Trị ung thư bằng … muối | Medlatec

Trị ung thư bằng … muối

Ngày 21/08/2014 Cẩm Tú, Theo Daily Mail

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Southampton, Anh đã sáng tạo ra một kỹ thuật có thể bắt các tế bào ung thư tự phá hủy bằng cách tiêm muối vào chúng. Trị ung thư bằng … muối

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học quốc tế hướng tới việc tạo ra một loại phân tử có thể trị bệnh nhờ việc cận chuyển các ion natri và chlorid vào tế bào.

 

Trước đó, các nhà khoa học đã tạo ra một số chất vận chuyển ion tổng hợp, nhưng đây là lần đầu tiên họ chứng minh rằng dòng chảy của muối vào tế bào sẽ khiến tế bào bị chết.

 

Những chất vận chuyển ion tổng hợp, được mô tả trên tạp chí Nature Chemistry, có thể mở ra con đường đi tới những thuốc chống ung thư mới, đồng thời giúp ích cho bệnh nhân bị bệnh xơ nang.

 

GS Philip Gale, Trường Đại học Southampton, cho biết: “Nghiên cứu cho thấy chất vận chuyển chloride có thể phối hợp với các kênh natri trên màng tế bào để tạo nên dòng muối đổ vào tế bào như thế nào. Chúng tôi thấy rằng có thể khiến tế bào chết đi bằng muối”.

 

Các tế bào trong cơ thể luôn phải làm việc cật lực để duy trì nồng độ ion ổn định bên trong màng tế bào.

 

Phá vỡ sự cân bằng mong manh này có thể đẩy tế bào vào tình trạng apoptosis, còn gọi là chết tế bào theo chương trình, một cơ chế được cơ thể sử dụng để tự rũ bỏ những tế bào bị tổn hại hoặc nguy hiểm.

 

Một trong những cách để tiêu diệt tế bào ung thư là khởi động quá trình này bằng cách làm thay đổi cân bằng ion trong tế bào.

 

Không may là khi tế bào bị ung thư hóa, nó thay đổi đường vận chuyển các ion qua màng tế bào theo cơ chế ức chế quá trình apoptosis.

 

Các nhà nghiên cứu đã vượt qua trở ngại bằng cách phát triển một con đường tổng hợp để vận chuyển các ion, nhưng không may là cách làm này cũng phá hủy cả những tế bào khỏe mạnh.

GS Jonathan Sessler, trường Đại học Texas, Mỹ cho biết: “Do đó chúng tôi đã đóng mạch và chứng minh rằng cơ chế dòng chảy chlorid vào tế bào nhờ chất vận chuyển tổng hợp thực sự gây chết tế bào theo chương trình.

 

“Điều này rất thú vị vì nó chỉ ra con đường hướng tới một cách tiếp cận khác trong việc phát triển thuốc chống ung thư”.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng nhưng đa số đều phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn muộn, khiến tỷ lệ điều trị thành công thấp và tuổi thọ không cao. Tầm soát ung thư đại tràng là việc làm cần thiết để cải thiện vấn đề này.
Ngày 22/08/2019
Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, đóng vai trò lớn trong việc điều hòa các hoạt động sinh trưởng, phát triển của mọi tế bào trên cơ thể người. Bởi vậy, bất kỳ sự bất thường nào của tuyến giáp cũng có thể là căn nguyên, hoặc dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới các bệnh thường gặp của tuyến giáp.
Ngày 22/08/2019
Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư là một bước tiến đối với nền y học hiện đại. Nhằm phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nắm rõ và có những lầm tưởng về vấn đề này.
Ngày 21/08/2019
Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và tầm soát ung thư bao nhiêu tiền vẫn luôn được mọi người thắc mắc.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656