Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu | Medlatec

Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu

Ngày 01/07/2014 Tùng Nguyên

Năm 2013, lần đầu tiên Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu. Trong hành trình lần thứ 2, ban tổ chức đặt mục tiêu vận động 16.000 đơn vị máu và kêu gọi 10.000 người đăng ký sẵn sàng hiến máu.Ngày 27/6, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch hành trình đỏ 2014 tại TPHCM. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/7 – 28/7 tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu
Các tình nguyện viện tham gia hành trình xuyên Việt thể hiện quyết tâm vận động được nguồn máu nhân đạo lớn cho quốc gia


Theo ban tổ chức, năm 2013 là năm mà Hành trình Đỏ lần đầu tiên tổ chức đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như: thực hiện vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tới hàng chục vạn người, tổ chức tiếp nhận hơn 12000 đơn vị máu và thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa tại 15 tỉnh, thành phố... 
 

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Truyền máu – huyết học Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2014 cho biết: “Hành trình Đỏ đã thực sự góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo trên phạm vi cả nước, thực hiện hiệu quả công tác điều phối máu, giảm bớt gánh nặng thiếu máu điều trị tại các địa phương trong dịp hè”.
 

Tiếp nối chương trình năm 2013, Hành trình Đỏ 2014 sẽ tổ chức các tình nguyện viên đến 25 tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc để tổ chức các chương trình tuyên tuyền về bệnh tan máu bẩm sinh, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người. Năm nay, Hành trình Đỏ đã tuyển được 120 chiến sĩ, tuyên truyền viên xuất sắc từ hơn 3.000 ứng viên trên khắp cả nước để tham gia chiến dịch xuyên Việt này.
 

Dự kiến đoàn 1 sẽ xuất phát tại tỉnh Kiên Giang (ngày 3/7) di chuyển đến 16 tỉnh, thành phố bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, TPHCM, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa rồi trở ra Hà Nội. Đoàn 2 xuất phát từ Hòa Bình (ngày 10/7) đi đến 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc gồm: Sơn La, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng rồi hướng về Hà Nội. Ngày 24/7, hai đoàn sẽ hội quân tại Hà Nội để thực hiện các hoạt động tại thủ đô và chuẩn bị ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”.
 

Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu
Các tình nguyện viên chia đoàn về các điểm xuất phát (Kiên Giang và Hòa Bình) để chuẩn bị phát động Hành trình Đỏ 2014


GS.TS Nguyễn Anh Trí nhận định: “Hành trình này còn góp phần giáo dục cho các bạn trẻ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và không ngại khó khăn, biết sống vì cộng đồng hơn, biết trân trọng những giá trị cốt lõi mà cả dân tộc ta đã có được trong sự ngiệp bảo vệ đất nước và xây dựng Tổ quốc. Điều đó vô cùng giá trị mà Hành trình Đỏ đã góp phần đem lại cho cộng đồng”.
 

Mục tiêu cụ thể của Hành trình Đỏ 2014 là nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện; vận động khoảng 20.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 16.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị trong dịp hè 2014; kêu gọi được ít nhất 10.000 đăng ký sẵn sàng hiến máu dự bị; diễn tập công tác tổ chức và tiếp nhận máu với số lượng lớn, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc…


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những điều nên biết trước khi chụp cộng hưởng từ

Những điều nên biết trước khi chụp cộng hưởng từ

Cụm từ “chụp cộng hưởng từ” hiện nay đã trở nên không còn xa lạ gì với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, số đông trong đó lại không biết đây là phương pháp như thế nào, có tác dụng gì, quy trình thực hiện ra sao,... Để tránh tâm lý băn khoăn về những điều ấy trước khi thực hiện phương pháp này, hãy tham khảo ngay chia sẻ dưới đây.
Ngày 23/08/2019
Khám sức khỏe nhập học ở đâu, Câu hỏi mùa tháng 8

Khám sức khỏe nhập học ở đâu, Câu hỏi mùa tháng 8

Trong mùa nhập học các tháng 7, 8, 9... chắc hẳn “khám sức khỏe nhập học ở đâu” là câu hỏi chung của hàng vạn học sinh sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Vậy khám sức khỏe trước khi nhập học nhằm mục đích gì? Nên khám ở đâu uy tín, nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để trả lời những thắc mắc này nhé.
Ngày 23/08/2019
Bật mí những kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan

Bật mí những kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan

Để có thể tới du học ở các nước trên thế giới thì một trong những điều kiện cần thiết đó là khám sức khỏe. Hôm nay, MEDLATEC sẽ chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan nhanh chóng cho những ai đang có kế hoạch sang Đài Loan học tập. Hãy cùng theo dõi nhé!
Ngày 22/08/2019
Có thể bạn chưa biết tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu

Có thể bạn chưa biết tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu

Ung thư vòm họng là bệnh dễ mắc phải ở nhiều người, có tỷ lệ tử vong cao nhưng không có triệu chứng điển hình nên thường phát hiện vào giai đoạn muộn. Với những nguy hiểm đó, thực hiện tầm soát như thế nào và tầm soát ung thư vòm họng giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Ngày 22/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656