Bệnh nhân COPD dễ bị suy tim | Medlatec

Bệnh nhân COPD dễ bị suy tim

Ngày 18/06/2014 Nguyễn Niệm (Theo Goodhealth)

Những bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đối diện với sự gia tăng nguy cơ phát triển suy tim. Đó là kết quả một nghiên cứu quy mô được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường Y Morehouse ở Atlanta (Mỹ), vừa được công bố gần đây.


Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh COPD. Ảnh internet

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích hơn 386 triệu hồ sơ y tế của các bệnh nhân tại các bệnh viện ở Mỹ, từ năm 2001 đến năm 2010. Trong đó, có hơn 33 triệu bệnh nhân bị COPD có độ tuổi từ 40 trở lên.

Kết quả nghiên cứu vừa được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Lồng ngực Mỹ tại San Diego (Mỹ) cho thấy, gần 29% bệnh nhân COPD bị suy tim, so với 13% bệnh nhân không bị bệnh COPD.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu cho biết, trong số bệnh nhân tuổi từ 40 đến 59, có 18% bệnh nhân bệnh COPD bị suy tim so với khoảng 5% ở những bệnh nhân không bị COPD. Tỷ lệ tương ứng trong số những bệnh nhân có độ tuổi 60-79 là khoảng 27% so với 14%. Trong khi những bệnh nhân có độ tuổi từ 80 trở lên, tỷ lệ này là khoảng 39% so với 24% tương ứng.

Tiến sĩ Marilyn Foreman thuộc Trường Y Morehouse ở Atlanta (Mỹ) - người chủ trì nghiên cứu  cho biết thêm, những bệnh nhân vừa bị COPD, vừa bị suy tim có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những bệnh nhân chỉ bị bệnh COPD hoặc bệnh tim.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ðề phòng biến chứng của viêm phế quản mạn tính

Ðề phòng biến chứng của viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản mạn tính là một bệnh hay gặp và rất dễ tái phát, nhất là khi khí hậu thay đổi đột ngột như hiện nay. Viêm phế quản mạn tính nếu không được chữa trị đúng có thể dẫn đến biến chứng, đặc biệt là gây tắc nghẽn phế quản.
Ngày 03/05/2017
Dịch vụ Đo chức năng hô hấp

Dịch vụ Đo chức năng hô hấp

Giá trị của phương pháp Đo chức năng hô hấp: Là một xét nghiệm thường quy dùng để tầm soát, chẩn đoán và theo dõi những bệnh lý hô hấp, đánh giá chức năng thông khí ở người bình thường và người có nguy cơ cao mắc bệnh hô hấp như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh phổi hạn chế, đánh giá tình trạng thông khí phổi ở bệnh nhân trước, sau phẫu thuật…
Ngày 13/06/2016
7 lời khuyên cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

7 lời khuyên cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh không chữa khỏi hoàn toàn, bệnh liên tục tiến triển nặng dần, các bệnh nhân khi có chẩn đoán thường cần dùng thuốc kéo dài...
Ngày 03/07/2015
Hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi dễ gây tử vong

Hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi dễ gây tử vong

Theo một nghiên cứu mới, mặc dù những phụ nữ có tuổi bị hen suyễn thường có hậu quả về sức khỏe xấu nhưng họ không được ưu tiên chăm sóc sức khỏe về bệnh.
Ngày 27/05/2015
hotline 1900 5656561900 565656