Tin tức

Chinh phục tiến bộ y khoa thế giới, thương hiệu y tế Việt vươn tầm quốc tế

Ngày 06/10/2023
Hành trình gần 30 năm ươm mầm, phát triển và lớn mạnh, Hệ thống Y tế MEDLATEC đã minh chứng sức mạnh của một thương hiệu Y tế Việt không ngừng nỗ lực vươn mình chinh phục những tiến bộ y khoa hàng đầu trên thế giới. Và “trái ngọt” cho chặng đường kiên trì, bền trí đó là “giấc mơ” vươn tầm quốc tế đã trở thành hiện thực.

Kiên định với mục tiêu: Xét nghiệm y khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu 

Chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1996, Hệ thống Y tế MEDLATEC đã chuyển mình lớn mạnh thành thương hiệu y tế có độ phủ sóng lớn nhất Việt Nam, với hệ thống 43 Bệnh viện và Phòng khám, hơn 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc, 1 Trung tâm Xét nghiệm công nghệ cao tại Campuchia. 

Bên cạnh đa dạng các lĩnh vực khám chữa bệnh phục vụ người dân, MEDLATEC đã khẳng định năng lực Xét nghiệm hàng đầu Việt Nam bằng việc tiên phong triển khai quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ngay từ những ngày đầu thành lập. 

Với mong muốn người dân Việt được thụ hưởng dịch vụ Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế ngay tại nước nhà, đơn vị đã dành nhiều tâm huyết và chinh phục thành công hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng nghiêm ngặt trên thế giới của Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ (CAP) và ISO 15189:2012. 


Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện quản lý chất lượng Xét nghiệm song hành hai tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và CAP (Hoa Kỳ) 

Nhờ nỗ lực này giúp kết quả của hơn 2.000 danh mục Xét nghiệm y khoa từ cơ bản đến chuyên sâu đang triển khai tại Hệ thống đảm bảo sự chính xác, tin cậy, là nền tảng vững chắc để mang đến giải pháp chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả cho bác sĩ. 

Đồng thời, tiêu chuẩn CAP và ISO 15189:2012 còn là hai tấm “vé thông hành” giúp kết quả Xét nghiệm tại MEDLATEC được sử dụng liên thông giữa các cơ sở y tế trong nước và hơn 50 quốc gia trên thế giới, góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian khám chữa bệnh của người dân. 


Trong Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia vào ngày 7/10, ông Keo Vibol - Phó giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh bày tỏ sự khâm phục với hành trình kiên trì theo đuổi mục tiêu quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế và ấn tượng đặc biệt với câu chuyện khai sinh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, cùng hành trình gần 30 năm thay đổi văn hóa khám chữa bệnh của MEDLATEC, từ chỗ có bệnh mới đi khám, phải xếp hàng chờ đợi tại cơ sở y tế đến tư duy chủ động chăm sóc sức khoẻ ngay tại nhà  

Quản lý chất lượng không phải là một điểm mốc mà là một chặng đường xuyên suốt, lâu dài, đòi hỏi tiềm lực vững mạnh về tài chính để duy trì và sự chuẩn chỉnh từ con người, trang thiết bị, hoá chất và mọi quy trình. Bởi vậy, những nỗ lực vượt bậc của MEDLATEC càng khẳng định khát vọng nâng tầm chất lượng để mang đến dịch vụ sánh ngang với các quốc gia có nền y khoa tiên tiến nhất. 

Đón đầu công nghệ 4.0, phát triển thành công mô hình Chẩn đoán hình ảnh “không khoảng cách”  

Tiên phong bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, MEDLATEC đã có những bước đi “thần tốc” khi đã và đang áp dụng nhiều công nghệ số vào khám chữa bệnh như phần mềm bệnh viện HIS, phần mềm xét nghiệm LIS, ứng dụng y tế số My MEDLATEC… Trong đó tiêu biểu phải kể đến việc tập trung đầu tư và phát triển thành công Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh trực tuyến, công nghệ cao hiện đại hàng đầu Việt Nam. 


Mô hình Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC đáp ứng kết nối trực tuyến, hỗ trợ đắc lực các bác sĩ và người dân 

Nhờ sử dụng những công nghệ 4.0 ưu việt nhất, mô hình Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh “hạt nhân” đặt tại Hà Nội được kết nối với các đơn vị trên dọc mảnh đất chữ S đã mang lại những ưu điểm vượt trội cho người dân trong quá trình khám chữa bệnh. Cụ thể như sau: 

  • Người dân ở các đơn vị y tế tuyến cơ sở không cần di chuyển xa vẫn được sử dụng dịch vụ Chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao; 
  • Quy trình số hóa được ứng dụng triệt để khi người dân chỉ cần quét mã QR code hoặc truy cập đường link để nhận kết quả; 
  • Không dừng lại ở đọc phim, mô hình hội chẩn liên viện kết nối trực tuyến các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trên toàn quốc mang đến hướng điều trị chuyên sâu hiệu quả nhất cho người bệnh.  

Hiện thực hóa giấc mơ Y tế Việt vươn tầm quốc tế 

Chinh phục thành công các tiêu chuẩn quản lý chất lượng y khoa quốc tế và không ngừng đổi mới để sở hữu dịch vụ y tế ưu việt nhất chính là “bàn đạp” và tiền đề vững chắc giúp Hệ thống Y tế MEDLATEC đạt được mục tiêu mang Y tế Việt vươn ra thế giới. 

Sau hành trình gần 3 thập kỷ bền bỉ kiến tạo các giá trị chăm sóc sức khỏe hàng đầu, chiều nay (7/10), MEDLATEC chính thức ra mắt cơ sở y tế tại đất nước Campuchia. Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA có địa chỉ tại số 101 đường Veng Sreng, phường Stung Mean Chey 3, quận Mean Chey, Thủ đô Phnôm Pênh. 


Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA - “dấu chân” đầu tiên của Hệ thống Y tế MEDLATEC tại thị trường quốc tế 

Theo đó, MEDLATEC đặt chân đến “xứ sở chùa tháp” xinh đẹp không chỉ mang đến những dịch vụ tiện ích phục vụ người dân chăm sóc sức khỏe, mà còn hỗ trợ tích cực các bác sĩ, cơ sở y tế tại đây trong quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh. Cụ thể như sau: 

  • Phục vụ người dân hơn 2.000 danh mục Xét nghiệm y khoa từ cơ bản đến chuyên sâu ở đầy đủ các chuyên khoa (Nội khoa, Sản phụ khoa, Truyền nhiễm, Nội tiết…), với chất lượng xét nghiệm đạt song hành hai tiêu chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ (CAP) và ISO 15189:2012; 
  • Lấy mẫu Xét nghiệm và trả kết quả tận nơi với chi phí đi lại chỉ 1 USD/địa chỉ; 
  • Kết nối, hợp tác Xét nghiệm; hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, setup phòng Xét nghiệm/Chẩn đoán hình ảnh với các bác sĩ, cơ sở y tế tại Campuchia; 
  • Hội chẩn trực tuyến ca bệnh bất thường với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm tại Việt Nam 24/7.  


TS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC GROUP khẳng định mục tiêu lớn của MEDLATEC là mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân, không phân biệt biên giới hay quốc tịch

Tại Việt Nam, MEDLATEC đã trở thành một biểu tượng của sự chất lượng và lòng tận tâm trong y tế, được hơn 4 triệu người dân tin chọn chăm sóc sức khỏe mỗi năm. Chắc chắn rằng, bằng chất lượng chuyên môn và năng lực đã được khẳng định, MEDLATEC sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình xây dựng và duy trì sức khỏe bền vững cho người dân Campuchia. 

Để được tư vấn mọi vấn đề sức khỏe hoặc đặt lịch khám chữa bệnh nhanh chóng tại MEDLATEC, người dân có thể liên hệ qua các kênh sau: 

Tại Việt Nam: 

  • Hotline: 1900 56 56 56 
  • Website: https://medlatec.vn/ 
  • Ứng dụng y tế số My Medlatec (trên hai nền tảng Google Play và App Store) 

Tại Campuchia: 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.