Tin tức

Những loại thuốc cấm dùng trong "ngày ấy"

Ngày 24/09/2014
Nếu dùng thuốc chống đông máu có thể gây ra hiện tượng rong kinh, thậm chí chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.

 

Trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào, chị em cần tham khảo và sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân mình, đặc biệt là trong những ngày " đèn đỏ".


Thuốc nội tiết


Trong những ngày có "đèn đỏ", nội tiết
 trong cơ thể người phụ nữ không được ổn định, nếu dùng thêm các loại thuốc nội tiết sẽ có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng sức khỏe.


Thuốc nhuận tràng


Thuốc nhuận tràng : các loại thuốc nhuận tràng như magneslium sulfate, sodium sulfate tumble,.. có thể gây tắc nghẽn vùng chậu, gây xung huyết vì vậy càng cần phải tránh dùng các loại thuốc này trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.


Thuốc chống đông máu


Nếu dùng thuốc này có thể gây ra hiện tượng rong kinh
, thậm chí chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.


Thuốc chống thèm ăn, thuốc giảm béo


Các loại thuốc này chứa thành phần ức chế sự thèm ăn, nếu dùng trong chu kì kinh nguyệt có thể dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, tiểu khó, hay đánh trống ngực, lo âu và có thể dẫn tới vô kinh.


Thuốc cầm máu


Thuốc cầm máu như vitamin K… có thể làm giảm tính thấm của mao mạch, gây co thắt các mao mạch để thúc đẩy việc tống máu ra ngoài dẫn đến ứ huyết.


Thuốc trị bệnh tuyến giáp trạng


Vì uống những loại thuốc này cũng có thể làm rối loạn kinh nguyệt, xuất hiện triệu chứng sợ nóng, ra mồ hôi, nhịp tim không đều, sút cân.


Thuốc trị tiêu chảy


Vì những loại thuốc này sẽ kích thích vành đường ruột làm chảy máu xương chậu.


Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa


Trong thời kỳ kinh nguyệt, môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Nếu sử dụng các loại thuốc chống nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến khả năng khoang tử cung bị vi khuẩn xâm lấn ngược lên trên.


Nếu trong kì kinh nguyệt bạn gặp những rắc rối thì nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc chứ không nên tự ý điều trị bằng các loại thuốc nói trên.Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.