Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu | Medlatec

Đi xuyên Việt tìm 10.000 người sẵn sàng hiến máu

Ngày 01/07/2014 Tùng Nguyên

Năm 2013, lần đầu tiên Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu. Trong hành trình lần thứ 2, ban tổ chức đặt mục tiêu vận động 16.000 đơn vị máu và kêu gọi 10.000 người đăng ký sẵn sàng hiến máu.Ngày 27/6, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch hành trình đỏ 2014 tại TPHCM. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ ngày 1/7 – 28/7 tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.


Theo ban tổ chức, năm 2013 là năm mà Hành trình Đỏ lần đầu tiên tổ chức đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp như: thực hiện vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tới hàng chục vạn người, tổ chức tiếp nhận hơn 12000 đơn vị máu và thực hiện nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa tại 15 tỉnh, thành phố... 
 

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Truyền máu – huyết học Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2014 cho biết: “Hành trình Đỏ đã thực sự góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo trên phạm vi cả nước, thực hiện hiệu quả công tác điều phối máu, giảm bớt gánh nặng thiếu máu điều trị tại các địa phương trong dịp hè”.
 

Tiếp nối chương trình năm 2013, Hành trình Đỏ 2014 sẽ tổ chức các tình nguyện viên đến 25 tỉnh, thành phố từ Nam ra Bắc để tổ chức các chương trình tuyên tuyền về bệnh tan máu bẩm sinh, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người. Năm nay, Hành trình Đỏ đã tuyển được 120 chiến sĩ, tuyên truyền viên xuất sắc từ hơn 3.000 ứng viên trên khắp cả nước để tham gia chiến dịch xuyên Việt này.
 

Dự kiến đoàn 1 sẽ xuất phát tại tỉnh Kiên Giang (ngày 3/7) di chuyển đến 16 tỉnh, thành phố bao gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, TPHCM, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa rồi trở ra Hà Nội. Đoàn 2 xuất phát từ Hòa Bình (ngày 10/7) đi đến 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc gồm: Sơn La, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng rồi hướng về Hà Nội. Ngày 24/7, hai đoàn sẽ hội quân tại Hà Nội để thực hiện các hoạt động tại thủ đô và chuẩn bị ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”.
 

Các tình nguyện viên chia đoàn về các điểm xuất phát (Kiên Giang và Hòa Bình) để chuẩn bị phát động Hành trình Đỏ 2014


GS.TS Nguyễn Anh Trí nhận định: “Hành trình này còn góp phần giáo dục cho các bạn trẻ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và không ngại khó khăn, biết sống vì cộng đồng hơn, biết trân trọng những giá trị cốt lõi mà cả dân tộc ta đã có được trong sự ngiệp bảo vệ đất nước và xây dựng Tổ quốc. Điều đó vô cùng giá trị mà Hành trình Đỏ đã góp phần đem lại cho cộng đồng”.
 

Mục tiêu cụ thể của Hành trình Đỏ 2014 là nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện; vận động khoảng 20.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 16.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị trong dịp hè 2014; kêu gọi được ít nhất 10.000 đăng ký sẵn sàng hiến máu dự bị; diễn tập công tác tổ chức và tiếp nhận máu với số lượng lớn, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc…


Nguồn: dantri.com.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

U tế bào khổng lồ thường gặp ở đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và đầu dưới xương cùng và xương quay. Tuy nhiên, ở bệnh nhân L.T.H, 35 tuổi, nữ (Giảng Võ, Hà Nội) tuổi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thấy khối u này ở vị trí ít gặp.
Ngày 21/10/2019
Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Từ ngày 05/09/2019 đến 31/12/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi lên đến 20% dịch vụ xét nghiệm tại nhà lên đến. Đây là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng các gia đình và đặc biệt là những người phụ nữ bạn yêu thương.
Ngày 21/10/2019
Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656