Tin tức

Tp.HCM: Báo động bệnh u máu ở trẻ em

Ngày 21/10/2010
Medlatec
TP - Tại hội thảo về các bệnh ngoài da vừa diễn ra tại Tp.HCM, bác sĩ Trần Thế Viện - Khoa Da liễu - Bệnh viện ĐH Y dược Tp.HCM cho biết trong năm 2009, chỉ riêng tại Khoa Da liễu của bệnh viện đã tiếp nhận trên 700 trẻ đến khám và điều trị u máu.


U máu hay gặp ở trẻ em- ảnh từ internet

Trên 80% trường hợp u máu xuất hiện ngoài da và ở vùng đầu mặt, cổ, số còn lại xuất hiện ở nội tạng và các vị trí nguy hiểm khác như mắt, não.

 

Nguy hiểm hơn là, tại Việt Nam, số trẻ mắc chứng u máu nhập viện điều trị ngày một tăng.

 

Bác sĩ Viện cho biết: "Trong một năm điều trị bệnh này có khoảng 30% các trường hợp u máu xuất hiện ngay khi trẻ sinh ra, các trường hợp còn lại thường xuất hiện từ tháng thứ hai sau sinh. Bình thường u máu không có triệu chứng, tuy nhiên, nhiều trường hợp có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ em. Những vị trí của u máu có thể gây ra biến chứng là đường thở, mắt, vùng xương cùng- cụt".

 

Lê Nguyễn

 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.