Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình | Medlatec

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Ngày 11/08/2019 Ban biên tập

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.


Hòa Bình thuộc tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng là địa phương có số người mang gen bệnh Thalassemia cao ở nước ta.

Đây là căn bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và giống nòi, ảnh hưởng đến người bệnh và toàn xã hội. Trung bình chi phí điều trị cho một bệnh nhân thể nặng từ khi sinh ra tới 30 tuổi hết khoảng 3 tỷ đồng. Người mang gen bệnh Thalassemia phải điều trị cả đời, nên là gánh nặng lớn cho gia đình người bệnh cũng như toàn xã hội.

Với mong muốn sẻ chia khó khăn chi phí khám chữa bệnh, mang tới cho người bệnh niềm hy vọng cuộc sống, trong chương trình “Gala khởi động Tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trao quà tới 10 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa tỉnh Hòa Bình.

Gala khởi động chương trình tầm soát bệnh Thassemia tại Hòa Bình

Các suất quà đã được trao tới tận tay các gia đình người bệnh

Chương trình này được tổ chức có sự đồng ý của UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình; Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC dưới sự chỉ đạo của GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn cùng kết hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức thực hiện.

Tại chương trình, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã mang cơ hội tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho 2.000 người dân Hòa Bình với chi phí lên đến 3 tỷ đồng.

Gala khởi động chương trình tầm soát bệnh Thalassemia tại Hòa Bình

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn BVĐK MEDLATEC trao quà tặng 3 tỷ đồng sàng lọc bệnh Thalassemia cho bà con tỉnh Hòa Bình

Do thời gian chương trình có hạn, MEDLATEC có tổ chức lấy máu xét nghiệm tầm soát Thalassemia cho 400 đăng ký nhanh nhất. Tiếp đó, trong số hơn 2000 người đăng ký tầm soát Thalassemia tiếp tục được xét nghiệm sau khi kết thúc chương trình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Chương trình khép lại thành công tốt đẹp, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mong muốn qua đây cộng đồng nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm bệnh tan máu bẩm sinh, từ đó có trách nhiệm hơn với chính mình, cũng như chung tay cùng toàn thể người dân đẩy lùi căn bệnh di truyền Thalassemia, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

Một số hoạt động thiện nguyện của MEDLATEC GROUP từ đầu năm đến nay

+ Tài trợ toàn bộ dự án xây dựng hệ thống nền sưởi Hàn Quốc tại Cao Phong;
+ Hỗ trợ xây nhà cho 2 gia đình hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình;
+ Trao tặng món quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại Quảng Bình;
+ Tặng gói xét nghiệm tầm soát ung thư gan trị giá 500 triệu đồng cho nhân dân Quảng Bình;
+ Xây dựng quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” dành cho học sinh nghèo vượt khó;
+ Hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh kém may mắn;
+ Tổ chức xuân ấm áp, trung thu cho trẻ em vùng cao.

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

Trong không khí người người nhộn nhịp chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, tối ngày 16/01, MED GROUP đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” tại huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trao 100 suất quà nhằm mang Tết về gần hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.
Ngày 17/01/2020
MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong không khí hân hoan chào đón xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 15/1/2020, MED GROUP đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và Kế hoạch năm 2020 tại 99 Trích Sài, Tây Hồ.
Ngày 16/01/2020
10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

Năm 2019 là mốc thời gian MED GROUP có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phục vụ sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên rất tự hào và hân hoan trước những thắng lợi đạt được. Những thành tích ấy như “trái ngọt” của kết quả lao động miệt mài trong năm qua của tập thể MED GROUP.
Ngày 15/01/2020
MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo phường Phúc Xá mỗi dịp Tết đến xuân về. Chiều ngày 14/01/2020, MEDGROUP đã tổ chức chương trình trao, tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày 14/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656