Danh sách những loại vaccine tiêm từ lọt lòng đến trưởng thành | Medlatec

Danh sách những loại vaccine tiêm từ lọt lòng đến trưởng thành

Tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người trưởng thành là biện pháp phòng bệnh chủ động hữu hiệu, tạo lá chắn thép bảo vệ cơ thể trước các bệnh truyền nhiễm, đồng thời giảm nguy cơ lây lan bệnh cho người xung quanh. Vậy để phòng bệnh, bạn hãy “bỏ túi” những vaccine cần thiết tiêm chủng từ khi lọt lòng đến đến khi trưởng thành dưới đây.


17/05/2022 | Tiêm vaccine an toàn - nhanh chóng - chi phí hợp lý tại MEDLATEC
14/05/2022 | Tiêm vắc xin viêm não mô cầu BC - biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả cho trẻ em
11/05/2022 | Vai trò của việc tiêm vắc xin viêm não mô cầu AC
27/04/2022 | Trước khi tiêm vaccine cần làm gì để đạt hiệu quả cao nhất?

Vì sao nên tiêm vaccine?

Bệnh truyền nhiễm hay còn gọi là bệnh lây nhiễm, rất đa dạng như bệnh viêm phổi, viêm gan B, ho gà, cúm… Những bệnh lý này luôn rình rập tấn công chúng ta, nhất là những người sức đề kháng yếu như như người cao tuổi, người có bệnh lý mạn tính, phụ nữ mang thai, đặc biệt là trẻ em. Nhưng bạn có biết các bệnh lý này có thể phòng ngừa bằng tiêm chủng mở rộng.

Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm mắc các bệnh truyền nhiễm

Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu nhằm giảm mắc các bệnh truyền nhiễm

Các nghiên cứu cho thấy vaccine làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, giúp cho trẻ em khỏe mạnh, phát triển thể chất và trí não bình thường, giảm mắc các bệnh khác, giảm số ngày ốm và nhập viện, giảm chi phí chăm sóc y tế, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và xã hội. Đối với người lớn, vaccine giúp phòng ngừa một số bệnh truyền nhiễm hay gặp, giúp tạo năng suất lao động lâu dài và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Trẻ nên được những loại vaccine nào?

Với ý nghĩa phòng tránh các bệnh truyền nhiễm phổ biến, cũng như những bệnh có nguy cơ gây tử vong cao, tiêm chủng đã trở thành chương trình quốc gia và được tiêm miễn phí cho trẻ dưới 1 tuổi.

Với ý nghĩa phòng bệnh, tiêm chủng đã trở thành chương trình quốc gia tại Việt Nam

Với ý nghĩa phòng bệnh, tiêm chủng đã trở thành chương trình quốc gia tại Việt Nam

Theo Thông tư số 38/2017/TT-BYT về ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm bắt buộc trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, gồm có:

Danh sách các vaccine tiêm cho trẻ theo chương trình tiêm chủng mở rộng

Danh sách các vaccine tiêm cho trẻ theo chương trình tiêm chủng mở rộng

Trên đây là các bệnh truyền nhiễm được bắt buộc trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và được hướng dẫn tiêm cho trẻ từ khi lọt lòng, trẻ dưới 1 tuổi hoặc dưới 2 tuổi.

Để nâng cao hiệu quả phòng bệnh bằng vaccine, bạn hãy đừng bỏ lỡ thời điểm “vàng” tiêm những vaccin để hiệu quả phòng bệnh cao nhất. Nhưng nếu chưa được tiêm chủng theo đúng lịch đến khi bạn trưởng thành vẫn được các chuyên gia khuyến cáo tiêm chủ, ít nhất là 1 mũi trong đời.

Ngoài ra, hiện nay có gần 30 loại vaccine tiêm chủng được lưu hành trên thế giới và ở nước ta, vì vậy, để phòng ngừa bệnh tốt nhất thì ngoài những danh mục theo chương trình tiêm chủng mở rộng, khi bạn đã trưởng thành nên thực hiện tiêm những vaccine sau:

Những vaccine nên tiêm khi bạn đã trưởng thành

Những vaccine nên tiêm khi bạn đã trưởng thành

Tiêm vaccine uy tín, chất lượng tại Hệ thống Y tế MEDLATEC

Hệ thống Y tế MEDLATEC gồm chuỗi bệnh viện/phòng khám đa khoa tại Hà Nội, bên cạnh  là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tại đây còn là địa chỉ tiểm chủng tin cậy được nhiều cha mẹ, người dân lựa chọn tiêm chủng cho con hoặc cho chính bản thân để phòng ngừa bệnh.

Đến MEDLATEC tiêm chủng, hàng ngàn khách hàng an tâm, hài lòng tiêm chủng tại đây với những thế mạnh vượt trội sau:

 • Đáp ứng đầy đủ, đa dạng các loại vaccine phục vụ phòng bệnh theo hướng dẫn  Thông tư số 38/2017/TT-BYT và một số vaccine mở rộng ở người lớn;
 • Vaccine bảo đảm nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng và được bảo quản nghiêm ngặt.
 • Thực hiện quy trình tiêm chủng theo quy định Bộ Y tế, gồm:
 1. Trước tiêm chủng: Khám sàng lọc để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe tiêm chủng.
 2. Trong tiêm chủng: Tiêm chủng theo đúng quy định, đảm bảo an toàn
 3. Sau khi tiêm chủng: Theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm chủng trong không gian rộng rãi, khang trang và có hướng dẫn cha mẹ hoặc đối tượng tiêm chủng tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau tiêm chủng. 
 •  Chi phí dịch vụ tiêm hợp lý;
 • Địa điểm phục vụ thực hiện tại 3 cơ sở nên khách hàng thuận tiện di chuyển đến tiêm tại cơ sở gần nhất nơi ở của mình;
 • Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - Số 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội;
 •  Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ - Số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội;
 • Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân - Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Thời gian phuc vụ: Giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần, gồm cả thứ 7 và Chủ nhật. Sáng: 7h30-12h, chiều: 13h30-17h.

Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh chủ động hữu hiệu, giảm thiểu chi phí bệnh tật, bạn hãy “đầu tư” tiêm vaccine hôm nay để an tâm bảo vệ sức khỏe ngày mai.

Mọi thông tin, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong 24/24 hàng ngày.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Vắc xin cúm - "Thành trì" bảo vệ sức khỏe trước mùa dịch

Chủ động “xây dựng” một sức đề kháng tốt được ví như “bức thành trì” kiên cố để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh. Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập khoa học thì vắc xin được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp cơ thể chúng ta có một đội quân kháng thể hùng mạnh, đẩy lùi sự xâm nhập và phát triển, lây lan của virus gây bệnh. Đặc biệt trong dịch cúm A trái mùa hiện đang diễn biến phức tạp.
Ngày 23/07/2022

Danh sách những loại vaccine tiêm từ lọt lòng đến trưởng thành

Tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người trưởng thành là biện pháp phòng bệnh chủ động hữu hiệu, tạo "lá chắn thép" bảo vệ cơ thể trước các bệnh truyền nhiễm, đồng thời giảm nguy cơ lây lan bệnh cho người xung quanh. Vậy để phòng bệnh, bạn hãy “bỏ túi” những vaccine cần thiết tiêm chủng từ khi lọt lòng đến đến khi trưởng thành dưới đây.
Ngày 25/06/2022

Những lý do cha mẹ nên tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Tiêm phòng để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B là vô cùng cần thiết. Hiện nay, tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh cũng đã được đưa vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao lại cần tiêm quá sớm cho trẻ như vậy? Khi sức đề kháng của trẻ còn yếu, việc tiêm phòng có đảm bảo sức khỏe cho trẻ hay không? 
Ngày 15/06/2022

Vắc xin viêm não mô cầu BC và những vấn đề liên quan

Viêm não mô cầu là bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm, gây tổn thương hệ thần kinh và tỉ lệ tử vong cao. Kể cả trường hợp được điều trị sớm, người bệnh vẫn có nguy cơ cao gặp phải di chứng bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ. Bất cứ ai cũng có thể nhiễm vi khuẩn và mắc bệnh, tiêm vắc xin là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất. Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vắc xin viêm não mô cầu BC trong bài viết dưới đây.
Ngày 19/05/2022
Call Now
  Đặt lịch lấy mẫu tại nhà
  Đặt lịch KSK doanh nghiệp