Tình trạng đau lưng và đau vai gáy tăng vọt ở “thế hệ iPad” | Medlatec

Tình trạng đau lưng và đau vai gáy tăng vọt ở “thế hệ iPad”

Ngày 15/04/2015 Cẩm Tú - Theo Telegraph

Số thanh thiếu niên phải đi khám và điều trị đau lưng và đau vai gáy đã tăng 60% trong năm qua, do lỗi sống ít vận động và sử dụng công nghệ.


Tư thế cúi lâu rất có hại cho sức
khỏe

Tư thế cúi lâu rất có hại cho sức khỏe

 

Gần một nửa số thanh thiếu niên Anh đang bị đau lưng và đau vai gáy do đại dịch “lười vận động” và sự gia tăng trong công nghệ máy tính xách tay, các chuyên gia cảnh báo.

Hội Cột sống Anh (BCA) cho biết số người trẻ dưới 30 tuổi phải đi khám và điều trị tăng lên vì họ người tới 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày, thường là trước màn hình.

Số thanh thiếu niên từ 16 đến 24 tuổi bị đau lưng và đau vai gáy đã tăng từ 28% lên 45% trong 1 năm qua, mức tăng tới 60%. Gần 1/4 cho biết bị đau hằng ngày.

Tim Hutchful, một chuyên gia về tác động cột sống, cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng số người bị các vấn đề ở lưng và cổ do lối sống hiện đại buộc chúng ta phải ngồi nhiều và tôi lo ngại rằng số người dưới 30 tuổi phải đến gặp bác sĩ cột sống đang tăng lên.

Nhiều người hoàn toàn không biết rằng việc giữ nguyên tư thế trong thời gian dài có thể khiến lưng bị kéo căng không cần thiết.

Dù là bạn đang làm việc, đang xem máy tính bảng hay ngồi xem TV, điều quan trọng là phải thường xuyên nghỉ giải lao để giải tỏa sự căng thẳng tích tụ ở thắt lưng. Ngồi khiến đĩa đệm cột sống phải chịu áp lực gấp đôi khi đứng, khiến chúng ta dễ bị đau.

Lưng là nơi luôn phải làm việc rất vất vả, ngay cả khi bạn nghĩ mình đang thư giãn”.

BCA cho biết với 3/5 (59%) cho biết họ gần như ngồi suốt cả ngày làm việc, thì người dân cần nhận thức nhiều hơn về cách chăm sóc cơ thể sao cho đúng.

Họ khuyên nên ngồi thẳng, giải lao sau mỗi 30 phút, thường xuyên kéo giãn và uống đủ nước.

Với những người sử dụng máy tính, cần đảm bảo rằng cạnh trên của màn hình nằm ngang với lông mày và mặt ghế ngồi hơi cao sao cho đầu gối cao hơn hông chút ít.

Hiện nay trung bình mỗi người Anh ngồi khoảng 1,8 giờ mỗi ngày để sử dụng công nghệ di động, 3,7 giờ để sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bàn, 1,4 giờ chơi game và 2,8 giờ xem TV hoặc xem phim.


Nguồn: dantri.com.vn

Chương trình miễn phí tổng phân tích máu và men gan

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Có nên khám phụ khoa trẻ em không cần lưu ý những gì khi khám

Có nên khám phụ khoa trẻ em không cần lưu ý những gì khi khám

Nhiều chị em nghĩ rằng, chỉ phụ nữ đã có gia đình, phụ nữ đã trưởng thành hoặc đã quan hệ tình dục mới mắc bệnh phụ khoa, cần đi khám. Thế nhưng, nếu không chăm sóc tốt, trẻ em cũng có thể mắc bệnh phụ khoa. Vậy khám phụ khoa trẻ em cần lưu ý gì?
Ngày 21/09/2019
Thời gian khám sức khỏe tổng quát bao lâu có kết quả

Thời gian khám sức khỏe tổng quát bao lâu có kết quả

Khám sức khỏe tổng quát là việc làm cần thiết để phát hiện bệnh sớm và kịp thời phát hiện các bệnh mạn tính, thậm chí cả các bệnh ung thư giai đoạn sớm, từ đó có những biện pháp theo dõi, điều trị hiệu quả, cũng như tăng tỷ lệ sống thêm với những trường hợp phát hiện ung thư. Bên cạnh thắc mắc về chi phí, quy trình,... thì khám sức khỏe tổng quát bao lâu có kết quả cũng là điều được nhiều người quan tâm.
Ngày 21/09/2019
Khám sức khỏe cần giấy tờ gì - bạn đã biết hay chưa?

Khám sức khỏe cần giấy tờ gì - bạn đã biết hay chưa?

Giấy khám sức khỏe là một phần bắt buộc trong hầu hết mọi loại hồ sơ. Việc đi khám sức khỏe tương đối nhanh chóng và đơn giản. Tuy vậy, không phải ai cũng biết khám sức khỏe cần giấy tờ gì và thủ tục ra sao. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông hữu ích xoay quanh việc đi khám sức khỏe. Cùng tìm hiểu nhé!
Ngày 20/09/2019
Khám sức khỏe ở đâu tốt và những thông tin không thể bỏ qua

Khám sức khỏe ở đâu tốt và những thông tin không thể bỏ qua

Sức khỏe là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, có sức khỏe ta mới làm được mọi điều ta muốn. Vì vậy khám sức khỏe là điều rất quan trọng và cần được quan tâm hàng đầu. Nhưng khám sức khỏe ở đâu tốt? Đâu là nơi khám sức khỏe chất lượng, uy tín và đặc biệt giá cả phù hợp? Hãy đọc tiếp nội dung bài viết sau để MEDLATEC mách cho bạn nhé!
Ngày 19/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656