Tin tức
Uống sữa tươi không đúng chuẩn rất nguy hại cho sức khỏe
Hiện xứ England và Wales của nước Anh đã cấm bán loại sữa này cho người tiêu dùng. Úc và một số bang của Mỹ cũng áp dụng chính sách như vậy sau sự cố 12 người chết khi sử dụng sản phẩm sữa chưa qua công đoạn xử lý.
Theo Food World News, một đứa trẻ người Úc đã tử vong vì nguyên nhân tương tự.
Các chuyên gia cho rằng những loại sữa tươi nguyên chất thế này sẽ khiến hệ miễn dịch của trẻ nhỏ có vấn đề.
Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều vitamin và vi khuẩn giúp ích cho đường tiêu hoá và tăng hệ miễn dịch cho những người mắc các chứng bệnh như chàm bội nhiễm, bệnh suyễn và bệnh sốt mùa hè.
Tuy nhiên từ năm 2013, nhà khoa học người Bỉ đã nhận ra rằng sử dụng những loại sữa chưa qua chế biến rất nguy hiểm. Viện Kiểm soát Dịch tại Mỹ cũng cho rằng, sữa “thô” ẩn chứa nhiều mầm bệnh có thể phát dịch như salmonella (nhiễm độc đường ruột), listeria, E.coli và vi khuẩn lao.
Những năm gần đây Cục Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh Quốc khuyến cáo những bậc cha mẹ nên cân nhắc cho trẻ uống sữa tươi chưa qua chế biến, sau khi đã có 5 trẻ phải nhập viện vì khuẩn E.coli có trong sữa.
Hiện giới học thuật vẫn tranh cãi về tính vệ sinh của loại thực phẩm dinh dưỡng này và liệu uống những dạng sữa như vậy có tốt cho sức khỏe con người hay không.
Nguồn: motthegioi.vn
Bình luận ()
Lựa chọn dịch vụ
Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!