Tin tức

Xét nghiệm nhạy phát hiện Alzheimer

Ngày 02/12/2010
Medlatec
(Tuổi Trẻ) - Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Tor Vergata (Ý) cho biết họ vừa tìm ra phương pháp xét nghiệm mới để phát hiện tốt hơn căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer.


Cho đến nay, việc chẩn đoán căn bệnh này và những rối loạn suy giảm nhận thức có liên quan đến tuổi tác vẫn là một thách thức đối với các nhà khoa học.

Dựa trên nguyên tắc khuếch tán hình ảnh cộng hưởng từ (MRI), các nhà khoa học có thể đánh giá được sự thay đổi của chất trắng trong não. Xét nghiệm này cũng có thể phát hiện được những thay đổi rất nhỏ trong cấu trúc của cả chất xám chịu trách nhiệm chính trong việc học hỏi và ghi nhớ.

Với kỹ thuật này, các nhà nghiên cứu hi vọng có thể giúp các bác sĩ lâm sàng phát hiện sớm và chính xác hơn căn bệnh Alzheimer và những rối loạn khác liên quan đến trí nhớ.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Neurology)

 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.