Tin tức

MEDLATEC - 29 năm bền bỉ phụng sự, chăm sóc sức khỏe người dân

Ngày 06/03/2024
Ban Biên tập
Suốt hành trình gần 3 thập kỷ, Hệ thống Y tế MEDLATEC vững vàng vượt qua mọi khó khăn, mang đến các công nghệ chẩn đoán hiện đại, chung tay cùng hệ thống y tế cả nước nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân Việt.

Dấn ấn 29 năm phát triển

Ngày 6/3/1996, MED Group được thành viên Hội đồng sáng lập “đặt viên gạch” đầu tiên xây dựng nền móng phát triển.

Đến nay, xuyên suốt hành trình gần 3 thập kỷ hình thành và lớn mạnh, dưới sự dẫn dắt của “thuyền trưởng” GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn, Nhà sáng lập cùng sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên, MED Group vững vàng vượt qua mọi khó khăn, khẳng định sự phát triển bứt phá, bền vững. 

Với mô hình hoạt động đa ngành nghề, tập đoàn không ngừng mang giá trị thực cho xã hội qua 8 lĩnh vực: Y tế (MEDLATEC), Văn hóa (MEDDOM), Chẩn đoán hình ảnh (MEDIM), Thiết bị Y tế (MEDAZ), Xây dựng (MEDICONS), Dược phẩm (MEDPHARMA), Công nghệ thông tin (MEDCOM) và Dịch vụ y tế số (MED-ON). 

Đội ngũ nhân sự hiện tại của MEDLATEC lên tới gần 3.000 CBNV. Ảnh chụp tháng 3/2023

Từ 3 nhân sự ban đầu, hiện đội ngũ nhân sự xấp xỉ 3.000 cán bộ nhân viên (CBNV). Từ một Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp năm 1996, với mũi nhọn y tế, đến nay, thương hiệu MEDLATEC trở thành hệ thống y tế ngoài công lập có độ phủ rộng khắp cả nước gồm 14 bệnh viện/phòng khám đa khoa, 29 phòng khám chuyên khoa xét nghiệm, gần 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm trên toàn quốc và 1 phòng khám chuyên khoa tại Campuchia.

Bên cạnh bảo đảm chất lượng khám chữa bệnh, với mong muốn giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế tiện lợi nhất trong chăm sóc sức khỏe, ngay từ ngày thành lập, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi được “khai sinh” bởi Nhà sáng lập - BS. Nguyễn Anh Trí ngày ấy. Ở thập niên 90 khi ấy, dịch vụ này còn xa lạ, bởi người dân có thói quen đi khám phải đến viện, xếp hàng và chờ đợi.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn, Nhà sáng lập, đồng thời là “cha đẻ” của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC

Dịch vụ này đã góp phần hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động của người dân, từ việc phải đến viện đi khám thì nay được phục vụ ngay tại nhà.

Minh chứng bước tiến vững chãi của MEDLATEC, mỗi năm có 5 triệu người dân tin tưởng sử dụng dịch vụ; 16.000 đối tác là các bệnh viện, phòng khám, bác sĩ trên cả nước đánh giá cao và hợp tác; có hơn 2.000 doanh nghiệp và tập đoàn khắp cả nước tin tưởng lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho CBNV. 

Nỗ lực nâng tầm chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân Việt

Trải qua gần 30 năm phát triển, để góp phần nâng tầm chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam, hệ thống chú trọng và quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành đa chuyên khoa, giàu kinh nghiệm luôn hết mình, tận tâm vì người bệnh/ khách hàng. 

Thấu hiểu mong mỏi lớn nhất của người dân đi khám chữa bệnh là chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí, hệ thống không ngừng “đi tắt đón đầu” làm chủ công nghệ chẩn đoán về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và máy móc các chuyên khoa. 

  Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC tiên phong áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quốc tế là ISO 15189:2012 và CAP

Hiện tại, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản... thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm của đa chuyên khoa.

Nhằm mang đến các “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán bệnh lý u và không u, Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC giúp người dân an tâm sàng lọc, phát hiện ung thư sớm các tổn thương, cũng như đánh giá giai đoạn và tiên lượng bệnh.

 Hệ thống trang thiết bị hiện đại cho phép thực hiện hơn 5.000 chỉ định chẩn đoán hình ảnh phục vụ khám chữa bệnh chính xác, hiệu quả đa chuyên khoa

Song song xét nghiệm, giải phẫu bệnh, để giúp bác sĩ lâm sàng có đầy đủ trong tay công cụ chẩn đoán bệnh lý chính xác nhất, đơn vị còn đầu tư Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy CT, MSCT, MRI... Bên cạnh đó, đơn vị còn đón đầu triển khai Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách để phục vụ tốt nhất khách hàng tại chuỗi cơ sở MEDLATEC toàn quốc, cũng như sẵn sàng kết nối hỗ trợ các đơn vị y tế địa phương về đọc phim và hội chẩn bởi chuyên gia đầu ngành với năng lực thực hiện hơn 5.000 chỉ định/ngày.

Thêm điểm cộng để người dân gửi trọn niềm tin và gia tăng trải nghiệm tại đây là sự góp sức của hệ sinh thái các phần mềm công nghệ 4.0 được ứng dụng và vận hành hiệu quả như CRM, ERP, LIS, HIS, app My Medlatec...

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện, chuyên sâu, trong thời gian tới, Hệ thống Y tế MEDLATEC quyết tâm chinh phục các công nghệ chẩn đoán hiện đại cũng như đón đầu công nghệ 4.0, bắt tay cùng các đối tác chiến lược ở trong nước/ quốc tế và chung tay cùng hệ thống y tế cả nước để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân Việt.

Nguồn: MEDLATEC - 29 năm bền bỉ phụng sự, chăm sóc sức khỏe người dân (Vietnamnet)

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.