Tin tức

Tìm thấy virus gây chết người ở Pháp

Ngày 15/05/2013
Nhung Hà - Theo CNN
Một bệnh nhân ở Pháp đã được chuẩn đoán mắc phải loại virus mới có khả năng gây chết người.

 

Bộ Y tế Pháp cho biết một người đàn ông đã phải nhập viện vào tháng 4 do bị nhiễm virus novel coronavirus.

Virus NCoV được tìm thấy lần đầu tiên ở người và các trường hợp dính bệnh khác ở khắp các vùng Trung Đông, đặc biệt là Ả rập Xê út.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong số 31 trường hợp xác định mắc phải loại virus này đã có ít nhất 18 người chết. Các chuyên gia bệnh truyền nhiễm cho biết rất khó để tiêu diệt virus NCoV.
 


Loại coronavirus mới tương tự SARS

Đây là ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Pháp. Người đàn ông này đã trở về sau chuyến du lịch tới tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, bán đảo Ả Rập. Bộ Y tế đang tìm kiếm những người từng tiếp xúc với bệnh nhân sau khi bị nhiễm virus NCoV.
 
Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh cho biết: giống như chứng cảm lạnh thông thường, NCoV gây ra bởi coronavirus (Coronavirus là chủng virus có dạng vòng, quan sát dưới kính hiển vi. Virus này là nguyên nhân thường gặp của các bệnh lý mức độ từ nhẹ đến trung bình của đường hô hấp trên ở người, ở thú vật, virus thường gây bệnh ở hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, bệnh gan và hệ thần kinh. Coronavirus có thể tốn tại trong môi trường bình thường trong thời gian khoảng 3h). Triệu chứng của bệnh khá nghiêm trọng, người bệnh có thể bị viêm phổi và thậm chí suy thận.
 
Tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville cho biết: “Một khi bạn đã nhiễm loại virus này, nó sẽ phá hủy bạn”.
 
NCoV cũng được so sánh với virus coronavirus gây bệnh SARS hoặc hội chứng suy hô hấp cấp nặng đã được kiểm soát vào năm 2004.
 
Mặc dù mới được phát hiện trên cơ thể người nhưng mức độ nguy hiểm của virus NCoV còn cao hơn bệnh SARS.
 
Trong số khoảng 8000 trường hợp nhiễm bệnh SARS, khoảng gần 800 người, gần 1 phần 10 bệnh nhân nhiễm bệnh đã chết.
 
Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.