Bước tiến mới trong điều trị hói đầu | Medlatec

Bước tiến mới trong điều trị hói đầu

Ngày 29/10/2013 Thùy Linh - Theo telegrapaph

Một kỹ thuật nuôi cấy nang tóc mới được các nhà khoa học Mỹ triển khai đã mở ra cánh cửa cho việc điều trị hói đầu và rụng tóc. Kỹ thuật mới giúp nang tóc phát triển Photo: ALAMY

Kỹ thuật mới giúp nang tóc phát triển Photo: ALAMY

 

Bằng cách nhân bản các tế bào da kiểm soát sự tăng trưởng của các nang tóc mới, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng có thể tạo ra mô mới cho phép tóc mọc được.

 

Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Durham và Trung tâm Y học Trường đại học Columbia, New York (Mỹ) đã lấy mẫu các tế bào nhú hạ bì từ 7 người rồi đem nhân bản chúng trong phòng thí nghiệm.

 

Sau đó họ đưa các tế bào này vào giữa lớp hạ bì và thượng bì của da người, sau đó toàn bộ cấu trúc được ghép vào lưng chuột thí nghiệm.

 

Kết quả là sau 6 tuần, các nang tóc mới đã xuất hiện ở 5 trong số 7 mẫu và đều phù hợp về di truyền với người cho. 2 trường hợp đã thấy ngọn tóc không có sắc tố nhú lên khỏi bề mặt da. Kỹ thuật, được nhiều chuyên gia mô tả là “bước đột phá này” lần đầu tiên đã kích thích được các nang tóc sinh trưởng tại các tế bào, chứ không chỉ là đưa tóc từ vùng da đầu này sang vùng da đầu khác.

 

Mặc dù còn chưa được thử nghiệm trên người, song các nhà khoa học dự kiến thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu “trong tương lai gần”.

 

Không chỉ mang lại lợi ích cho phái mày râu, kỹ thuật này cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn cách điều trị cho những phụ nữ bị rụng tóc. Biện pháp tốt nhất cho những phụ nữ bị rụng tóc hiện nay là cấy ghép tóc, nhưng việc thiếu tóc để cấy ghép là một trở ngại lớn.

 

Nghiên cứu được công bố trên tờ Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cũng có thể là một “bước quan trọng” trong việc phát triển da thay thế kèm theo nang tóc cho bệnh nhân bị bỏng

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Nội soi đại tràng có đau không, những đối tượng nào được chỉ định?

Nội soi đại tràng có đau không, những đối tượng nào được chỉ định?

Nội soi đại tràng là một trong những thủ thuật được sử dụng nhiều trong việc chẩn đoán bệnh lý bên trong đại tràng của người bệnh. Những thắc mắc xung quanh thủ thuật này như nội soi đại tràng có đau không, những ai được chỉ định thực hiện là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để biết câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 21/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì và được thực hiện ra sao

Khám sức khỏe sinh sản gồm những gì và được thực hiện ra sao

Khám sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề quan trọng của các cặp đôi. Tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng, do đó khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân hoặc sau hôn nhân trở nên vô cùng quan trọng. Vậy khám sức khỏe sinh sản gồm những gì và khám ở đâu để có sự chăm sóc và tư vấn tốt nhất?
Ngày 21/08/2019
Thủ tục quy trình khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13

Thủ tục quy trình khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13

Khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời. Tuy nhiên hiện nay có không ít người lơ là việc khám sức khỏe định kỳ. Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về thủ tục, quy trình khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13 trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 21/08/2019
Bí mật được bật mí: gan nhiễm mỡ chữa như thế nào

Bí mật được bật mí: gan nhiễm mỡ chữa như thế nào

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý phổ biến ở nước ta. Bản chất bệnh khá lành tính nhưng do không có dấu hiệu đặc trưng, chủ quan... nên hầu hết mọi người phát hiện bệnh ở các giai đoạn 2, 3. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ thêm trầm trọng, biến chứng viêm, xơ gan hoặc nguy hiểm nhất là ung thư gan. Vậy gan nhiễm mỡ chữa như thế nào?
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656