Bước tiến mới trong điều trị hói đầu | Medlatec

Bước tiến mới trong điều trị hói đầu

Ngày 29/10/2013 Thùy Linh - Theo telegrapaph

Một kỹ thuật nuôi cấy nang tóc mới được các nhà khoa học Mỹ triển khai đã mở ra cánh cửa cho việc điều trị hói đầu và rụng tóc.


Kỹ thuật mới giúp nang tóc phát triển Photo: ALAMY

 

Bằng cách nhân bản các tế bào da kiểm soát sự tăng trưởng của các nang tóc mới, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng có thể tạo ra mô mới cho phép tóc mọc được.

 

Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Durham và Trung tâm Y học Trường đại học Columbia, New York (Mỹ) đã lấy mẫu các tế bào nhú hạ bì từ 7 người rồi đem nhân bản chúng trong phòng thí nghiệm.

 

Sau đó họ đưa các tế bào này vào giữa lớp hạ bì và thượng bì của da người, sau đó toàn bộ cấu trúc được ghép vào lưng chuột thí nghiệm.

 

Kết quả là sau 6 tuần, các nang tóc mới đã xuất hiện ở 5 trong số 7 mẫu và đều phù hợp về di truyền với người cho. 2 trường hợp đã thấy ngọn tóc không có sắc tố nhú lên khỏi bề mặt da. Kỹ thuật, được nhiều chuyên gia mô tả là “bước đột phá này” lần đầu tiên đã kích thích được các nang tóc sinh trưởng tại các tế bào, chứ không chỉ là đưa tóc từ vùng da đầu này sang vùng da đầu khác.

 

Mặc dù còn chưa được thử nghiệm trên người, song các nhà khoa học dự kiến thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu “trong tương lai gần”.

 

Không chỉ mang lại lợi ích cho phái mày râu, kỹ thuật này cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn cách điều trị cho những phụ nữ bị rụng tóc. Biện pháp tốt nhất cho những phụ nữ bị rụng tóc hiện nay là cấy ghép tóc, nhưng việc thiếu tóc để cấy ghép là một trở ngại lớn.

 

Nghiên cứu được công bố trên tờ Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cũng có thể là một “bước quan trọng” trong việc phát triển da thay thế kèm theo nang tóc cho bệnh nhân bị bỏng

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ phát hiện bệnh nhờ khám sức khỏe định kỳ

Bất ngờ phát hiện bệnh nhờ khám sức khỏe định kỳ

Hiện nay, rất nhiều công ty đã chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, nhưng có thể nhiều người chủ quan và cho rằng đều coi thường và nghĩ rằng “đi khám cho có” chứ không ra bệnh được. Nhưng đây là quan điểm sai lầm bởi thực tế nhờ kiểm tra sức khỏe tổng quát đã rất nhiều người phát hiện ra bệnh mặc dù trước đó cơ thể không hề có triệu chứng gì.
Ngày 19/11/2019
1001 thắc mắc về khám sức khỏe định kỳ

1001 thắc mắc về khám sức khỏe định kỳ

Chăm sóc sức khỏe là một cách nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả nhất. Trong đó, cụm từ khám sức khỏe định kỳ không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại, nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp và giải thích từ chuyên gia. 
Ngày 19/11/2019
Kiểm tra sức khỏe trước kết hôn, chàng trai trẻ giật mình biết bị vô sinh

Kiểm tra sức khỏe trước kết hôn, chàng trai trẻ giật mình biết bị vô sinh

Dị tật tinh hoàn, có nốt bất thường tại bộ phận sinh dục mà không hề hay biết bệnh, chàng trai 26 tuổi sắp kết hôn phải chịu nhiều cay đắng khi biết sự thật về mình.
Ngày 19/11/2019
Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại MEDLATEC

Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại MEDLATEC

Đội ngũ nhân viên được ví như tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp, vì thế, kiểm tra khám sức khỏe không chỉ là nhu cầu riêng của mỗi cá nhân mà là nhu cầu chung của các doanh nghiệp. Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp của MEDLATEC được xây dựng với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho cộng động và mong muốn đồng hành, cùng tạo nên sự vững mạnh, thành công của các doanh nghiệp.
Ngày 19/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656