Bệnh ung thư phổi: Có thể chẩn đoán sớm qua máu | Medlatec

Bệnh ung thư phổi: Có thể chẩn đoán sớm qua máu

Ngày 12/11/2014 Phương Vũ

Ung thư phổi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ung thư tại Hoa Kỳ, trong cả nam và nữ giới. Ung thư phổi tử vong mỗi năm nhiều hơn so với đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng, bạch huyết và ung thư vú.


 

Nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi

Hút thuốc gây ra phần lớn các bệnh ung thư phổi - cả người hút thuốc lá và ở những người tiếp xúc với khói thuốc. Nhưng ung thư phổi cũng xảy ra ở những người không bao giờ hút thuốc và ở những người chưa bao giờ tiếp xúc kéo dài với khói thuốc. Trong những trường hợp này, có thể không có nguyên nhân rõ ràng của bệnh ung thư phổi.


Những người có cha mẹ, anh chị em ruột hoặc người thân với ung thư phổi có tăng nguy cơ của bệnh.


Phụ nữ uống nhiều hơn một ly rượu một ngày hoặc hai ly một ngày đối với nam giới - có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi.


Những người bị bệnh phổi nhất định, chẳng hạn như bệnh nghẽn phổi mãn tính, có thể tăng nguy cơ ung thư phổi.


Ung thư phổi có thể gây ra khó thở, ho ra máu, tràn dịch màng phổi, di căn và dẫn đến tử vong.


Kiểm tra máu có thể giúp phát hiện sớm bệnh ung thư phổi


Trong nỗ lực tìm giải pháp điều trị ung thư phổi, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Y khoa quốc gia Pháp (Inserm) đã tìm ra phương pháp chẩn đoán
 sớm ung thư phổi trước khi phát bệnh (Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí PLOS ONE ngày 3/11). Với thành công này, các nhà khoa học đã từng bước ngăn chặn căn bệnh nan y gây nguy hiểm đến tính mạng con người.


Bệnh ung thư phổi: Có thể chẩn đoán sớm qua máu.


Qua đó, dựa vào các dấu hiệu sớm dưới dạng luân chuyển các tế bào ung thư trong máu, các nhà khoa học có thể xác định sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi vài tháng hoặc vài năm trước khi bệnh bùng phát. Trước đây, ung thư phổi được phát hiện nhờ chẩn đoán hình ảnh thông qua chụp cắt lớp điện toán (CT scan).


Phương pháp chẩn đoán sớm ung thư phổi trước khi phát bệnh là một bước tiến mới của khoa học, giúp nâng cao cơ hội sống cho bệnh nhân và từng bước đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.


Nguồn: giadinhonline.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu là một trong những dạng ung thư dễ chữa trị thành công nhất, gần 100% bệnh nhân có cơ hội sống trên 5 năm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để người bệnh có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị sớm đối với căn bệnh này.
Ngày 15/08/2019
Không cần phẫu thuật, bệnh nhân khỏi hoàn toàn u tuyến giáp trong trong 30 phút

Không cần phẫu thuật, bệnh nhân khỏi hoàn toàn u tuyến giáp trong trong 30 phút

Dùng thuốc kéo dài, khàn tiếng, phải nằm viện theo dõi nhiều ngày… đó là tình trạng bệnh nhân gặp phải khi mổ tuyến giáp. Tạm biệt nỗi lo này, giờ đây người bệnh hoàn toàn an tâm loại bỏ u tuyến giáp bằng sóng cao tần mà không gặp bất kỳ biến chứng nào. Đặc biệt, thời gian xử lý khối u chỉ trong vòng 30 phút giúp bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.
Ngày 31/07/2019
Muốn tử thần không gõ cửa, hãy nghe chuyên gia y tế chia sẻ về kỹ thuật mới này

Muốn tử thần không gõ cửa, hãy nghe chuyên gia y tế chia sẻ về kỹ thuật mới này

Không phải ngẫu nhiên mà chụp cộng hưởng từ được ví như “chìa khóa vàng” trong chẩn đoán phát hiện sớm các bệnh lý ở não, cơ xương khớp, tim mạch và một số bệnh ung thư. Nhưng không phải ai cũng biết đến kỹ thuật này cho đến khi nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ chỉ định chụp cộng hưởng từ.
Ngày 29/07/2019
Tránh xa bệnh lý tuyến giáp, bạn hãy áp dụng ngay những điều “bỏ túi” này

Tránh xa bệnh lý tuyến giáp, bạn hãy áp dụng ngay những điều “bỏ túi” này

Cường giáp, suy giáp, nhân lành tuyến giáp đến ung thư tuyến giáp… là những bệnh lý thường gặp ở tuyến giáp. Chủ quan với bệnh lý tuyến giáp có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, để phòng tránh biến chứng nguy hiểm bệnh lý tuyến giáp, bạn hãy lưu ý ngay những điều dưới đây.
Ngày 25/07/2019
hotline 1900 5656561900 565656