Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh | Medlatec

Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh

Ngày 26/02/2020 Ban biên tập

“Trước đây với chuyên môn của mình tôi chỉ có thể điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho một số người bệnh, nhưng nay khi làm quản lý tôi có thể cùng đồng nghiệp tổ chức khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn người dân”. Đó là những chia sẻ đầy tự hào và trách nhiệm của anh Đàm Trọng Hiếu - vị bác sĩ đã có hơn 10 năm cống hiến cho ngành Y và nay trở thành Giám đốc MEDLATEC cơ sở 3 (số 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội ).


26/02/2020 | Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02
25/02/2020 | Thầy thuốc cần cứu người bằng “trái tim ấm nóng” và “cái đầu lạnh”
13/02/2020 | Sau 3 ngày hiến máu tình nguyện, MED GROUP thu được hơn 500 đơn vị máu cấp cứu người bệnh

Ấp ủ đam mê trở thành bác sĩ từ nhỏ

Được chia sẻ về niềm đam mê của mình, bác sĩ Hiếu hào hứng từ ánh mắt tới lời nói anh vui vẻ kể lại: “Tôi thích được giúp đỡ mọi người. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi rất quý các bác sĩ trong bệnh viện, chữa khỏi bệnh cho người thân của tôi, hồi đó ước được làm bác sĩ để giúp đỡ được nhiều người. Cho đến bây giờ, tôi vẫn đang thực hiện ước mơ đó mà không hề biết mệt mỏi, vì đó là đam mê của tôi”.

Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh

Bác sĩ Hiếu mong muốn làm bác sĩ để giúp đỡ được nhiều người.

Từ niềm đam mê mãnh liệt đó, anh không ngừng cố gắng học tập để bước chân vào cánh cửa đại học với chuyên ngành Bác sỹ đa khoa, sau khi tốt nghiệp anh có học thêm chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, trong thời gian học tập, anh đã chăm chỉ trau dồi kiến thức, nghiên cứu, ấp ủ những dự án, học thêm trong nước và ngoài nước nhằm nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Bén duyên với “nghề giám đốc” sau hơn 10 năm cống hiến

Vào ngành Y được hơn 10 năm, chứng kiến sự biến đổi, thăng trầm của ngành Y tế Việt Nam, những áp lực công việc, ca cấp cứu, những bữa cơm không trọn vẹn cùng gia đình,... đã trở nên quá quen thuộc với anh. Ấy thế mà, anh vượt qua tất cả bằng sự quyết tâm của bản thân, sự tin tưởng của người bệnh, bằng lòng yêu nghề da diết, để ngày hôm nay trở thành một bác sĩ giỏi, một vị lãnh đạo được nhân viên kính trọng.

Có thể nói, không phải bác sĩ nào cũng có thể làm tốt đồng thời công việc chuyên môn và trách nhiệm quản lý, “Thời gian đầu khi mới nhận chức còn nhiều khó khăn, bởi vì đang ở trạng thái làm chủ chuyên môn của mình, có thể tự tin đưa ra những quyết định về cách thức điều trị và dự phòng, cũng như dự đoán được tình trạng sức khỏe của người bệnh, sau đó chuyển sang lĩnh vực quản lý tôi thấy thiếu tự tin vì chuyên môn quản lý mình chưa được đào tạo bài bản”, - BS Hiếu chia sẻ.

Thế nhưng, với quyết tâm cao, cùng sự tin tưởng của Ban lãnh đạo và lòng yêu nghề mãnh liệt, anh đã tự học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn về quản lý (Thạc sĩ quản lý bệnh viện) để làm tốt vai trò của mình.

Đặt mình vào vị trí người bệnh để thấu hiểu

Là một người ân cần, tận tụy với bệnh nhân, nhưng với nhân viên anh lại rất nghiêm khắc, kỷ luật, bởi anh hiểu rằng trong ngành Y làm sai có thể ảnh hưởng tới tính mạng con người.

“Về chuyên môn, tôi làm việc có nguyên tắc, tôi luôn đặt mình vào vị trí người bệnh để chia sẻ những lo lắng, băn khoăn của họ một cách kịp thời, để xứng đáng với niềm tin mà người bệnh giành cho những cán bộ y tế như chúng tôi”, - BS Hiếu tâm sự.

Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh

Năm 2020, BS Hiếu được nhận danh hiệu thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô do Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng.

Không chỉ là bác sĩ được lòng người bệnh, Giám đốc Hiếu còn được nhiều nhân viên kính trọng, quý mến bởi cách làm việc chuyên nghiệp, thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên, anh coi nhân viên như anh em trong gia đình, chia sẻ, động viên và giúp đỡ kịp thời.

“Tôi luôn cho rằng trong quản lý không có đúng, không có sai mà chỉ có hợp lý hay chưa hợp lý; không có ai kém và cũng không có ai giỏi toàn diện mà chỉ có phù hợp hay chưa phù hợp, để từ đó đảm bảo công việc luôn được thực hiện và cho kết quả tốt nhất”, - Giám đốc Hiếu chia sẻ quan điểm trong quản lý.

“Cần phải có cái tâm sáng”

Để một bác sĩ vừa giỏi chuyên môn, vừa giỏi quản lý thì không phải ai cũng có thể làm tốt được song song cả hai điều đó. Với BS Hiếu, anh luôn cho rằng làm bất kỳ điều gì cũng cần phải có tâm sáng. Mọi việc làm xuất phát từ tâm đều mang lại hiệu quả cao.

Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh

Với đồng nghiệp, BS Hiếu là tấm gương sáng.

Hơn 10 năm trong nghề Y, anh hiểu rằng cần có tinh thần trách nhiệm từ những điều nhỏ nhất, luôn nghiêm khắc nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân để sửa đổi cho phù hợp. Hơn nữa, làm trong nghề cần không ngừng học hỏi và bổ sung kiến thức để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ dần hoàn thiện bản thân. Giám đốc Hiếu là người không ngần ngại chia sẻ kiến thức, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm với các lớp đồng nghiệp kế cận. Anh quan niệm rằng, kiến thức ngày một thay đổi, cần thường xuyên cập nhật, cùng nhau học tập để cùng tiến bộ.

Tại đơn vị công tác, bằng kỹ năng quản lý tài tình của mình, BS Hiếu luôn là động lực, là tấm gương của toàn thể CBNV MEDLATEC. Bên cạnh đó, anh đã tạo một môi trường làm việc thoải mái, có trật tự, có bản sắc văn hóa riêng nhưng không thiếu sự năng động, tươi trẻ.

Theo đó, CBNV dưới anh quản lý đều được tôn trọng và khuyến khích sự sáng tạo, phát huy hết điểm mạnh của mình, ai làm tốt thì được thưởng, ai làm chưa tốt thì phê bình nghiêm túc. Chính điều đó đã tạo nên sự gắn kết của tập thể nhân viên tại đây, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ, đoàn kết phát triển đơn vị vững mạnh. Bằng tinh thần, trách nhiệm và tấm lòng y đức dành cho nghề Y, BS Hiếu luôn là tấm gương sáng để các đồng nghiệp, đặc biệt là các thế hệ bác sĩ trẻ học hỏi.

Đây cũng là lý do dễ thấy, MEDLATEC cơ sở 3 tại Thanh Xuân đi vào hoạt động chưa lâu nhưng đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tin cậy của khách hàng.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người “khai sinh” dịch vụ xét nghiệm tại nhà

GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí là một nhà Khoa học, Đại biểu Quốc hội, Bác sĩ đầu ngành Huyết học truyền máu Việt Nam mà tên tuổi của ông còn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và đạo đức của mình. Giáo sư Nguyễn Anh Trí cũng là người đầu tiên “khai sinh” dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở Việt Nam, và hiện nay dịch vụ đầy nhân văn và tiện ích này đang được triển khai trong toàn hệ thống MEDLATEC GROUP.
Ngày 26/02/2020

Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh

“Trước đây với chuyên môn của mình tôi chỉ có thể điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho một số người bệnh, nhưng nay khi làm quản lý tôi có thể cùng đồng nghiệp tổ chức khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn người dân”. Đó là những chia sẻ đầy tự hào và trách nhiệm của anh Đàm Trọng Hiếu - vị bác sĩ đã có hơn 10 năm cống hiến cho ngành Y và nay trở thành Giám đốc MEDLATEC cơ sở 3 (số 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội ).
Ngày 26/02/2020

Thầy thuốc cần cứu người bằng “trái tim ấm nóng” và “cái đầu lạnh”

Với dáng vẻ khoan thai, điềm tĩnh, anh còn có chuyên môn cao, một đồng nghiệp đáng mến và một lãnh đạo tài giỏi, gương mẫu. Đó chính là BSCKI. Nguyễn Quang Minh - Chuyên khoa Tim mạch, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
Ngày 25/02/2020

Nữ bác sĩ và những trăn trở với nghề

Dù đông hay hè, ngày ngày, chị đều có mặt ở phòng làm việc từ rất sớm và tan sở khi còn lác đác cán bộ trực tối thay nhau đi ăn. Đa số chúng ta sau một ngày đi làm để rồi trở về với mái ấm gia đình trong trạng thái thoải mái, thư giãn nhất, nhưng với chị luôn đau đáu trăn trở, suy nghĩ “làm sao để phục vụ bệnh nhân tốt hơn”. Người say với ngành, cống hiến hết mình vì người bệnh, đó chính là ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC.
Ngày 25/02/2020
hotline 1900 5656561900 565656