Chi phí bơm tinh trùng hết khoảng bao nhiêu? | Medlatec

Chi phí bơm tinh trùng hết khoảng bao nhiêu?

Chi phí bơm tinh trùng IUI có đắt không? Có quá tốn kém khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng không? Những câu hỏi này vẫn luôn là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Vậy thì hãy tìm hiểu xem liệu mức chi phí mà bạn cần bỏ ra cho phương pháp này là bao nhiêu?


15/01/2020 | Bơm tinh trùng vào tử cung tại nhà có được hay không?
15/01/2020 | Giải đáp các thắc mắc về bơm tinh trùng vào buồng tử cung
15/01/2020 | Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có cho tỷ lệ đậu thai cao hay không?
15/01/2020 | Sơ lược về quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung

1. Tìm hiểu về phương pháp bơm tinh trùng IUI

Ngày nay, bơm tinh trùng là một phương pháp hỗ trợ sinh sản cực kỳ phổ biến. Với cách thực hiện khá dễ dàng, đồng thời chi phí thực hiện cũng không quá tốn kém, bơm tinh trùng dần trở thành sự lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng.

Bơm tinh trùng giúp hỗ trợ sinh sản

Bơm tinh trùng giúp hỗ trợ sinh sản

Bơm tinh trùng hay còn gọi là phương pháp IUI (Intrauterine Insemination). Phương pháp này sẽ trực tiếp sử dụng tinh trùng của người chồng và bơm vào trong tử cung của người vợ. Tinh trùng được sử dụng sau khi trải qua quá trình lọc rửa.

Quá trình lọc rửa được thực hiện nhằm mục đích chọn lọc lại những con tinh trùng khỏe và chất lượng nhất. Đồng thời cũng sẽ loại bỏ được những con tinh trùng chết, bị dị dạng hoặc có chất lượng xấu. Như vậy khi thành công, thai nhi sẽ khỏe mạnh và không có biến dị gì ảnh hưởng.

Sở dĩ, phương pháp bơm tinh trùng IUI mang lại tỷ lệ thành công khá cao là nhờ khoảng cách giữa tinh trùng và trứng đã được cắt giảm. Từ đó, thời gian tinh trùng bơi đến gặp trứng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tỷ lệ thụ thai cũng được nâng cao lên hơn rất nhiều. 

2. Cần chuẩn bị gì để bơm tinh trùng?

Ngoài việc cần có chi phí bơm tinh trùng thì để quá trình IUI diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp nhất thì cần chuẩn bị:

Cần chuẩn bị trứng và tinh trùng trước khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng

Cần chuẩn bị trứng và tinh trùng trước khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng

2.1. Tinh trùng

Đối với những những cặp vợ chồng thì người chồng sẽ tự chuẩn bị tinh trùng bằng cách lấy tinh dịch của mình. Đối với trường hợp là mẹ đơn thân thì tinh trùng được hiến tặng sẽ đem đi rã đông. 

Tinh trùng trước khi bơm sẽ đem vào phòng thí nghiệm để tiến hành lọc rửa. 

2.2. Trứng

Có thể theo dõi chu kỳ rụng trứng tự nhiên của người vợ để tiến hành bơm tinh trùng. Tuy nhiên, cũng sẽ có những trường hợp cần đến thuốc kích rụng trứng. HCG sẽ được sử dụng để kích thích trứng chín và rụng nhiều hơn so với chu kỳ rụng trứng tự nhiên. 

Với mỗi chu kỳ tự nhiên, trứng sẽ chỉ rụng duy nhất 1 quả cho mỗi tháng. 

3. Phương pháp bơm tinh trùng có đau không?

Thường có rất nhiều người sợ rằng, khi thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng sẽ rất đau. Đồng thời họ cũng sợ sẽ có những ảnh hưởng và tổn thương đến buồng tử cung và buồng trứng. Vậy thực hư mọi chuyện là như thế nào?

Để có thể thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ y tế chuyên dụng có tên là Catheter. Đây là một dạng dụng cụ có ống thông rất mỏng và dài. Thiết kế Catheter dạng đầu tù và khá mềm hoàn toàn không gây tổn thương đến buồng tử cung. Điều này đồng nghĩa rằng sẽ không có bất kỳ đau đớn nào xảy ra.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bơm tinh trùng bị đau do tay nghề của bác sĩ còn rất kém. Nếu thao tác thủ thuật quá mạnh hoặc quá trình này bị gặp khó khăn thì có thể khiến cho tử cung bị chảy máu. Vậy nên, việc tìm kiếm một địa chỉ bệnh viện uy tín để bơm tinh trùng là điều cần thiết mà bạn nên làm. 

Một số trường hợp phổ biến khi bơm tinh trùng là vùng bụng dưới bị căng tức hoặc khó chịu. Cũng sẽ có những trường hợp bị ảnh hưởng từ thuốc kích thích rụng trứng. Một số ảnh hưởng từ thuốc như: buồn nôn hoặc đau bụng nhẹ,...

Trong thời gian đầu sau khi bơm tinh trùng, bạn cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có bất kỳ hiện tượng nào lạ xảy ra thì cần phải đến ngay bệnh viện để tiến hành khám và điều trị.

4. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có hại không?

Sẽ có nhiều người cho rằng, việc bơm tinh trùng vào buồng tinh trùng sẽ gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của người vợ. Trên thực tế, bất cứ phương pháp điều trị nào cũng sẽ có những nguy cơ tiềm ẩn của nó. Nguy cơ này sẽ xảy ra nếu có sự bất cẩn và thiếu hiểu biết trong khi thực hiện. Dưới đây sẽ liệt kê một số những ảnh hưởng có thể sẽ xảy ra khi bơm tinh trùng:

4.1. Phát triển quá kích của buồng trứng

Đại đa số các trường hợp khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng đều sẽ được bác sĩ chỉ định việc tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Sẽ có những trường hợp có phần nhạy cảm hơn khi sử dụng thuốc với những phản ứng như: bụng khó chịu và căng tức, mệt mỏi,… Trong số này có khoảng 1% bị phản ứng mạnh với thuốc cần đến ngay sự can thiệp của bác sĩ để được chữa trị. 

4.2. Mang thai đa nang

Khi tiêm hCG, trứng thường sẽ chín nhiều hơn 1 quả so với tự nhiên. Mặc dù như vậy sẽ nâng cao tỷ lệ thụ thai, nhưng đồng thời cũng làm cho tỷ lệ mang thai đa là khá cao. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ có khả năng gây nguy hiểm cho người mẹ. 

Tỷ lệ mang thai đa nang bị đẩy lên cao hơn

Tỷ lệ mang thai đa nang bị đẩy lên cao hơn

4.3. Nhiễm trùng

Buồng tử cung là nơi rất mỏng manh và dễ bị tổn thương của người phụ nữ. Chúng sẽ rất dễ bị tác động làm tổn thương từ dụng cụ Catheter nếu không được sát khuẩn cẩn thận. Thao tác bơm tinh trùng cũng có thể sẽ khiến cho buồng tử cung bị chảy máu. Nếu không được chăm sóc cẩn thận có khả năng sẽ bị nhiễm trùng.

5. Chi phí bơm tinh trùng là bao nhiêu?

Có thể nói rằng, trong số những phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay thì chi phí bơm tinh trùng thấp hơn rất nhiều. Có lẽ cũng vì vậy mà nó trở nên phổ biến hơn rất nhiều và được nhiều người sử dụng hơn. 

Tính ra, mức chi phí để bơm tinh trùng IUI rất phù hợp với đại đa số tài chính của các gia đình. Chi phí bơm tinh trùng trực tiếp dao động ở mức 5 - 10 triệu đồng tùy vào từng bệnh viện. 

6. Địa chỉ bơm tinh trùng ở Hà Nội

Một trong những điểm đến được rất nhiều các gia đình lựa chọn cho phương pháp bơm tinh trùng là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Đây là nơi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng ngay từ rất sớm, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của bệnh viện. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thường xuyên tổ chức hội thảo, nâng cao kỹ năng của các bác sĩ

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thường xuyên tổ chức hội thảo, nâng cao kỹ năng của các bác sĩ

  • Với một đội ngũ các y bác sĩ được đào tạo có trên 24 năm kinh nghiệm. Đồng thời họ đều là những bác sĩ đứng đầu các chuyên khoa lâu năm trong ngành. 

  • Hệ thống bệnh viện đều được trang bị đầy đủ những máy móc hiện đại và tân tiến nhất.

  • Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012. 

Mọi thắc mắc khác có liên quan đến vấn đề bơm tinh trùng có thể liên hệ qua đường dây nóng: 1900 56 56 56 để được tư vấn miễn phí. 

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã triển khai chương trình bảo lãnh viện phí cho người bệnh. Đồng hành cùng chương trình này có rất nhiều đơn vị bảo hiểm liên kết như: Công ty Insmart, Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life, Bảo hiểm Bảo Minh, Bảo hiểm bưu điện PTI,… Chương trình đang được triển khai tại 2 cơ sở chính của hệ thống:

  • Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC: 42 - 44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

  • Phòng khám Đa khoa MEDLATEC: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chi phí bơm tinh trùng không phải là vấn đề quá khó khăn đối với nhiều gia đình. Với một mức chi phí hợp lý kết hợp cùng chương trình bảo lãnh viện phí bạn đã có thể thực hiện được phương pháp bơm tinh trùng. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính là điểm đến đáng tin cậy của bạn. 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Phụ nữ sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?

Ngày nay, nhờ sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ mang thai cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Phương pháp phổ biến và đem lại hiệu quả hiện nay đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Hầu hết mọi người đều thắc mắc không biết sau bơm tinh trùng bao lâu thì biết có thai?
Ngày 17/01/2020
Sau bơm tinh trùng cần kiêng gì và nên thực hiện ở đâu thì đảm bảo

Sau bơm tinh trùng cần kiêng gì và nên thực hiện ở đâu thì đảm bảo

Ngày nay, bơm tinh trùng đang được biết đến với một phương pháp điều trị hiếm muộn rất phổ biến. Nếu người phụ nữ muốn mang thai thì cần phải tìm hiểu thật kỹ các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công. Một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm đó là sau bơm tinh trùng cần kiêng gì?
Ngày 17/01/2020
Nên siêu âm canh trứng ở đâu Hà Nội thì tốt?

Nên siêu âm canh trứng ở đâu Hà Nội thì tốt?

Rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đang cực kỳ băn khoăn xem nên siêu âm canh trứng ở đâu Hà Nội thì mới tốt. Hiểu được sự băn khoăn ấy, hôm nay MEDLATEC sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến siêu âm canh trứng và đặc biệt là siêu âm canh trứng ở đâu Hà Nội sẽ tốt và mau có kết quả.
Ngày 17/01/2020
Thực hiện siêu âm 32 tuần để làm gì? Có quan trọng không?

Thực hiện siêu âm 32 tuần để làm gì? Có quan trọng không?

Có rất nhiều mẹ bầu đang quan niệm sai lầm rằng không cần siêu âm 32 tuần để làm gì. Thực tế đây là một dấu mốc cực kỳ quan trọng, cần tiến hành thăm khám cho con yêu. MEDLATEC sẽ phân tích giúp các mẹ xem siêu âm 32 tuần có tầm quan trọng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!
Ngày 17/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656