Nha sĩ cảnh báo khủng hoảng sâu răng vì thực phẩm ngọt và đồ uống có ga | Medlatec

Nha sĩ cảnh báo khủng hoảng sâu răng vì thực phẩm ngọt và đồ uống có ga

Ngày 16/07/2015 Công Thành

Các giáo sư khẳng định, số lượng sâu răng lớn ở trẻ em trong thời điểm hiện nay là không thể chấp nhận ở quốc gia văn minh.
Tỷ lệ sâu răng ở trẻ em 5 tuổi là rất lớn. Ảnh: Daily Mail

Giáo sư Nigel Hunt, trưởng khoa phẫu thuật chỉnh nha của trường đại học Royal, cho biết : “Chúng tôi đang gặp khủng hoảng vì số trẻ em cần phải vào bệnh viện nha khoa lớn, khiến tăng số lượng sử dụng thuốc gây mê. Hiện nay, các bác sĩ thống kê, gần 26.000 liều thuốc gây mê đã được sử dụng để điểu trị cho trẻ em từ năm đến chín tuổi”.

Daily Mail đưa tin, ông muốn các bậc phụ huynh nhận thức sự nguy hiểm của thưc phẩm và đồ uống có đường bằng các hình ảnh cảnh báo về sâu răng trên bao bì các sản phẩm.

“Giống như cách làm với thuốc lá, lời cảnh báo "hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi" thường xuất hiện trên bao bì sản phẩm. Vì vậy, chúng ta cần thông báo  mức độ đường cao sẽ khiến không chỉ sức khỏe răng miệng kém đi mà còn tác động đến sức khỏe cơ thể nói chung. Hình ảnh luôn có tác động lớn hơn tới người tiêu dùng”, ông nhấn mạnh.

Ông phát biểu sau khi khoa phẫu thuật chỉnh nha công bố bản báo cáo kêu gọi các bậc phu huynh đăng ký cho con tới nha sĩ trước sinh nhật một tuổi của họ và khám nha khoa ít nhất một lần trong năm.

Đồ uống có ga và thực phẩm ngọt là nguyên nhân chính khiến trẻ sâu răng. Ảnh: Daily Mail

Ông cho biết gần 40% trẻ em ở Anh đã không gặp nha sĩ từ tháng 12/2013 đến tháng 12/2014. Gần 26.000 trẻ em độ tuổi từ 5-9 đã được nhập viện tại Anh trong năm 2013-2014, tăng 14% so với năm 2011 liên quan tới bệnh sâu răng.

Đại diện của trường Royal cho biết, nhiều bệnh viện đang gặp khủng hoảng về việc quản lý số lượng trẻ em.

Giáo sư Hunt nói thêm : “Đó là việc hoàn toàn không thể chấp nhận được trong thời điểm ngày nay, trong một đất nước văn minh. Trẻ em đang gặp rất nhiều vấn đề về răng với hơn 90% trường hợp có thể phòng ngừa. Chúng ta cần có hành động thiết thực thay vì nói suông để cải thiện sức khỏe răng miệng”.

Nguồn: nguoitieudung.com.vn 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm đầu dò là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết siêu âm đầu dò là gì? Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình siêu âm này, giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp để thăm khám bệnh.
Ngày 14/11/2019
Giải đáp các thắc mắc liên quan đến siêu âm ổ bụng

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng là việc đưa ra những hình ảnh siêu âm chính xác về các bệnh ở bụng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng được trải nghiệm phương pháp thăm khám này nhưng chưa hiểu rõ về nó. Hôm nay MEDLATEC sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật này nhé.
Ngày 14/11/2019
05 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

05 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Tinh thần là việc của nhân viên quyết định chất lượng sản phẩm, hiệu quả công việc. Dưới đây là những cách để “lên dây cót” tinh thần và tạo động lực làm việc mạnh mẽ cho nhân viên.
Ngày 13/11/2019
Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Theo thống kê của UNICEF, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong khá cao hầu hết từ nguyên nhân có thể phòng ngừa được, một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiêm vắc-xin. Dưới đây là những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi.
Ngày 02/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656