng là phụ nữ tham gia quá trình nghiên cứu giảm được khả năng mắc ung thư ruột”.


Kết quả khả quan này khuyến khích cá nhân, chuyên gia y tế và các cơ quan y tế cộng đồng vận động mọi người thực hiện lối sống lành mạnh.


Đặc biệt, chúng ta không cần tìm đến các phương thuốc đắt tiền mà chỉ cần khởi động đơn giản bằng các thay đổi lối sống của mình”.


Ung thư ruột đặc biệt nguy hiểm. Tại Anh, mỗi năm ước tính khoảng 40.000 trường hợp được chẩn đoán, 16.000 người tử vong vì căn bệnh. Trong khi đó, NHS ước tính cứ 20 người thì 1 người có khả năng mắc bệnh.


Nguồn: kienthuc.net.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những điều bạn nên biết về tầm soát ung thư ở MEDLATEC

Những điều bạn nên biết về tầm soát ung thư ở MEDLATEC

Có sức khỏe là có tất cả. Quan niệm này chưa bao giờ sai! Có một thực tế đáng buồn là hệ miễn dịch của con người đang có xu hướng giảm sút. Chúng ta đang phải đối diện với nhiều nguy cơ bệnh tật hơn bao giờ hết, trong đó có căn bệnh ung thư quái ác. Tầm soát ung thư là cách tốt nhất để đối phó với căn bệnh này. Hãy cũng nhau tìm hiểu về việc tầm soát ung thư ở MEDLATEC trong bài viết dưới đây.
Ngày 12/12/2019
Khám tầm soát ung thư ở đâu tốt, bạn đã biết chưa?

Khám tầm soát ung thư ở đâu tốt, bạn đã biết chưa?

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Tỷ lệ ung thư của nước ta ngày càng tăng mạnh, điều này đã trở thành nỗi lo lắng của rất nhiều người. Chính vì vậy, biện pháp phòng tránh ung thư được các bác sĩ khuyến khích chính là khám tầm soát. Vậy, khám tầm soát ung thư ở đâu tốt? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm chi tiết bạn nhé!
Ngày 12/12/2019
Tại sao cần tầm soát ung thư? Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Tại sao cần tầm soát ung thư? Tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Hiện nay, tỷ lệ ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh chóng. Thậm chí là đã đến mức báo động. Ung thư có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Chính vì thế, để giảm thiểu tác hại mà ung thư đem lại, chúng ta cần kiểm tra và phát hiện kịp thời. Vậy hiện nay, tầm soát ung thư ở đâu tốt? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.
Ngày 12/12/2019
Khám tầm soát ung thư ở bệnh viện nào thì đảm bảo?

Khám tầm soát ung thư ở bệnh viện nào thì đảm bảo?

Hiện nay, tầm soát ung thư là việc làm được nhiều người quan tâm và thực hiện thường xuyên. Tầm soát ung thư sẽ giúp kiểm tra tình trạng cơ thể, chẩn đoán tế bào ung thư. Đồng thời đưa ra biện pháp khám và điều trị kịp thời. Vậy khám tầm soát ung thư ở bệnh viện nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 
Ngày 12/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656