“Bật mí” thành tố quyết định chất lượng xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam | Medlatec

“Bật mí” thành tố quyết định chất lượng xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Ngày 21/04/2021 Ban biên tập

Có hàng triệu người dân trong nước tin tưởng và hài lòng sử dụng, khoảng 90 quốc gia, vùng lãnh thổ đang sử dụng và chấp nhận kết quả xét nghiệm MEDLATEC. Vậy do đâu thương hiệu xét nghiệm này lại chiếm được sự tin tưởng của người dân trong và ngoài nước khi kiểm tra, theo dõi sức khỏe.


20/04/2021 | Khám xét nghiệm tiền hôn nhân Nam giới - khỏe để bảo vệ hạnh phúc gia đình
16/04/2021 | Để chẩn đoán bệnh tiểu đường cần làm xét nghiệm nào?
14/04/2021 | Xét nghiệm tự kháng nguyên nhằm mục đích gì?
14/04/2021 | Khi nào nên đi xét nghiệm chẩn đoán bệnh lao?

Gắn chất lượng đi liền với tiêu chuẩn quốc tế

Các chuyên gia y tế cho biết: Trên 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, do vậy, cùng với thăm khám các chuyên khoa thì kết quả xét nghiệm tin cậy giúp bác sĩ đưa ra hướng chẩn đoán bệnh chính xác, bảo đảm tính mạng và sức khỏe của người bệnh, cũng như tiết kiệm được chí phí của người bệnh/ khách hàng, xã hội.

Trên 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng

Trên 60% chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm cận lâm sàng

Thấu hiểu vai trò quan trọng của xét nghiệm cho chẩn đoán bệnh, vì vậy, trong suốt hành trình 25 năm đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các tổ chức quốc tế và Bộ Y tế về tiêu chất lượng Phòng Xét nghiệm y học.

Thực hiện Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025 của Chính phủ theo Quyết định 316/QĐ-TTg hướng đến liên thông kết quả xét nghiệm hay Quyết định 2429/GĐ-BYT về việc ban hành Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học, vì vậy, BVĐK MEDLATEC đã nỗ lực nâng cao năng lực phòng xét nghiệm theo hướng đồng bộ và toàn diện.

Cụ thể, bệnh viện luôn chú trọng hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, cũng như tăng cường đào tạo thạc sĩ, bác sĩ và cử nhân về quản lý chất lượng xét nghiệm. Đồng thời, bệnh viện tiên phong đón đầu công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới tiêu biểu như hệ thống máy phân tích Cobas 8000, Cobas 6800, hệ hống giải trình tự JSCB-1200SB, hệ hống máy Alinity m xét nghiệm COVID-19 hoàn toàn tự động,... cho kết quả chính xác và kịp thời.

Cobas 6800 hiện đại hàng đầu cả nước được MEDLATEC đón đầu trang bị

Cobas 6800 hiện đại hàng đầu cả nước được MEDLATEC đón đầu trang bị

Chia sẻ những thành tố làm nên thương hiệu xét nghiệm hàng đầu ở phía Bắc, ThS. Phạm Văn Ngãi - PGĐ Trung tâm Xét nghiệm của bệnh viện cho biết: Để có chất lượng tin cậy cần rất nhiều thành tố, ngoài yếu tố về nhân sự, thiết bị, còn đòi hỏi mỗi labo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quản lý chất lượng xét nghiệm, quản lý hóa chất và sinh phẩm phục vụ xét nghiệm y học.

Để sáng tỏ hơn yếu tố quyết định chất lượng qua việc tuân thủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, PGĐ Ngãi chia sẻ: Tại Trung Tâm Xét nghiệm áp dụng đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học, bao gồm 12 thành tố quyết định chất lượng (nội kiểm, ngoại kiểm, nhân sự, trang thiết bị, phê duyệt phương pháp xét nghiệm,…) chặt chẽ theo quy định của tiêu chuẩn ISO 15189-2012, tiêu chuẩn CAP và theo quyết định 2429/BYT 2017,… Ngoài ra, Trung tâm Xét nghiệm luôn định hướng lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo, đồng thời không ngừng tiếp thu các ý kiến đóng góp của khách hàng và cải tiến, cải tiến liên tục quy trình xét nghiệm của mình.

Hệ thống chi nhánh các tỉnh của MEDLATEC đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Ảnh Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Vĩnh Phúc đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012

Hệ thống chi nhánh các tỉnh của MEDLATEC đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Ảnh Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Vĩnh Phúc đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012

Đến nay, Trung tâm Xét nghiệm trong toàn hệ thống khám chữa bệnh của Bệnh viện/ Phòng khám Đa khoa MEDLATEC và các chi nhánh tại Thái Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hồ Chí Minh đều đã đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Ngoài ra, tất cả các đơn vị chi nhánh MEDLATEC khác cũng đang vận hành quy trình xét nghiệm theo khung tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và CAP để hướng tới mục tiêu các chi nhánh trên toàn quốc đều phải tối thiểu đạt được tiêu chuẩn này.

Các đơn vị chi nhánh MEDLATEC trên toàn quốc cũng đang vận hành quy trình xét nghiệm theo khung tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và CAP. Ảnh Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đón nhận ISO 15189:2012

Thêm thành tố quan trọng góp phần quyết định chất lượng xét nghiệm là những thiết bị chuyên môn, dụng cụ phục vụ cho công tác xét nghiệm cần phải đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng và được hiệu chuẩn, kiểm tra chất lượng định kỳ. Mới đây, bệnh viện vinh dự là một trong số ít các đơn vị y tế đầu tiên sử dụng các trang thiết bị, công cụ dụng cụ và hóa chất vật tư cho xét nghiệm y tế đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế IVD, FDA hay CE,… Điều này làm tăng độ tin cậy cho mỗi kết quả xét nghiệm đến với khách hàng.

Đặc biệt, với mong muốn người dân Việt Nam được thụ hưởng chất lượng xét nghiệm quốc tế hàng đầu ngay trong nước, MEDLATEC đang tiếp tục hướng tới quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn CAP (tiêu chuẩn chất lượng xét nghiệm do tổ chức bệnh học Hoa Kỳ chứng nhận) trong thời gian gần nhất.

Với việc tuân thủ quy định và vận hành thành công các tiêu chuẩn nghiêm ngặt vào quản lý đã minh chứng phần nào cho thương hiệu xét nghiệm MEDLATEC không ngừng được người dân trong và ngoài nước tin tưởng, hài lòng sử dụng để kiểm tra, theo dõi sức khỏe và chẩn đoán, điều trị bệnh.

Chất lượng vươn tầm quốc tế

Năm 1996, MEDLATEC được thành lập có tiền thân là Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp với trang thiết bị còn đơn giản, thủ công. Nhận thấy tầm quan trọng của xét nghiệm trong chẩn đoán bệnh, vì vậy, ngay từ khi thành lập đến nay, lĩnh vực này được định hướng là hoạt động mũi nhọn của bệnh viện nên luôn được đầu tư đồng bộ với cam kết chất lượng xét nghiệm chính xác và tin cậy phục vụ nhân dân.

Dàn máy móc tự động, hiện đại hàng đầu tại MEDLATEC

Dàn máy móc tự động, hiện đại hàng đầu tại MEDLATEC

Số liệu thống kê cho thấy, hiện có hàng triệu người dân trên toàn quốc tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm, cũng như nhận được hợp tác, thừa nhận kết quả của đối tác là các bệnh viện, phòng khám trên cả nước. Vượt qua phạm vi trong nước, hiện có nhiều đại sứ quán, tập đoàn lớn của nước ngoài cũng tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của Bệnh viện. Theo thống kê có hơn 90 nước và vùng lãnh thổ đang dùng dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC.

Sử dụng dịch vụ xét nghiệm của bệnh viện, người dân hoàn toàn an tâm do toàn bộ kết quả đều có sự kiểm duyệt của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm như: PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật - Chuyên gia Hóa sinh, nguyên Phó trưởng bộ môn Hóa sinh, trường Đại học (ĐH) Y Hà Nội; PGS.TS Bạch Khánh Hòa - Nguyên Trưởng khoa Xét nghiệm Sàng lọc, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; PGS.TS Hoàng Thị Ngọc Lan - Chuyên gia Di truyền chẩn đoán trước sinh, Giảng viên cao cấp Y sinh học - Di truyền, nguyên Phó trưởng Bộ môn Y Sinh học - Di truyền, Trường ĐH Y Hà Nội; nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương; TS Nguyễn Lê Cát - Chuyên gia ADN, nguyên Chủ nhiệm khoa Xét nghiệm Viện Pháp Y, Cục quân Y; PGS.TS Phan Thị Hoan - Chuyên gia Di truyền, nguyên Phó Trưởng bộ môn Y sinh học - Di truyền, Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Tạ Văn Tờ - Chuyên gia Giải phẫu bệnh, Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh - Sinh học phân tử, Bệnh viện K, Trưởng bộ môn Giải phẫu bệnh, Trường ĐH Y Hà Nội,… cùng các thạc sĩ, bác sĩ, cử nhân xét nghiệm giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong công việc.

Bênh đội ngũ chuyên đầu ngành, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có các thạc sĩ, bác sĩ, cử nhân xét nghiệm giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong công việc. Ảnh giao ban chuyên môn hàng ngày của Trung tâm.

Bê cạnh đội ngũ chuyên đầu ngành, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có các thạc sĩ, bác sĩ, cử nhân xét nghiệm giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong công việc. Ảnh giao ban chuyên môn hàng ngày của Trung tâm.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có đủ năng lực thực hiện hàng ngàn xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc đầy đủ các chuyên khoa Miễn dịch, Sinh học phân tử, Di Truyền, Huyết học phục vụ cho người dân trong kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo dõi bệnh lý mạn tính hoặc tầm soát sớm ung thư.

Với mong muốn giúp người dân cả nước được thụ hưởng chất lượng xét nghiệm chính xác, mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức để kiểm tra, theo dõi sức khỏe ngay tại nhà, vì vậy, cùng với việc phục vụ tại hệ thống Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa, bệnh viện còn mở rộng chuỗi văn phòng phủ khắp nội, ngoại thành Hà Nội và các chi nhánh trải dài khắp cả nước. Hiện tại, MEDLATEC có 22 chi nhánh đặt phòng xét nghiệm, kết hợp cùng với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi để phục vụ được nhu cầu xét nghiệm tại nhà của người dân ở 50 tỉnh thành trên cả nước.

Trong hành trình 25 năm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cùng với niềm tự hào là thương hiệu xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam, MEDLATEC coi là đây là trách nhiệm và mong muốn làm tốt hơn nữa để xứng đáng với sự gửi trọn niềm tin của người dân, cũng như mong muốn chung tay cùng ngành mang đến người dân sự hài lòng chất lượng xét nghiệm, từ đó góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm quan trọng của xét nghiệm Rubella với phụ nữ mang thai

Cơ thể người phụ nữ trong quá trình mang thai, đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ xảy ra những biến đổi và nhạy cảm hơn với môi trường bên ngoài. Đây cũng là thời cơ thích hợp cho các tác nhân gây hại tấn công. Một trong những tác nhân nguy hiểm trong những tháng đầu thai kỳ là Rubella. Vì vậy, sản phụ phải được xét nghiệm Rubella để kịp thời ngăn chặn các dấu hiệu nguy hiểm từ sớm.
Ngày 23/10/2021

Xét nghiệm PSA là gì và trường hợp nào nên thực hiện

Người mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thường không có triệu chứng rõ ràng. Dovậy, xét nghiệm PSA được coi là có giá trị trong chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư tiền liệt tuyến. Vậy, xét nghiệm PSA là gì, trường hợp nào nên thực hiện? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây, để biết thêm các thông tin hữu ích về phương pháp xét nghiệm này nhé!
Ngày 23/10/2021

Góc giải đáp: Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Nếu có những dấu hiệu nghi ngờ mắc sốt xuất huyết, bạn không nên chủ quan mà hay đi khám càng sớm càng tốt để nhanh chóng được chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, phòng ngừa nguy cơ biến chứng nghiêm trọng. Hiện nay vấn đề được nhiều người quan tâm là cần thực hiện loại xét nghiệm nào để phát hiện bệnh và xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?
Ngày 22/10/2021

Cùng tìm hiểu các xét nghiệm đánh giá sức khỏe gan

Ngoài việc thăm khám triệu chứng lâm sàng, bác sĩ còn có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện các loại xét nghiệm để đánh giá bất thường ở gan một cách chính xác và nhanh chóng. Trong quá trình điều trị, các xét nghiệm đánh giá sức khỏe gan còn có thể cho thấy rõ hiệu quả điều trị như thế nào. Vì thế, những xét nghiệm này có vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán và điều trị những bệnh lý về gan. 
Ngày 21/10/2021