MED GROUP - Hành trình nửa chặng đường năm 2020 | Medlatec

MED GROUP - Hành trình nửa chặng đường năm 2020

Ngày 07/07/2020 Ban biên tập

Là một hoạt động thường niên, MED GROUP long trọng tổ chức buổi lễ sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch hành động cho ½ chặng đường còn lại của năm 2020.


28/06/2020 | Hơn 200 bác sỹ tham dự - Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp”
27/06/2020 | Sinh hoạt chuyên môn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”
18/06/2020 | Kết nạp Đảng viên mới trong Chi Bộ Hành chính Quản trị thuộc Đảng bộ MEDLATEC

Trải qua hai ngày làm việc liên tục (ngày 5-6/07/2020), MED GROUP với đa dạng các  mảng hoạt động từ: Y tế, Văn hóa, Xây dựng, Trang thiết bị, Dược phẩm, Công nghệ thông tin,… đã có buổi đánh giá lại toàn bộ các kết quả đạt được, tồn tại trong 6 tháng đầu năm. Có lẽ trong lịch sử 25 năm phát triển của mình, với MED GROUP đây là một buổi sơ kết đáng nhớ bởi cả đất nước Việt Nam và MED GROUP không ngoại lệ vừa đi qua cơn khủng hoảng của đại dịch COVID 19, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khó tránh khỏi những hậu quả mà đại dịch để lại.

Chương trình có sự tham dự của Hội đồng sáng lập MED GROUP, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám đốc các đơn vị thành viên y tế, Ban Giám đốc các đơn vị ngoài y tế: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM), Trang thiết bị (MEDAZ), Xây dựng (MEDICONS), Dược phẩm (MEDPHARCO), Thương mại điện tử (MEDO) cùng toàn thể cán bộ chủ chốt các cấp của tập đoàn.

Toàn cảnh buổi họp tổng kết

Xoay quanh 11 báo cáo cùng nhiều phiên thảo luận, trong đó nổi bật một số vấn đề:

Tập trung 200% sức lực cho công việc, hoàn thành 60% chỉ tiêu

Với tốc độ phát triển của MED GROUP đặc biệt ở mảng y tế (MEDLATEC), MEDLATEC đã có nhiều thành tựu ấn tượng đột phá, điều đó được thể hiện và khẳng định đến thời điểm này với hệ thống y tế: 04 Bệnh viện/Phòng khám; 18 văn phòng thu gom mẫu tại Hà Nội; 18 chi nhánh và mạng lưới văn phòng thu gom mẫu tại 43 tỉnh thành. Thế nhưng, trước đại dịch COVID 19 trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, mặc dù tập trung 200% sức lực cho công việc trong đó trọng điểm là công tác phòng dịch an toàn trên mọi mặt trận, MEDLATEC cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng về công tác kinh doanh khi chỉ hoàn thành 60% chỉ tiêu cả doanh thu khách hàng.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế - MEDLATEC đã thành công trong công tác phòng dịch khi không để xảy ra tình trạng lây nhiễm COVID 19 xảy ra trên hệ thống, thêm một lần nữa khẳng định -  MEDLATEC là nơi khám chữa bệnh an toàn trong dịch bệnh.

 Phó Ban Tài chính - ThS Nguyễn Thị Loan báo cáo số liệu kinh doanh toàn hệ thống

ThS Nguyễn Thị Như - Phó Ban Kế hoạch báo cáo công tác quản lý chất lượng toàn hệ thống

Tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng chuyên môn

Hoạt động chuyên môn luôn là mũi nhọn trong phát triển, do đó với việc phát triển thêm các danh mục chuyên môn, trong 6 tháng đầu năm cũng là một nỗ lực khi mảng y tế của MEDLATEC tham gia và triển khai được nhiều dự án tiêu biểu với một số kết quả cụ thể:

- Là đơn vị y tế tư nhân đâu tiên tại miền Bắc được Bộ y tế cấp phép triển khai thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID 19, cùng CDC thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID 19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế;

- Tham gia vào mạng lưới phòng chống lao Quốc gia;

- Cùng Cục Phòng chống HIV, tổ chức CDC tham gia dự án phòng chống và đẩy lùi HIV trong xã hội;

- Chính thức được Bộ Y tế, Sở Y tế phê duyệt và đưa vào vận hành chuyên khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MED GROUP, Giám đốc BVĐK MEDLATEC báo cáo hoạt động chuyên môn của bệnh viện

Đảm bảo đời sống của cán bộ nhân viên không bỏ ai lại phía sau

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt trong đợt giãn cách xã hội, một số mảng dịch vụ chính y tế cũng phải dừng hoạt động một thời gian ngắn tuy nhiên, Ban lãnh đạo vẫn luôn nỗ lực tìm mọi cách để đảm bảo đời sống vật chất cho cán bộ nhân viên, đặc biệt những hoàn cảnh khó khăn, với chủ trương không để ai bỏ lại phía sau. Do đó, mặc dù ảnh hưởng về kinh tế, nhưng các chế độ phúc lợi gần như được giữ nguyên.

Hoạt động Đoàn, Đảng luôn được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm MED GROUP đã phát triển hoạt động Đảng bộ với 4 chi bộ và kết nạp thêm 4 Đảng viên mới nâng số Đảng viên của tập đoàn lên 43 Đảng viên.

CN Trần Thị Lan Anh - Phó Ban Tổ chức pháp chế báo cáo tình hình nhân sự và các chế độ phúc lợi của tập đoàn

Cần có những chiến lược và hành động thích ứng để đột phá sau đại dịch

Đây là chia sẻ của TGĐ Nguyễn Trí Anh, trong nội dung định hướng chiến lược phát triển toàn tập đoàn. Ông cũng chia sẻ, trước biến động của đại dịch ảnh hưởng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã phải phá sản, hàng nghìn hàng triệu người đang thất nghiệp thì việ duy trì được hoạt động của MED GROUP trong thời gian vừa qua cũng là điều đáng mừng, nhưng để trở lại với đường đua của sự phát triển, chắc chắn cần nhiều những cú huých về cơ chế trong đó, trong báo cáo của mình, ông cũng đưa ra các luận điểm cũng như các chiến lược tổng thể cho toàn tập đoàn thông qua các nhóm chiến lược “Kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, sử dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin”.

Về Y tế, MEDLATEC coi phục vụ cộng đồng là nòng cốt, Cung cấp phục vụ công tác chẩn đoán bệnh là mũi nhọn, MEDLATEC cần phát huy thương hiệu sẵn có, đặc biệt là nâng dịch vụ tại nhà thành dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Và để nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như hiệu quả công việc, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hơn nữa. Đồng thời, TGĐ Trí Anh  nhấn mạnh, cần tiếp tục nâng cao vai trò, chức năng cũng như vai trò mắt xích của từng khoa, phòng, đơn vị trong quá trình phát triển của MED GROUP.

Ứng dụng thật tốt các kỹ thuật cao đã được đưa vào để phục vụ công tác chẩn đoán bệnh: kỹ thuật chụp cộng hưởng (MRI), sinh thiết u phổi dưới hướng dẫn CT, tiêm gân khớp/chọc hút dẫn lưu ổ dịch dưới hướng dẫn siêu âm, sinh học phân tử (Gói đa tác nhân), công nghệ Gien (triển khai NIPT, ADN), cùng với đội ngũ chuyên gia, đây chính là “bệ phóng” chất lượng chuyên môn vững chắc để MEDLATEC phát triển không ngừng.

Thực hiện mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ số.

Tin chắc rằng, đây cũng sẽ là những đòn bẩy giúp MED GROUP phát triển trong giai đoạn tiếp theo, và hoàn thành được chỉ tiêu của 6 tháng còn lại.

Có niềm tin sẽ chiến thắng - Có đoàn kết sẽ thành công

Trước các bài báo cáo, tham luận trong suốt 2 ngày làm việc, một lần nữa CTHĐ Cố vấn của MED GROUP GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã có một số chia sẻ:

MED GROUP đã trải qua nhiều bước phát triển thăng trầm, để có được sự phát triển như ngày hôm nay đều bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên, và chính niềm tin, sự đoàn kết của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên đã làm nên một MED GROUP lớn mạnh như ngày hôm nay với những giá trị độc đáo chỉ có riêng tại MED GROUP.

Chủ tịch Hội đồng cố vấn - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ tổng kết

- Đồng tình với các giải pháp, chiến lược đưa ra trong các báo cáo cùng các ý kiến thảo luận sôi nổi, ông một lần nữa nhấn mạnh: Tin tưởng vào tài năng lãnh đạo của đội ngũ lãnh đạo MED GROUP tinh thần làm việc của người MED GROUP và tin tưởng rằng, MED GROUP sẽ có những bước phát triển bứt phá trong tương lai.

Ông Nguyễn Duy Hùng - PGĐ Tổng công ty, GĐ MEDLATEC Ba Đình, Phụ trách phát triển mảng dịch vụ lấy mẫu tại nhà - Báo cáo định hướng phát triển dịch vụ lấy mẫu tại nhà

- Tuyên dương các hoạt động Đoàn, và Đảng bộ trong thời gian qua, bên cạnh đó GS cũng chia sẻ và động viên 100% cán bộ chủ chốt của tập đoàn tham gia học cảm tình và kết nạp Đảng.

Cùng với đó là một số hoạt động bên lề của buổi lễ: Bổ nhiệm cán bộ chủ chốt, tổ chức sinh nhật toàn tập đoàn cũng được kết hợp.

Bổ nhiệm cán bộ chủ chốt - ThS BS Phùng Hữu Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm tại nhà MEDLATEC

Chúc mừng sinh nhật cán bộ tháng 7 - đại diện cán bộ chủ chốt lên nhận hoa chúc mừng từ GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

Đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, trong 2 ngày 9 - 10/07/2020, MEDLATEC tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng của phường Phúc Xá, quận Ba Đình. Đây là một trong những hoạt động tri ân của bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2020.
Ngày 11/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656