Tin tức

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Đón đầu xu thế chăm sóc sức khỏe trước 3 thập kỷ

Ngày 13/03/2024
Ban Biên tập
Cách đây gần 3 thập kỷ, MEDLATEC trở thành đơn vị mở đường đưa “công nghệ” lấy mẫu xét nghiệm tận nơi từ Nhật Bản về Việt Nam. Sự đón đầu đó, MEDLATEC mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, tiện lợi và nay trở thành xu thế chăm sóc sức khỏe tất yếu của hàng triệu gia đình Việt.

Tiên phong đưa “công nghệ” Nhật Bản về Việt Nam

Trước vòng xoáy của công việc, học tập, cùng những lo toan bộn bề cho gia đình càng khiến quỹ thời gian của chúng ta trở nên eo hẹp hơn bao giờ hết. Vì thế, để không mất công sức và tiết kiệm thời gian di chuyển, chờ đợi, các dịch vụ phục vụ tận nơi/ tại nhà nở rộ và thịnh hành hơn bao giờ hết cả cả thành thị lẫn nông thôn.

Riêng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, cách đây 3 thập kỷ, TS.BS Nguyễn Anh Trí ngày ấy đã tiên phong “mở đường” đưa dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi xa lạ từ đất nước mặt trời mọc về Việt Nam.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - “cha đẻ” dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại Việt Nam

Ông chia sẻ, ở thập niên 90 của thế kỷ trước, khi ấy người dân vẫn giữ thói quen đến viện khám bệnh. Do quá tải nên việc xếp hàng dài chờ đợi, mất thời gian, công sức, thậm chí nhiều người dân thấy phiền hà nên chủ quan không đi khám, đến khi có dấu hiệu nặng mới đi khám thì bệnh chuyển nặng. Chứng kiến thực trạng đó, ông thêm quyết tâm mang đến người dân hình thức chăm sóc sức khỏe thuận tiện, nhanh chóng.

Cũng trong thời gian này, ông được cử đi học tập tại Nhật Bản và có cơ hội học được “công nghệ” lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. Với ý chí, sự nhiệt huyết và trái tim giàu lòng trắc ẩn của bác sĩ trẻ, TS.BS Nguyễn Anh Trí ngày đêm đau đáu và nung nấu quyết tâm. Xét về những giá trị của “công nghệ”, ông thấy đây là một dịch vụ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng nên ngay khi về nước, ông cùng các cộng sự quyết tâm triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Người dân an tâm chủ động chăm sóc sức khỏe nhờ tiện ích của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

Trước thói quen khám bệnh trở thành thâm căn cố đế của người dân nên việc triển khai dịch vụ mới mẻ này khi đó gặp không ít trở ngại, khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, bền chí và tâm huyết của Nhà sáng lập - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, hiện là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC GROUP cùng sự đồng lòng của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi được triển khai, đồng thời khẳng định bước đi đúng đắn của người “mở đường” qua sự đón nhận của đông đảo người dân.

Để có được thành công như ngày hôm nay, trong suốt quá trình triển khai dịch vụ, Nhà sáng lập luôn nhắc nhở nhân viên y tế đi lấy mẫu rằng: người Nhật xem việc lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà thực chất đó là “công nghệ”. Đó là công nghệ về tổ chức, về việc áp dụng các công nghệ mới trong điều hành, quản lý để tổ chức dịch vụ tốt nhất cho người dân.

Thấm nhuần định hướng của Giáo sư, trong quá trình vận hành, triển khai dịch vụ, MEDLATEC tuân thủ đầy đủ quy định của Bộ Y tế về lấy mẫu/ bảo quản mẫu. Đồng thời, đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ số để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách hàng. Trong đó, tiêu biểu là ứng dụng My medlatec đã mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt với những tính năng ưu việt như đặt lịch lấy mẫu tại nhà mà không cần khai báo thông tin (vì toàn bộ thông tin chỉ cần khai báo một lần, sau đó được lưu trữ và bảo mật), quản lý tiến trình nhân viên lấy mẫu, tra cứu kết quả xét nghiệm, nhận diện nhân viên đến lấy mẫu để tránh giả mạo, tạo hồ sơ sức khỏe số...

Thay đổi “văn hóa” khám chữa bệnh

Nếu trước đây, người dân hằn sâu thói quen đến viện khám là phải xếp hàng, chờ lấy số, thì nay dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đã tạo ra cuộc cách mạng làm thay đổi thói quen, văn hóa chăm sóc sức khỏe từ bị động thành chủ động theo thời gian và địa điểm của mình.

Do không mất công sức đi lại, chờ đợi, dịch vụ này mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân hiện nay, nhất là người khó khăn di chuyển như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc bệnh lý mạn tính.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có mặt trên toàn quốc phục vụ nhanh chóng, kịp thời mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Với tinh thần sẵn sàng, khi có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra sức khỏe, người dân chỉ cần đăng ký qua tổng đài 1900 56 56 56, hoặc app My Medlatec. Dù ở bất cứ nơi đâu trên toàn quốc, hàng ngày gần 500 nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm đi đến mọi nẻo đường, ngõ ngách phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Theo đó, người dân an tâm đáp ứng toàn diện nhu cầu chăm sóc sức khỏe về phát hiện, theo dõi và quản lý bệnh lý đa chuyên khoa với năng lực đáp ứng gần 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu.

Mẫu sau khi lấy xong được bảo quản và chuyển về Trung tâm Xét nghiệm quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, CAP phân tích

Về phí xét nghiệm và dịch vụ, có thể nói trong thời buổi lạm phát như hiện nay, giá cả mọi dịch vụ, sản phẩm đều thay đổi, nhất là trong bối cảnh bão giá hiện nay. Thế nhưng, trong suốt gần 30 năm qua, phí đi lại của dịch vụ vẫn giữ nguyên 10.000 đồng/ lần/ địa chỉ, đồng thời chất lượng chuyên môn và dịch vụ không ngừng được nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian. Điều này minh chứng cho tính nhân văn của MEDLATEC là luôn mong muốn tất cả mọi người dân đều có cơ hội được thụ hưởng tiện ích trong chăm sóc sức khỏe.


Nguồn: Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Đón đầu xu thế chăm sóc sức khỏe trước 3 thập kỷ (Báo Pháp luật Việt Nam)

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.