Nha sĩ cảnh báo khủng hoảng sâu răng vì thực phẩm ngọt và đồ uống có ga | Medlatec

Nha sĩ cảnh báo khủng hoảng sâu răng vì thực phẩm ngọt và đồ uống có ga

Ngày 16/07/2015 Công Thành

Các giáo sư khẳng định, số lượng sâu răng lớn ở trẻ em trong thời điểm hiện nay là không thể chấp nhận ở quốc gia văn minh.
Tỷ lệ sâu răng ở trẻ em 5 tuổi là rất lớn. Ảnh: Daily Mail

Giáo sư Nigel Hunt, trưởng khoa phẫu thuật chỉnh nha của trường đại học Royal, cho biết : “Chúng tôi đang gặp khủng hoảng vì số trẻ em cần phải vào bệnh viện nha khoa lớn, khiến tăng số lượng sử dụng thuốc gây mê. Hiện nay, các bác sĩ thống kê, gần 26.000 liều thuốc gây mê đã được sử dụng để điểu trị cho trẻ em từ năm đến chín tuổi”.

Daily Mail đưa tin, ông muốn các bậc phụ huynh nhận thức sự nguy hiểm của thưc phẩm và đồ uống có đường bằng các hình ảnh cảnh báo về sâu răng trên bao bì các sản phẩm.

“Giống như cách làm với thuốc lá, lời cảnh báo "hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi" thường xuất hiện trên bao bì sản phẩm. Vì vậy, chúng ta cần thông báo  mức độ đường cao sẽ khiến không chỉ sức khỏe răng miệng kém đi mà còn tác động đến sức khỏe cơ thể nói chung. Hình ảnh luôn có tác động lớn hơn tới người tiêu dùng”, ông nhấn mạnh.

Ông phát biểu sau khi khoa phẫu thuật chỉnh nha công bố bản báo cáo kêu gọi các bậc phu huynh đăng ký cho con tới nha sĩ trước sinh nhật một tuổi của họ và khám nha khoa ít nhất một lần trong năm.

Đồ uống có ga và thực phẩm ngọt là nguyên nhân chính khiến trẻ sâu răng. Ảnh: Daily Mail

Ông cho biết gần 40% trẻ em ở Anh đã không gặp nha sĩ từ tháng 12/2013 đến tháng 12/2014. Gần 26.000 trẻ em độ tuổi từ 5-9 đã được nhập viện tại Anh trong năm 2013-2014, tăng 14% so với năm 2011 liên quan tới bệnh sâu răng.

Đại diện của trường Royal cho biết, nhiều bệnh viện đang gặp khủng hoảng về việc quản lý số lượng trẻ em.

Giáo sư Hunt nói thêm : “Đó là việc hoàn toàn không thể chấp nhận được trong thời điểm ngày nay, trong một đất nước văn minh. Trẻ em đang gặp rất nhiều vấn đề về răng với hơn 90% trường hợp có thể phòng ngừa. Chúng ta cần có hành động thiết thực thay vì nói suông để cải thiện sức khỏe răng miệng”.

Nguồn: nguoitieudung.com.vn 

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
Trước khi chụp CT Scanner hệ tiết niệu bạn nên biết

Trước khi chụp CT Scanner hệ tiết niệu bạn nên biết

Để đánh giá chính xác tổn thương tại hệ tiết niệu ở không gian ba chiều người ta dùng phương pháp chụp CT. Vậy cụ thể, chụp CT Scanner là phương pháp như thế nào, có ý nghĩa gì, được chỉ định cho ai,... dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.
Ngày 08/10/2019
Khám sức khỏe cho nhân viên có những gói khám nào?

Khám sức khỏe cho nhân viên có những gói khám nào?

Khám sức khỏe cho nhân viên không chỉ là cách để doanh nghiệp kiểm tra, đánh giá độ phù hợp của sức khỏe nhân viên với công việc, mà còn giúp thể hiện sự quan tâm đến người lao động của mình. Hiện nay, đa số doanh nghiệp trên cả nước đều có chính sách khám sức khỏe cho nhân viên định kỳ.
Ngày 08/10/2019
Siêu âm tinh hoàn là gì và những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn

Siêu âm tinh hoàn là gì và những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn

Siêu âm tinh hoàn chắc chắn đã không còn xa lạ với nhiều nam giới đặc biệt là những bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. Đây là thủ thuật giúp chẩn đoán hàng loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản như: xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh hoàn,… Những điều cần biết về Siêu âm tinh hoàn trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật y khoa đơn giản nhưng lại rất quan trọng này.
Ngày 08/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656