Tin tức

Mỹ cảnh báo "siêu vi khuẩn tình dục" mới nguy hiểm hơn AIDS

Ngày 09/05/2013
Đức Trí
Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo sự xuất hiện và lây lan của một siêu vi khuẩn mới lây truyền qua đường tình dục thậm chí còn nguy hiểm hơn cả AIDS, theo Reuters ngày 5.5.

Đó là chủng HO41, chủng biến thể của vi rút gây bệnh lậu. Chủng này có khả năng kháng thuốc kháng sinh và có thể lây nhiễm rất nhanh chóng.


Mỹ cảnh báo “siêu vi khuẩn tình dục” mới nguy hiểm hơn cả AIDS

Nên thực hiện các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục - Ảnh: Shutterstock

Chủng HO41 lần đầu tiên được phát hiện cách đây 2 năm ở một phụ nữ bán dâm người Nhật 31 tuổi.

Theo các chuyên gia y tế Mỹ, khi bị nhiễm phải siêu vi khuẩn bệnh lậu chủng HO41, người bệnh sẽ bị sốc nhiễm khuẩn và tử vong chỉ trong vòng vài ngày.

Ông William Smith, Giám đốc điều hành Liên hiệp các giám đốc STD quốc gia tại Mỹ (STD là bệnh lây truyền qua đường tình dục) cho biết, đang kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ cấp bổ sung 54 triệu USD để phát triển một loại kháng sinh có thể chống lại chủng HO41 và thực hiện các chiến dịch tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân.

Biện pháp hiệu quả nhất để tránh lây lan loại siêu vi khuẩn này là thực hành tình dục an toàn, ông Smith lưu ý.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.