Tin tức

Đã tìm ra vaccine phòng bệnh tay chân miệng

Ngày 06/06/2013
Gia Bảo (Theo Reuters)
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra vaccine đầu tiên chống lại virus enterovirus 71, hay gọi là EV71, virus gây ra bệnh tay chân miệng (TCM) ở trẻ em. Vaccine này do hãng Vigoo Biological ở Bắc Kinh sản xuất và được phân phối rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


Bệnh TCM có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng ở trẻ

Kể từ khi được phát hiện vào năm 1969, EV71 đã gây ra dịch bệnh TCM trên toàn thế giới, ảnh hưởng chủ yếu là trẻ em. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh TCM trong những năm gần đây xảy ra nhiều hơn ở châu Á, bao gồm Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Các trường hợp nghiêm trọng của bệnh có thể gây ra viêm màng não và viêm não dẫn đến tử vong.

Từ trước tới nay, vẫn chưa có vaccine hiệu quả ngăn ngừa EV71. Các nhà nghiên cứu cho biết vaccine của hãng Vigoo Biological có thể bảo vệ trẻ đến 90% nguy cơ mắc TCM và cũng rất an toàn, dung nạp tốt và không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo vaccine này không bảo vệ trẻ trước virus A16, một virus cũng gây bệnh TCM ở trẻ.

Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.