Các tin tức tại MEDlatec

Khí độc H2S có thể chữa bệnh tim

Ngày 08/02/2015
Khí độc nặng mùi trong trứng thối hydro sulfua (H2S) một ngày nào đó có thể là cơ sở trị liệu cho bệnh tim mạch, theo công trình nghiên cứu chung của các nhà khoa học tại Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Slovak và Học viện Y khoa thuộc ĐH Exeter ở Anh.

Trong nghiên cứu được công bố trên tờ Nitric Oxide Journal, các nhà khoa học phát hiện thành phần tên gọi AP39 có thể tạo ra một lượng nhỏ H2S bên trong tế bào nhằm cải thiện tình trạng cao huyết áp cũng như các bệnh về mạch máu xảy ra do tuổi già và bệnh đái tháo đường. Ở những bệnh nói trên, H2S trong cơ thể bị cạn kiệt, có thể do các chất ôxy hóa trong mô và máu tiêu thụ hết.

Hydro sulfua trên thực tế là chất khí độc Ảnh: EE NEWS

Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng việc phục hồi H2S bằng một lượng nhỏ AP39 có thể mang lại lợi ích đáng kể cho tim mạch. Thử nghiệm AP39 trên động vật cao huyết áp cho thấy nhịp tim, huyết áp và độ rắn mạch máu giảm rõ rệt. Trưởng nhóm nghiên cứu GS Matt Whiteman nhận định: “Thí nghiệm này góp thêm chứng cứ cho thấy H2S có thể là cơ sở then chốt cho liệu pháp mới và công hiệu trên người. Chúng tôi đang ở giai đoạn nghiên cứu bước đầu trong việc đưa H2S vào đúng chỗ bên trong tế bào và mô phỏng theo cách cơ thể tự nhiên sản sinh khí này”.

Nhóm nghiên cứu cho biết đang tiếp tục khảo sát tác dụng của AP39 đối với triệu chứng ngưng tim và cơn đau tim.

Nguồn: nld.com.vn

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.