Ứng dụng CNTT vào dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi | Medlatec

Ứng dụng CNTT vào dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

Ngày 06/07/2015 Ban biên tập

Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đã được Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đặc biệt coi trọng ngay từ những ngày đầu thành lập. Một trong những ứng dụng thành công và mang lại lợi ích thiết thực, ý nghĩa phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ xét nghiệm tận nơi phải kể đến hình thức thanh toán qua hệ thống mPOS.


Thanh toán qua mPOS, khách hàngđược hưởng những lợi ích gì?

Hệ thống mPOSthanh toán được hầu hết các loại thẻ. 

Trước hết, chúng ta cần hiểu khái niệm thanh toán quamPOS là hình thức thanh toán thẻ thông qua thiết bị đọc thẻ kết nối với các thiết bị di động như smartphone/ tablet.

Nhằm hướng tới mục tiêu mang dịch vụ y tế hoàn hảo để phục vụ người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã triển khai thanh toán qua hệ thống mPOS áp dụng với tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ xét nghiệm tận nơi.

Với hình thức thanh toán này, khách hàng được hưởng nhiều lợi ích như: không phải chuẩn bị tiền mặt mà chỉ cần quẹt thẻ; Thanh toán được mọi lúc, mọi nơi, với hầu hết các loại thẻ (thẻ quốc tế Visa, Master, JCB, CUP;thẻ ATM nội địa,…); Được thực hiện thanh toán thẻ tại chỗ, nên bảo mật hoàn toàn thông tin thẻ và khách hàng kiểm soát được số tiền thanh toán.

Thời gian xử lý giao dịch nhanh, giúp khách hàng không phải tốn thời gian chờ đợi lâu. Thêm nữa, chủ thẻ còn nhận được Email báo giao dịch (theo đúng chuẩn của Ngân hàngNhà nước và tổ chức phát hành thẻ) và hoá đơn điện tử sau khi khách hàng giao dịch xong.

Ứng dụng khác của công nghệ thông tin vào dịch vụ phục vụ xét nghiệm tận nơi

Ghi nhận tiếp theo về thành công của ứng dụng công nghệ thông tin với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, đặc biệt phải kể đến Phần mềm nhập liệu từ xa.

Trước các đột phá về ứng dụng, đầu năm nay, Phần mềm nhập liệu từ xa đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả cho phần mềm lấy mẫu tại nhà IMED.

Tham gia xây dựng phần mềm, kỹ sư Đặng Đức Hạnh – Trưởng Phòng Công nghệ thông cho biết: “Nếu như trước đây, cán bộ lấy thông tin khách hàng và viết trên giấy chỉ định, sau khi đưa mẫu về bệnh viện và nhập liệu lại thông tin của khách hàng vào hệ thống, hoàn tất thủ tục hành chính đó, mẫu được đưa vào máy để phân tích. Song phần mềm trên máy tính bảng, cán bộ có thể nhập liệu thông tin của khách hàng được dễ dàng và chính xác tại nơi lấy mẫu. Sau đó, cán bộ lấy mẫu có thể in trực tiếp biên lai thu tiền gửi khách hàng để bảo đảm tài chính minh bạch, dữ liệu thông tin đồng thời được chuyển về phần mềm quản lý của bệnh viện và mẫu sẽ được chạy ngay khi về viện”.

Và trong Hội thảo Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 26, đề tài “Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành dịch vụ lấy mẫu bệnh phẩm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC” đã đoạt giải Nhất đề tài tin học.

Đối với dịch vụ phục vụ lấy mẫu tận nơi, bệnh viện hiện áp dụng giá các xét thu đúng giá tại viện và chỉ thu thêm đúng 10.000 đồng phí đi lại, có bác sĩ tư vấn dịch vụ kịp thời và nhanh chóng,... qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của người dân.

Cùng với các ứng dụng của công nghệ thông tin và những tiên ích trên, bởi vậy, dịch vụ lấy mẫu tận nơi đã không ngừng khẳng định thương hiệu với người dân Thủ đô trong suốt gần 20 năm qua.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

6 nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh - mẹ bầu nhất định phải biết

Sức khỏe con yêu khi chào đời là nỗi lo lắng của mọi gia đình. Cha mẹ ai cũng muốn con khỏe mạnh và thông minh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng may mắn như vậy. Dị tật bẩm sinh thai nhi ngày càng có xu hướng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau, vậy đó là những nguyên nhân nào và đâu là giải pháp?
Ngày 02/01/2020

Năm loại nhồi máu cơ tim và tiêu chuẩn chẩn đoán

Nhồi máu cơ tim là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Mặc dù tỉ lệ tử vong đã giảm nhưng biến chứng của bệnh vô cùng nặng nề. Hãy cùng PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật tìm hiểu về căn bệnh này.
Ngày 28/10/2019

Cảnh giác sự nguy hiểm của bóng cười ở giới trẻ

Bệnh nhân nam, 26 tuổi sống tại Tây Hồ, Yên Phụ sau khi hút 10 quả bóng cười/tuần kéo dài trong 1 năm đã xuất hiện tê tứ chi và yếu 2 chân, dù đã được điều trị tích cực nhưng cũng khó tránh được biến chứng về thần kinh. Đó chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tới Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khám và điều trị.
Ngày 28/10/2019

Ý nghĩa và quy trình thực hiện xét nghiệm dịch não tuỷ

Xét nghiệm dịch não tủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán, điều trị và tiên lượng các bệnh liên quan đến hệ thần kinh trung ương. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin quan trọng về xét nghiệm dịch não tủy.
Ngày 24/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656