Tình trạng đau lưng và đau vai gáy tăng vọt ở “thế hệ iPad” | Medlatec

Tình trạng đau lưng và đau vai gáy tăng vọt ở “thế hệ iPad”

Ngày 15/04/2015 Cẩm Tú - Theo Telegraph

Số thanh thiếu niên phải đi khám và điều trị đau lưng và đau vai gáy đã tăng 60% trong năm qua, do lỗi sống ít vận động và sử dụng công nghệ.


Tư thế cúi lâu rất có hại cho sức
khỏe

Tư thế cúi lâu rất có hại cho sức khỏe

 

Gần một nửa số thanh thiếu niên Anh đang bị đau lưng và đau vai gáy do đại dịch “lười vận động” và sự gia tăng trong công nghệ máy tính xách tay, các chuyên gia cảnh báo.

Hội Cột sống Anh (BCA) cho biết số người trẻ dưới 30 tuổi phải đi khám và điều trị tăng lên vì họ người tới 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày, thường là trước màn hình.

Số thanh thiếu niên từ 16 đến 24 tuổi bị đau lưng và đau vai gáy đã tăng từ 28% lên 45% trong 1 năm qua, mức tăng tới 60%. Gần 1/4 cho biết bị đau hằng ngày.

Tim Hutchful, một chuyên gia về tác động cột sống, cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng số người bị các vấn đề ở lưng và cổ do lối sống hiện đại buộc chúng ta phải ngồi nhiều và tôi lo ngại rằng số người dưới 30 tuổi phải đến gặp bác sĩ cột sống đang tăng lên.

Nhiều người hoàn toàn không biết rằng việc giữ nguyên tư thế trong thời gian dài có thể khiến lưng bị kéo căng không cần thiết.

Dù là bạn đang làm việc, đang xem máy tính bảng hay ngồi xem TV, điều quan trọng là phải thường xuyên nghỉ giải lao để giải tỏa sự căng thẳng tích tụ ở thắt lưng. Ngồi khiến đĩa đệm cột sống phải chịu áp lực gấp đôi khi đứng, khiến chúng ta dễ bị đau.

Lưng là nơi luôn phải làm việc rất vất vả, ngay cả khi bạn nghĩ mình đang thư giãn”.

BCA cho biết với 3/5 (59%) cho biết họ gần như ngồi suốt cả ngày làm việc, thì người dân cần nhận thức nhiều hơn về cách chăm sóc cơ thể sao cho đúng.

Họ khuyên nên ngồi thẳng, giải lao sau mỗi 30 phút, thường xuyên kéo giãn và uống đủ nước.

Với những người sử dụng máy tính, cần đảm bảo rằng cạnh trên của màn hình nằm ngang với lông mày và mặt ghế ngồi hơi cao sao cho đầu gối cao hơn hông chút ít.

Hiện nay trung bình mỗi người Anh ngồi khoảng 1,8 giờ mỗi ngày để sử dụng công nghệ di động, 3,7 giờ để sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bàn, 1,4 giờ chơi game và 2,8 giờ xem TV hoặc xem phim.


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656