Tin tức

Từ 20/8/2021 - Hệ thống Y tế MEDLATEC áp dụng quét QR code để XÁC THỰC KẾT QUẢ xét nghiệm

Ngày 25/08/2021
Từ ngày 20/8/2021, Hệ thống Y tế MEDLATEC áp dụng trả 100% kết quả của khách hàng đều có mã QR code. Chỉ với 2-3 giây quét mã trên phiếu kết quả xét nghiệm, toàn bộ kết quả online được hiển thị đầy đủ nên đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Gắn mã QR code trên kết quả - Gửi trọn niềm tin xét nghiệm MEDLATEC

Kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy có ý nghĩa rất quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh, là cơ sở thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các đơn vị. Với thương hiệu xét nghiệm uy tín hàng Việt Nam, mỗi năm, có hàng triệu khách hàng trên cả nước tin tưởng, hài lòng sử dụng dịch vụ xét nghiệm, cùng sự chấp nhận kết quả của các bệnh viện tuyến đầu và khoảng 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Xứng đáng với sự gửi trọn niềm tin đó, vì vậy, bên cạnh cam kết về kết quả chính xác, thời gian trả kịp thời, đơn vị còn không ngừng gia tăng các tiện ích cho khách hàng.

Hệ thống máy xét nghiệm tự động hoàn toàn tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC cho kết quả nhanh chóng, chính xác

Hệ thống máy xét nghiệm tự động hoàn toàn tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC cho kết quả nhanh chóng, chính xác

Theo đó, từ ngày 20/8/2021, Hệ thống Y tế MEDLATEC áp dụng gắn mã QR Code trên phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 (PCR và test nhanh kháng nguyên) và toàn bộ các kết quả xét nghiệm thường quy để xác thực kết quả. Việc đưa mã QR trên phiếu trả kết quả này, MEDLATEC trở thành một trong những đơn vị y tế đầu tiên của cả nước triển khai thành công.

Giải thích về những lợi ích đem lại cho khách hàng, ThS. Phạm Văn Ngãi - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm cho biết: 100% khách hàng làm xét nghiệm tại Hệ thống Y tế MEDLATEC đều có mã QR Code trên phiếu trả kết quả. Mỗi khách hàng là một mã QR Code riêng và ngẫu nhiên được sinh ra tự động từ phần mềm quản lý thông tin xét nghiệm (LIS) nên tuyệt đối bảo mật, cũng như tránh được tình trạng giả mạo kết quả. Từ đó, người dân và đối tác an tâm, tin tưởng hơn nữa chất lượng xét nghiệm của MEDLATEC trong việc chẩn đoán cũng như công nhận kết quả.

Hình ảnh mã QR Code (góc bên phải) trên bản kết quả xét nghiệm được triển khai tại MEDLATEC

Hình ảnh mã QR Code (góc bên phải) trên bản kết quả xét nghiệm được triển khai tại MEDLATEC

Theo PGĐ Ngãi, để quét mã QR trên phiếu kết quả, khách hàng hoặc đối tác chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Dùng chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet;
  • Bước 2: Vào Zalo trên điện thoại mở quét mã QR vào góc phải của phiếu kết quả xét nghiệm (bản cứng);
  • Bước 3: Sau 2-3 giây quét hiển thị toàn bộ kết quả trên website medlatec.vn. Lưu ý, trường hợp không có trên website thì đó là kết quả giả mạo.

QR code trên phiếu kết quả xét nghiệm - an tâm, an toàn di chuyển mùa dịch

Trước nhu cầu di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng thương hiệu xét nghiệm MEDLATEC để tinh vi làm giả kết quả khi đi đường và được lực lượng chức năng phát hiện tại các chốt kiểm soát các tỉnh. Nếu để “lọt” các trường hợp này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kiểm soát dịch bệnh của quốc gia, cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

2-3 giấy check mã QR Code các lực lượng chức năng đã có thông tin chính xác kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 - "giấy thông hành" an toàn mùa dịch. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

2-3 giấy check mã QR Code các lực lượng chức năng đã có thông tin chính xác kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 - "giấy thông hành" an toàn mùa dịch. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Để kiểm tra kết quả xét nghiệm đó có phải làm tại MEDLATEC hay không, lực lượng chức năng chỉ cần check mã QR code để có thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Từ đó, giúp các lực lượng chức năng kiểm soát dễ dàng khi người dân tham gia di chuyển, làm việc an toàn, cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bên cạnh nhu cầu làm xét nghiệm để di chuyển trong nước, có không ít người dân có nhu cầu xuất cảnh, hoặc nhập cảnh cần kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 có QR - yêu cầu bắt buộc của quốc gia tiển tiến trên thế giới. Vì vậy, với mã QR việc di chuyển này được diễn ra vô cùng thuận lợi, an toàn.

“Có rất nhiều khách hàng làm thủ tục xuất ngoại, có gọi điện tới tổng đài của MEDLATEC thắc mắc rằng kết quả có mã QR không. Với mã này các cơ quan chức năng nước ngoài rất dễ dàng truy xuất kết quả online để thừa nhận kết quả để việc xuất ngoại của người dân được thuận tiện, dễ dàng. Tất cả những trở ngại đó của khách hàng cũng được MEDLATEC giải quyết triệt để” - PGĐ Ngãi chia sẻ.

MEDLATEC - Thương hiệu xét nghiệm hàng đầu Việt Nam luôn nỗ lực vì cộng đồng

Với lợi thế là Trung tâm Xét nghiệm hiện đại hàng đầu tại Việt Nam, ngay khi nước ta xuất hiện dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là những đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (tháng 4/2020).

Đến nay, MEDLATEC GROUP phục vụ xét nghiệm COVID-19 trên toàn quốc, gồm Bệnh viện và 02 phòng khám đa khoa; Hệ thống chi nhánh phủ khắp cả nước (17 chi nhánh tỉnh, 01 chi nhánh tại Hà Nội) và 10 văn phòng tại Hà Nội. Bởi vậy, người dân có nhu cầu xét nghiệm như cần “hộ chiếu” xuất nhập cảnh, nhập học, đi làm, di chuyển từ vùng dịch đến thành phố Hà Nội có thể đến cơ sở gần thực hiện.

Để tạo thuận lợi cho khách hàng đi lại, xuất ngoại trong mùa dịch, ngoài mở rộng khung thời gian trả kết quả (06 lần/ngày), MEDLATEC tổ chức trả kết quả song ngữ (Anh - Việt, Anh - Nhật, Việt - Nhật), không giới hạn bản in nhưng vẫn thu theo giá niêm yết. Cụ thể, xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp PCR là 729.000 đồng/lần, xét nghiệm test nhanh: 179.000 đồng/lần.

Hình ảnh trả chữ ký số trên kết quả xét nghiệm COVID-19 trả online tại MEDLATEC

Hình ảnh chữ ký số trên kết quả xét nghiệm COVID-19 trả online 

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cả nước, đơn vị thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu của đầy đủ các chuyên khoa như Huyết học, Hóa sinh, Miễn dịch, Sinh học phân tử, Giải phẫu bệnh, di truyền học,... với kết quả chính xác và thời gian trả kết quả kịp thời.

Sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại đây, khách hàng, đối tác an tâm, tin cậy, do Trung tâm áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm nghiêm ngặt với 12 thành tố gồm nội kiểm, ngoại kiểm, nhân sự, trang thiết bị, phê duyệt phương pháp xét nghiệm… theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và theo quyết định 2429/BYT 2017. Ngoài ra, MEDLATEC cũng áp dụng nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác như FDA, IVD, CE và Tiêu chuẩn CAP (College of American Pathologists) ngày 7/1/2022.

Bảo đảm sự tiện lợi, nhanh chóng, đơn vị cũng tiên phong trả kết quả có chữ ký số, với sự kiểm duyệt bởi người có thẩm quyền và có giá trị pháp lý như trả bản cứng.

Hệ thống Y tế MEDLATEC trân trọng cảm ơn quý khách hàng, đối tác trên cả nước đã tin tưởng, hài lòng sử dụng dịch vụ xét nghiệm trong suốt thời gian qua. Để chất lượng chuyên môn, dịch vụ không ngừng được nâng cao, bệnh viện rất mong nhận được những góp ý xây dựng từ quý vị qua mã QR bên phải.

Mọi thông tin liên hệ vui lòng gọi tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp 24/7 (kể cả ngày lễ, tết).

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.