Tin tức

Chọn sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh cùng MEDLATEC, chọn chính xác và an tâm

Ngày 29/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Sàng lọc trước sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát hiện sớm các vấn đề bất thường ở thai nhi. Tuy nhiên, để yên tâm về tính chính xác và độ an toàn của từng kết quả sàng lọc, mẹ bầu cần chọn cho mình một địa chỉ y tế thực sự uy tín. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến mẹ bầu có nhu cầu sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh một địa chỉ y tế hội tụ đầy đủ yếu tố tin cậy nhất.

1. Khái quát về sàng lọc trước sinh

1.1. Ý nghĩa của việc sàng lọc trước sinh

Sàng lọc trước sinh là phương pháp thực hiện các kiểm tra khác nhau để cho biết thai nhi có nguy cơ mắc phải hội chứng dị tật bẩm sinh hay bất thường nhiễm sắc thể không. Những phương pháp này thường được thực hiện ở 3 tháng đầu và 3 tháng giữa của thai kỳ. 

Sàng lọc trước sinh là giải pháp phát hiện sớm nguy cơ mắc phải dị tật bẩm sinh của thai nhi

Sàng lọc trước sinh là giải pháp phát hiện sớm nguy cơ mắc phải dị tật bẩm sinh của thai nhi

Bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn sinh con ra khỏe mạnh, lành lặn. Vì thế, dị tật bẩm sinh là mối nguy tiềm ẩn khiến ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của bé sau khi chào đời. 

Hầu hết các dị tật bẩm sinh mắc phải ở trẻ để lại nỗi đau và gánh nặng kéo dài cho gia đình và xã hội. Phát hiện nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi thông qua sàng lọc trước sinh chính là tiền đề để tìm ra giải pháp cải thiện chất lượng giống nòi. 

1.2. Thời điểm cần thực hiện sàng lọc trước sinh

Các mốc sàng lọc trước sinh thai phụ không nên bỏ qua gồm:

- 3 tháng đầu của thai kỳ

Bắt đầu từ tuần thứ 9 của giai đoạn này là mẹ bầu có thể sàng lọc trước sinh với xét nghiệm NIPT và từ tuần 12 - 13 tiến hành xét nghiệm double test kết hợp với siêu âm đầu dò âm đạo. Dựa trên các kết quả sàng lọc, bác sĩ sẽ đánh giá được nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể có thể xảy ra với thai nhi.

- 3 tháng giữa của thai kỳ

Xét nghiệm NIPT hoặc xét nghiệm triple test (thực hiện từ tuần 15 - 19). Ngoài ra, mẹ bầu vẫn tiếp tục sàng lọc trước sinh qua hình thức siêu âm thai để kiểm tra sự phát triển của thai nhi và tìm dấu hiệu bất thường hình thái học thai nhi.

- 3 tháng cuối của thai kỳ

Vào tuần 30 - 32 tuần, mẹ bầu sẽ được tiến hành sàng lọc trước sinh thông qua siêu âm để phát hiện một số dị tật phát triển muộn ở thai nhi như: dị tật ống tiêu hóa, giãn não thất,... 

1.3. Các phương pháp thực hiện sàng lọc trước sinh

Hiện nay có 3 phương pháp sàng lọc trước sinh đang được bác sĩ sản khoa khuyến nghị thực hiện với mọi thai phụ là:

3 phương pháp sàng lọc trước sinh phổ biến nhất hiện nay

3 phương pháp sàng lọc trước sinh phổ biến nhất hiện nay

- Xét nghiệm Double test

Xét nghiệm này được thực hiện ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ để đưa ra dự đoán về nguy cơ thai nhi mắc phải bất thường nhiễm sắc thể số 13, 18 và 21. Nếu xét nghiệm cho kết quả nguy cơ cao thì bác sĩ sẽ tư vấn mẹ bầu làm xét nghiệm chuyên sâu hơn để đưa ra chẩn đoán xác định.

- Xét nghiệm Triple test

Đây là xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện từ tuần thai 15-19. Xét nghiệm Triple test cũng đánh giá nguy cơ thai nhi gặp bất thường nhiễm sắc thể 13. 18 và 21. 

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy nguy cơ cao bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu hơn để có căn cứ đưa ra chẩn đoán xác định.

- Xét nghiệm NIPT

So với 2 phương pháp sàng lọc trước sinh ở trên thì đây là phương pháp hiện đại nhất, hoàn toàn không xâm lấn nên an toàn cho cả thai nhi và thai phụ. NIPT có thể tiến hành từ tuần thứ 9 của thai kỳ, thực hiện thông qua việc phân tích ADN tự do của thai nhi nằm trong máu của người mẹ. 

Kết quả của xét nghiệm NIPT chính xác đến 99.9% nên bác sĩ có thể đánh giá đúng nguy cơ mắc bệnh lý liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi. Nếu kết quả xét nghiệm có nguy cơ cao thì bác sĩ sẽ tư vấn thai phụ làm xét nghiệm chọc ối để chẩn đoán xác định nguy cơ mắc phải bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi hay không.

2. Chọn sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh cùng MEDLATEC - chọn chính xác và an toàn

Mẹ bầu đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh với quy trình xét nghiệm an toàn và chính xác có thể yên tâm lựa chọn MEDLATEC. Đây là đơn vị y tế tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm sàng lọc trước sinh sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội:

Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng xét nghiệm NIPT sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh với MEDLATEC

Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng xét nghiệm NIPT sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh với MEDLATEC

- Phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 với đầy đủ hệ thống máy móc tự động hiện đại nhất, đảm bảo cho kết quả sàng lọc trước sinh chính xác và không phải chờ đợi lâu.

- Đội ngũ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đã được đào tạo chuyên môn bài bản, có kỹ thuật chuyên sâu, đảm bảo quy trình lấy mẫu diễn ra nhẹ nhàng, an toàn. Mẫu xét nghiệm được bảo quản đúng chuẩn quy định của Bộ Y tế.

- Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ sản khoa - di truyền học giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ trực tiếp kiểm duyệt từng kết quả xét nghiệm, đưa ra kết luận chính xác và có tư vấn hữu ích cho các trường hợp xét nghiệm có nguy cơ cao. 

- Dịch vụ chuyên nghiệp với thủ tục nhanh gọn. 

- Có dịch vụ lấy mẫu tận nơi cho khách hàng có nhu cầu sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh. Với dịch vụ này mẹ bầu không còn phải đắn đo trong việc di chuyển đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm sẽ ảnh hưởng đến công việc hay sức khỏe của mình. Chỉ cần xác nhận đúng khung giờ và địa điểm lấy mẫu, nhân viên y tế sẽ đến đúng lịch hẹn để làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại nhà cho mẹ bầu.

Đặc biệt, thấu hiểu nỗi lo lắng của mẹ bầu về sự phát triển của con mình trong suốt thai kỳ, từ nay đến hết 31/12/2023, MEDLATEC dành tặng mẹ bầu sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh và các chi nhánh khác trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC nhiều quà hấp dẫn khi sử dụng các gói xét nghiệm NIPT với chi phí chỉ từ 2.9 triệu đồng. 

Hiện tại, các gói NIPT đang được triển khai gồm: NIPT BASIC, NIPT EXTRA, NIPT PRO, NIPT PLUS và NIPT TWIN. Chương trình áp dụng tại chuỗi Hệ thống Y tế MEDLATEC gồm 1 Bệnh viện, 12 phòng khám đa khoa, 31 Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm, 200 điểm thu gom mẫu và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc.

Mẹ bầu thực hiện sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh với MEDLATEC có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả nhận được bởi MEDLATEC cam kết về tính chính xác của xét nghiệm NIPT. Nếu kết quả dương tính giả, mẹ bầu sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí xét nghiệm; nếu kết quả âm tính giả, mẹ bầu sẽ được nhận gói bảo hiểm tới 200 triệu đồng. Các trường hợp có kết quả bất thường sẽ được chuyên gia Di truyền đầu ngành của Hệ thống Y tế MEDLATEC trực tiếp tư vấn miễn phí.

Quý khách hàng cần tìm hiểu chi tiết về chương trình quà tặng dành cho khách hàng sàng lọc trước sinh tại Bắc Ninh với dịch vụ xét nghiệm NIPT của MEDLATEC có thể đến thăm khám và xét nghiệm trực tiếp tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Bắc Ninh số 233 Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh hoặc đặt lịch xét nghiệm có thể liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp và đặt lịch nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.