Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình | Medlatec

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Ngày 11/08/2019 Ban biên tập

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.


Hòa Bình thuộc tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng là địa phương có số người mang gen bệnh Thalassemia cao ở nước ta.

Đây là căn bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và giống nòi, ảnh hưởng đến người bệnh và toàn xã hội. Trung bình chi phí điều trị cho một bệnh nhân thể nặng từ khi sinh ra tới 30 tuổi hết khoảng 3 tỷ đồng. Người mang gen bệnh Thalassemia phải điều trị cả đời, nên là gánh nặng lớn cho gia đình người bệnh cũng như toàn xã hội.

Với mong muốn sẻ chia khó khăn chi phí khám chữa bệnh, mang tới cho người bệnh niềm hy vọng cuộc sống, trong chương trình “Gala khởi động Tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trao quà tới 10 gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa tỉnh Hòa Bình.

Gala khởi động chương trình tầm soát bệnh Thassemia tại Hòa Bình

Các suất quà đã được trao tới tận tay các gia đình người bệnh

Chương trình này được tổ chức có sự đồng ý của UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình; Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC dưới sự chỉ đạo của GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn cùng kết hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức thực hiện.

Tại chương trình, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã mang cơ hội tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho 2.000 người dân Hòa Bình với chi phí lên đến 3 tỷ đồng.

Gala khởi động chương trình tầm soát bệnh Thalassemia tại Hòa Bình

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn BVĐK MEDLATEC trao quà tặng 3 tỷ đồng sàng lọc bệnh Thalassemia cho bà con tỉnh Hòa Bình

Do thời gian chương trình có hạn, MEDLATEC có tổ chức lấy máu xét nghiệm tầm soát Thalassemia cho 400 đăng ký nhanh nhất. Tiếp đó, trong số hơn 2000 người đăng ký tầm soát Thalassemia tiếp tục được xét nghiệm sau khi kết thúc chương trình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Chương trình khép lại thành công tốt đẹp, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mong muốn qua đây cộng đồng nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm bệnh tan máu bẩm sinh, từ đó có trách nhiệm hơn với chính mình, cũng như chung tay cùng toàn thể người dân đẩy lùi căn bệnh di truyền Thalassemia, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

Một số hoạt động thiện nguyện của MEDLATEC GROUP từ đầu năm đến nay

+ Tài trợ toàn bộ dự án xây dựng hệ thống nền sưởi Hàn Quốc tại Cao Phong;
+ Hỗ trợ xây nhà cho 2 gia đình hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình;
+ Trao tặng món quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tại Quảng Bình;
+ Tặng gói xét nghiệm tầm soát ung thư gan trị giá 500 triệu đồng cho nhân dân Quảng Bình;
+ Xây dựng quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” dành cho học sinh nghèo vượt khó;
+ Hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh kém may mắn;
+ Tổ chức xuân ấm áp, trung thu cho trẻ em vùng cao.

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

“Chưa thấy Hội nghị nào hay và bổ ích như vậy” đó là chia sẻ của TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang tại Hội nghị Tập huấn cập nhập các xét nghiệm y khoa do MEDLATEC tổ chức tại BVĐK Đức Giang diễn ra vào ngày 5/10/2019 vừa qua.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656