1 tháng tóc dài bao nhiêu cm và những cách giúp tóc dài nhanh | Medlatec

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm và những cách giúp tóc dài nhanh

Mỗi người khi sinh ra đều sẽ có sẵn cho mình một số lượng các nang tóc nhất định. Chúng ta có thể cải thiện và kích thích tóc mọc nhanh hơn, giảm tình trạng gãy rụng bằng rất nhiều biện pháp đơn giản. Để biết được 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm, và cách kích thích tóc mọc như thế nào, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây.


16/05/2023 | Tóc xơ là do đâu? Cách khắc phục ra sao?
06/01/2023 | Làm sao để tóc nhanh dài - Đừng bỏ qua 8 điều sau!
29/12/2022 | Nguyên nhân khiến tóc thưa? Biện pháp chữa tóc thưa hiệu quả
16/12/2022 | Ủ tóc có tác dụng gì và ủ như thế nào mới đúng?

1. Quá trình phát triển của mái tóc

Tóc thường sẽ phát triển với ba giai đoạn cụ thể và mỗi sợi tóc cũng sẽ có dòng thời gian phát triển riêng, cụ thể:

Quá trình phát triển tóc được chia làm ba giai đoạn

Quá trình phát triển tóc được chia làm ba giai đoạn

 • Anagen: Đây là giai đoạn phát triển tốt nhất của tóc và thường kéo dài trong khoảng 2 - 8 năm.

 • Catagen: Đây là giai đoạn chuyển tiếp khi mái tóc đã ngừng phát triển và chúng sẽ kéo dài từ 4 tuần đến 6 tuần.

 • Telogen: Đây là giai đoạn tóc nghỉ ngơi khi bị rụng và thường sẽ kéo dài trong khoảng 2 - 3 tháng.

Trên da đầu mỗi người sẽ có khoảng 90 - 95% số lượng các nang tóc nằm trong giai đoạn Anagen. 5 - 10% số lượng tóc ở giai đoạn Telogen (trung bình sẽ có khoảng 100 - 150 sợi tóc bị rụng/ngày).

Trong giai đoạn Anagen, tóc mọc khoảng 1cm sau mỗi 28 ngày. Tóc da đầu vẫn ở trong giai đoạn tăng trưởng tích cực này trong hai đến sáu năm.. Theo đó, một vài yếu tố làm cho quá trình phát triển tóc bị ảnh hưởng như:

 • Tính di truyền hoặc gia đình từng có tiền sử bị rụng tóc.

 • Nội tiết tố có sự thay đổi.

 • Bị thiếu hụt dưỡng chất.

 • Stress kéo dài.

 • Gặp phải các chấn thương làm tổn thương các nang tóc.

 • Một vài bệnh lý khác.

2. Tốc độ mọc tóc phụ thuộc vào các yếu tố gì?

Trung bình, một người bình thường sẽ có số lượng tóc dao động khoảng 50.000 - 150.000 sợi ở trên đầu. Tốc độ mọc tóc thường sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Để biết được 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm, trước hết bạn cần nắm rõ các yếu tố kích thích mọc tóc sau đây: 

Giới tính và thể trạng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

Giới tính và thể trạng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc

2.1. Giới tính

Theo ghi nhận, tốc độ mọc tóc ở nam giới thường nhanh hơn so với nữ giới dù họ không áp dụng bất cứ phương pháp chăm sóc tóc nào. Nguyên nhân là vì nữ giới thường thích nuôi đuôi tóc, sau một thời gian dài không cắt tỉa sẽ khiến cho tóc trở nên xơ yếu hơn. Ngược lại, nam giới cắt tỉa tóc thường xuyên và không có phần đuôi tóc hư tổn nên sẽ kích thích tốc độ mọc tóc. 

2.2. Cơ địa

Mỗi người sẽ có một thể trạng khác nhau và yếu tố này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ mọc tóc. Những người có một mái tóc thưa và mỏng, sức khỏe yếu, thường xuyên bị căng thẳng cũng có thể làm cho tóc mọc với tốc độ chậm hơn. 

Trong khi đó, những người có thể trạng tốt, hàm lượng hormone cao và một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì tốc độ mọc tóc sẽ nhanh hơn. Tóc của những người này cũng sẽ nhanh dài hơn hẳn. 

3. 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm?

Với những yếu tố kể trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, tốc độ mọc tóc ở mỗi người đều sẽ khác nhau. Vì vậy, những số liệu được đưa ra sau đây sẽ chỉ ở mức tương đối. 

Đối với những người khỏe mạnh, trong 7 ngày, chiều dài của tóc có thể tăng thêm 0,7cm. Những người có cơ địa tốt hơn thì tóc có thể mọc được dài nhất là 0,2cm mỗi ngày. 

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm sẽ khác nhau ở mỗi người

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm sẽ khác nhau ở mỗi người

Trung bình mỗi tháng, những nang lông ở trên đầu có thể kích thích cho tóc của chúng ta mọc thêm khoảng 2 - 3cm. Sau một năm, tóc có thể sẽ dài thêm được khoảng 15 - 20cm. Chiều dài của tóc ở mỗi cá nhân cũng sẽ có sự khác biệt, chúng có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào thể trạng cũng như cách mà bạn chăm sóc mái tóc của mình.  

4. Những mẹo chăm sóc giúp tóc mọc nhanh và tốt hơn

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện được các vấn đề này nếu mái tóc của bạn chậm dài và bị mỏng. Một vài gợi ý kích thích tóc mọc nhanh mà bạn có thể áp dụng như sau:

4.1. Sử dụng tinh dầu

Bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu có khả năng kích thích mọc tóc như jojoba, bưởi, dừa, hoa hướng dương hay dầu khoáng. Để kích thích mọc tóc bằng tinh dầu, bạn cho một ít dầu gội vào pha loãng chung với một trong những loại tinh dầu trên. Bạn cần lưu ý không thoa tinh dầu trực tiếp lên trên da đầu của mình. Sau một thời gian áp dụng biện pháp này bạn sẽ nhận thấy mái tóc của mình giảm hư tổn và khỏe hơn rất nhiều.

Tinh dầu có khả năng kích thích mọc tóc rất hiệu quả

Tinh dầu có khả năng kích thích mọc tóc rất hiệu quả

4.2. Thuốc mỡ

Các nhà nghiên cứu cho hay, những sản phẩm thuốc mỡ bôi ở ngoài da rất có hiệu quả đối với việc điều trị rụng tóc. Đồng thời, chúng cũng kích thích tóc mọc và phát triển tốt hơn. 

 • Melatonin sử dụng trực tiếp có thể làm giảm tình trạng rụng tóc và làm cho mật độ tóc tăng lên đáng kể. 

 • Minoxidil 5% sẽ làm quá trình rụng tóc chậm lại.

Tuy nhiên, việc sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia. 

4.3. Các thực phẩm chức năng

 • Keratin chính là một loại protein cấu thành tóc, da và cả móng tay. Dưỡng chất này có thể lấy được từ lông, sừng và len trên những loại động vật khác nhau. Hoạt chất này có thể cải thiện được sức khỏe, độ sáng bóng của mái tóc một cách hiệu quả nhất.

 • Protein: Giúp cho tóc phát triển tốt hơn và bảo vệ mái tóc tránh xa những ảnh hưởng từ hóa chất và môi trường bên ngoài. Bạn có thể nạp thêm protein từ các bữa ăn hàng ngày hoặc thông qua các loại thực phẩm chức năng khác. 

4.4. Các phương pháp khác

 • Chế độ ăn: Bạn có thể cung cấp protein thông qua các loại thực phẩm như thịt gà, trứng, đậu hoặc ca. 

Mái tóc khỏe hơn nhờ các thực phẩm giàu protein

Mái tóc khỏe hơn nhờ các thực phẩm giàu protein

 • Các gói protein: Trung bình, một gói protein sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt, hiệu quả rất tốt đối với những mái tóc bị gãy và hư tổn. Mỗi tháng bạn có thể sử dụng một gói protein. 

 • Mặt nạ dành cho tóc: Bạn có thể sử dụng chúng như một loại dầu xả thông thường. Bạn có thể sử dụng phương pháp chăm sóc tóc này thường xuyên để giúp mái tóc được chắc khỏe hơn. 

 • Những sản phẩm từ thiên nhiên như trứng hoặc bơ có thể tạo thành một lớp mặt nạ protein dành cho tóc. Bạn có thể áp dụng cách ngày để cải thiện sức khỏe mái tóc của mình. 

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp cho vấn đề 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm. Dù bạn có một mái tóc thưa, yếu nhưng vẫn có thể cải thiện được tình trạng này bằng những biện pháp đơn giản nêu trên. Hy vọng rằng, bạn có thể tìm được một giải pháp phù hợp để chăm sóc sức khỏe mái tóc của riêng mình. 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những dấu hiệu nhận diện nốt ruồi ung thư

Chắc hẳn nhiều người sẽ rất bất ngờ khi biết nốt ruồi bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Vậy làm cách nào để nhận diện nốt ruồi ung thư? Hãy cùng tìm hiểu xem nốt ruồi báo ung thư sẽ như thế nào? Và quan sát xem liệu cơ thể có đang xuất hiện những mụn ruồi bất thường này không nhé.
Ngày 01/06/2023

Mụn mọc quanh miệng là do đâu? Làm sao để nhanh khỏi?

Mụn mọc quanh miệng là tình trạng thường xuyên xảy ra nhưng ít ai biết nguyên nhân xuất phát từ đâu và làm cách nào để nhanh khỏi. Tình trạng mụn nổi nhiều quanh miệng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống. Tìm hiểu về vấn đề này sẽ giúp bạn có biện pháp phòng ngừa hiệu quả cho bản thân.
Ngày 01/06/2023

Da khô: Đặc điểm, nguyên nhân và cách điều trị

Da khô khiến cho nhiều người tự ti vì trông thiếu sức sống, kém thẩm mỹ. Ngoài ra, tình trạng này còn gây nhiều cản trở trong sinh hoạt như cảm giác căng da, ngứa rát, bong tróc,... Có nhiều nguyên nhân khiến làn da bị khô. Nếu bạn nhận biết sớm các dấu hiệu và có phương pháp điều trị, chăm sóc phù hợp sẽ giúp làn da nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. 
Ngày 30/05/2023

1 tháng tóc dài bao nhiêu cm và những cách giúp tóc dài nhanh

Mỗi người khi sinh ra đều sẽ có sẵn cho mình một số lượng các nang tóc nhất định. Chúng ta có thể cải thiện và kích thích tóc mọc nhanh hơn, giảm tình trạng gãy rụng bằng rất nhiều biện pháp đơn giản. Để biết được 1 tháng tóc dài bao nhiêu cm, và cách kích thích tóc mọc như thế nào, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây.
Ngày 22/05/2023
Call Now
  Đặt lịch lấy mẫu tại nhà
  Đặt lịch KSK doanh nghiệp