Ung thư sẽ khó đe doạ tính mạng người dưới 80 tuổi | Medlatec

Ung thư sẽ khó đe doạ tính mạng người dưới 80 tuổi

Ngày 16/01/2015 Trần Phương - Theo Telegraph

Hầu như không có ai dưới tuổi 80 sống tại Anh tử vong do ung thư vào năm 2050 nhờ những tiến bộ trong ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này, một nghiên cứu lớn cho thấy.


 

Các nhà nghiên cứu trường ĐH London cho biết 1 liều thấp aspirin sẽ là hành động hiệu quả giúp chống lại ung thư.

GS Jack Cuzick, trưởng nhóm nghiên cứu về phòng ngừa bệnh tật, cho biết: nghiên cứu cho thấy hành động này sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư, nhồi máu cơ tim và đột quỵ từ 7-9% trong 15 năm và giảm 4% tử vong trong 2 thập kỷ.

Nghiên cứu mới này cũng cho thấy xu hướng ung thư sẽ khó có thể “cướp” tính mạng ai dưới tuổi 80 vào năm 2050.

GS David Taylor, Chuyên gia về Dược phẩm và Chính sách y tế công UCL cho biết trong những thập kỷ tới sẽ thấy hiếm ai ở tuổi trung niên tử vong vì ung thư. Và điều này đang thực sự diễn ra. Độ tuổi tử vong do ung thư đã giảm 20% kể từ năm 1990.

Kết quả này có được là nhờ sự tích cực thay đổi lối sống, sự sẵn sàng của các phương tiện “phòng vệ” cũng như các phương pháp điều trị mới không ngừng được ứng dụng hiệu quả.

GS Cuzick, Giám đốc Viện Y tế dự phòng Wolfson, cho biết: không hút thuốc, cân nặng không tăng quá nhiều cũng là 2 cách hiệu quả để giảm nguy cơ ung thư nhưng uống 1 viên aspirin 75mg mỗi ngày là cách tích cực nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư.

Các chuyên gia cũng tranh luận về lợi ích và rủi ro của aspirin bởi loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và loét dạ dày. Tuy nhiên GS Prof Cuzick cho rằng aspirin cứu 17 sinh mạng cho mỗi nguyên nhân tử vong. Do đó, bất kỳ ai có nguy cơ chảy máu (dùng thuốc làm loãng máu, điều trị tiểu đường; người hút thuốc) đều nên nói chuyện với bác sĩ để cân nhắc việc dùng thuốc.

Và việc ngăn ngừa cũng như chẩn đoán sớm sẽ giúp giảm thiểu gánh nặng bệnh tật do ung thư.

Trên thực tế, tại Anh, trong 20 năm qua, tỉ lệ tử vong ở tuổi trên 75 chiếm 50%.

GS Jack Cuzick kêu gọi cần có nhiều hành động hơn nữa để đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ được khuyên uống aspirin khoảng 10 năm khi ở trong nhóm tuổi 50-65.


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng nhưng đa số đều phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn muộn, khiến tỷ lệ điều trị thành công thấp và tuổi thọ không cao. Tầm soát ung thư đại tràng là việc làm cần thiết để cải thiện vấn đề này.
Ngày 22/08/2019
Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, đóng vai trò lớn trong việc điều hòa các hoạt động sinh trưởng, phát triển của mọi tế bào trên cơ thể người. Bởi vậy, bất kỳ sự bất thường nào của tuyến giáp cũng có thể là căn nguyên, hoặc dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới các bệnh thường gặp của tuyến giáp.
Ngày 22/08/2019
Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư là một bước tiến đối với nền y học hiện đại. Nhằm phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nắm rõ và có những lầm tưởng về vấn đề này.
Ngày 21/08/2019
Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và tầm soát ung thư bao nhiêu tiền vẫn luôn được mọi người thắc mắc.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656