Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu | Medlatec

Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu

Ngày 01/07/2014 Tùng Nguyên

Năm 2013, lần đầu tiên Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu. Trong hành trình lần thứ 2, ban tổ chức đặt mục tiêu vận động 16.000 đơn vị máu và kêu gọi 10.000 người đăng ký sẵn sàng hiến máu.Ngày 27/6, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch hành trình đỏ 2014 tại TPHCM. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/7 – 28/7 tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.


Theo ban tổ chức, năm 2013 là năm mà Hành trình Đỏ lần đầu tiên tổ chức đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như: thực hiện vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tới hàng chục vạn người, tổ chức tiếp nhận hơn 12000 đơn vị máu và thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa tại 15 tỉnh, thành phố... 
 

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Truyền máu – huyết học Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2014 cho biết: “Hành trình Đỏ đã thực sự góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo trên phạm vi cả nước, thực hiện hiệu quả công tác điều phối máu, giảm bớt gánh nặng thiếu máu điều trị tại các địa phương trong dịp hè”.
 

Tiếp nối chương trình năm 2013, Hành trình Đỏ 2014 sẽ tổ chức các tình nguyện viên đến 25 tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc để tổ chức các chương trình tuyên tuyền về bệnh tan máu bẩm sinh, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người. Năm nay, Hành trình Đỏ đã tuyển được 120 chiến sĩ, tuyên truyền viên xuất sắc từ hơn 3.000 ứng viên trên khắp cả nước để tham gia chiến dịch xuyên Việt này.
 

Dự kiến đoàn 1 sẽ xuất phát tại tỉnh Kiên Giang (ngày 3/7) di chuyển đến 16 tỉnh, thành phố bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, TPHCM, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa rồi trở ra Hà Nội. Đoàn 2 xuất phát từ Hòa Bình (ngày 10/7) đi đến 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc gồm: Sơn La, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng rồi hướng về Hà Nội. Ngày 24/7, hai đoàn sẽ hội quân tại Hà Nội để thực hiện các hoạt động tại thủ đô và chuẩn bị ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”.
 

Các tình nguyện viên chia đoàn về các điểm xuất phát (Kiên Giang và Hòa Bình) để chuẩn bị phát động Hành trình Đỏ 2014


GS.TS Nguyễn Anh Trí nhận định: “Hành trình này còn góp phần giáo dục cho các bạn trẻ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và không ngại khó khăn, biết sống vì cộng đồng hơn, biết trân trọng những giá trị cốt lõi mà cả dân tộc ta đã có được trong sự ngiệp bảo vệ đất nước và xây dựng Tổ quốc. Điều đó vô cùng giá trị mà Hành trình Đỏ đã góp phần đem lại cho cộng đồng”.
 

Mục tiêu cụ thể của Hành trình Đỏ 2014 là nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện; vận động khoảng 20.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 16.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị trong dịp hè 2014; kêu gọi được ít nhất 10.000 đăng ký sẵn sàng hiến máu dự bị; diễn tập công tác tổ chức và tiếp nhận máu với số lượng lớn, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc…


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chụp cộng hưởng từ ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Chụp cộng hưởng từ ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Chụp cộng hưởng từ ở đâu uy tín, chất lượng là thắc mắc chung của rất nhiều người đã gửi về hòm thư của MEDLATEC. Đây là phương pháp chẩn đoán bệnh ứng dụng công nghệ cao, được đánh giá là chính xác nhất hiện nay. Tại Việt Nam, địa chỉ chụp cộng hưởng từ uy tín nhất phải kể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
Ngày 09/12/2019
Xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín

Xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín

Dù đã có ý thức đi khám sức khỏe nhưng do lựa chọn cơ sở y tế không uy tín nên nhiều trường hợp không phát hiện ra bệnh. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều trường hợp ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn muộn. Điều này gây tốn kém chi phí và làm mất đi cơ hội điều trị bệnh hiệu quả. Vậy, xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:
Ngày 09/12/2019
Giá dịch vụ tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Giá dịch vụ tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Ung thư là căn bệnh cực kỳ đáng sợ đối với tất cả chúng ta. Hiện nay, nhờ sự phát triển của nền y học, nếu phát hiện sớm, bạn có khả năng khỏi bệnh cao. Để phát hiện và có phác đồ điều trị kịp thời, bạn nên đi tầm soát ung thư. Trong đó bệnh ung thư vòm họng cũng có thể tầm soát. Một vấn đề nhiều người quan tâm đó là tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?
Ngày 09/12/2019
Nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu để thu được kết quả chính xác?

Nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu để thu được kết quả chính xác?

Môi trường sống đang ngày một ô nhiễm nặng nề. Thức ăn, đồ uống ngày càng khó kiểm soát. Sức khỏe của con người cũng vì thế mà bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Một trong số những căn bệnh hiểm nghèo mà rất nhiều người mắc phải hiện nay là ung thư. Để phát hiện bệnh kịp thời chúng ta nên thực hiện tầm soát ung thư. Rất nhiều người thắc mắc nên thực hiện tầm soát ung thư ở đâu hiệu quả nhất?
Ngày 09/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656