Tin tức

Từ Blouse trắng đến trái tim hồng – MEDLATEC lan tỏa yêu thương vì cộng đồng

Ngày 11/10/2025
Ban biên tập
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Hồng Hà lần thứ I, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập MEDLATEC, chương trình Hiến máu tình nguyện 2025 – “Blouse trắng, ngàn trái tim hồng” do Đoàn thanh niên MEDLATEC phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc và niềm tự hào trong lòng mỗi CBNV.

Lễ khai mạc chương trình có sự tham gia của ThS Nguyễn Văn Nhữ - Phụ trách Văn phòng Trung tâm Máu Quốc Gia; về phía Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Hồng Hà có sự tham dự của đồng chí Vũ Thiện Nhân - Phó bí thư đoàn phường và đại diện MEDLATEC có sự tham gia của PTGĐ ThS Trần Thị Hà Linh, Phó Ban Tổ chức Cán bộ Bùi Thị Duyên và Phó phòng Công tác xã hội Trần Bích Hạnh cùng các CBNV của MEDLATEC.

Toàn cảnh lễ khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện 2025 – “Blouse trắng, ngàn trái tim hồng”

Toàn cảnh lễ khai mạc chương trình Hiến máu tình nguyện 2025 – “Blouse trắng, ngàn trái tim hồng”

Dưới sự chỉ đạo, định hướng và truyền cảm hứng của GS, AHLĐ Nguyễn Anh Trí, cùng sự quan tâm của Ban Tổng Giám đốc, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của hơn 200 cán bộ, nhân viên MEDLATEC tại Hà Nội.

Từng hàng dài người xếp hàng hiến máu là minh chứng sống động cho tinh thần “trao đi để nhận lại” – trao đi giọt máu hồng, nhận lại niềm vui và ý nghĩa sâu sắc khi góp phần cứu sống một cuộc đời.

Các cán bộ MEDLATEC xếp hàng đăng ký tham gia từ rất sớm

Các cán bộ MEDLATEC xếp hàng đăng ký tham gia từ rất sớm

Viện Huyết học trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Viện Huyết học trao tặng bằng khen cho 5 cá nhân đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Không chỉ dừng lại ở đầu cầu Hà Nội, hoạt động nhân văn này còn được lan tỏa tới TP. Hồ Chí Minh, nơi 16 cán bộ MEDLATEC chi nhánh phía Nam đã đồng hành cùng Phường Cầu Kiệu trong chương trình hiến máu tình nguyện địa phương.

Các cán bộ tại TP Hồ Chí Minh tham gia chương trình hiến máu do UBND Phường Cầu Kiệu phát động

Các cán bộ tại TP Hồ Chí Minh tham gia chương trình hiến máu do UBND Phường Cầu Kiệu phát động

Những bước chân thầm lặng nhưng đầy nhiệt huyết ấy đã nối dài hành trình của tình người MEDLATEC – nơi mọi trái tim cùng chung nhịp đập vì cộng đồng. Qua đó, MEDLATEC một lần nữa khẳng định giá trị cốt lõi “Trách nhiệm – Tận tâm – Chia sẻ” đã và đang được gìn giữ suốt ba thập kỷ qua – không chỉ trong công tác chuyên môn mà còn trong từng hành động vì xã hội.

Hiến máu không chỉ là hành động cứu người, mà còn là cách mỗi người khẳng định giá trị sống – sống vì người khác, sống có ý nghĩa. Tinh thần ấy đã thấm sâu vào từng cán bộ MEDLATEC – những “chiến sĩ blouse trắng” mang trong tim trách nhiệm với nghề, với người. Mỗi giọt máu hôm nay là một hạt giống yêu thương, gieo vào cuộc sống niềm tin và hy vọng.

Ba mươi năm qua, MEDLATEC không chỉ tiên phong trong lĩnh vực y tế, mà còn tiên phong trong hành trình vun đắp tình người và cống hiến cho cộng đồng. Chương trình hiến máu nhân đạo 2025 “Blouse trắng – Ngàn trái tim hồng” hôm nay chính là minh chứng rõ nét cho truyền thống nhân ái, tinh thần đoàn kết và khát vọng phụng sự xã hội của đại gia đình MEDLATEC.

Một số hình ảnh ý nghĩa của chương trình:





Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.
bác sĩ lựa chọn dịch vụ