Nha sĩ cảnh báo khủng hoảng sâu răng vì thực phẩm ngọt và đồ uống có ga | Medlatec

Nha sĩ cảnh báo khủng hoảng sâu răng vì thực phẩm ngọt và đồ uống có ga

Ngày 16/07/2015 Công Thành

Các giáo sư khẳng định, số lượng sâu răng lớn ở trẻ em trong thời điểm hiện nay là không thể chấp nhận ở quốc gia văn minh.
Tỷ lệ sâu răng ở trẻ em 5 tuổi là rất lớn. Ảnh: Daily Mail

Giáo sư Nigel Hunt, trưởng khoa phẫu thuật chỉnh nha của trường đại học Royal, cho biết : “Chúng tôi đang gặp khủng hoảng vì số trẻ em cần phải vào bệnh viện nha khoa lớn, khiến tăng số lượng sử dụng thuốc gây mê. Hiện nay, các bác sĩ thống kê, gần 26.000 liều thuốc gây mê đã được sử dụng để điểu trị cho trẻ em từ năm đến chín tuổi”.

Daily Mail đưa tin, ông muốn các bậc phụ huynh nhận thức sự nguy hiểm của thưc phẩm và đồ uống có đường bằng các hình ảnh cảnh báo về sâu răng trên bao bì các sản phẩm.

“Giống như cách làm với thuốc lá, lời cảnh báo "hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi" thường xuất hiện trên bao bì sản phẩm. Vì vậy, chúng ta cần thông báo  mức độ đường cao sẽ khiến không chỉ sức khỏe răng miệng kém đi mà còn tác động đến sức khỏe cơ thể nói chung. Hình ảnh luôn có tác động lớn hơn tới người tiêu dùng”, ông nhấn mạnh.

Ông phát biểu sau khi khoa phẫu thuật chỉnh nha công bố bản báo cáo kêu gọi các bậc phu huynh đăng ký cho con tới nha sĩ trước sinh nhật một tuổi của họ và khám nha khoa ít nhất một lần trong năm.

Đồ uống có ga và thực phẩm ngọt là nguyên nhân chính khiến trẻ sâu răng. Ảnh: Daily Mail

Ông cho biết gần 40% trẻ em ở Anh đã không gặp nha sĩ từ tháng 12/2013 đến tháng 12/2014. Gần 26.000 trẻ em độ tuổi từ 5-9 đã được nhập viện tại Anh trong năm 2013-2014, tăng 14% so với năm 2011 liên quan tới bệnh sâu răng.

Đại diện của trường Royal cho biết, nhiều bệnh viện đang gặp khủng hoảng về việc quản lý số lượng trẻ em.

Giáo sư Hunt nói thêm : “Đó là việc hoàn toàn không thể chấp nhận được trong thời điểm ngày nay, trong một đất nước văn minh. Trẻ em đang gặp rất nhiều vấn đề về răng với hơn 90% trường hợp có thể phòng ngừa. Chúng ta cần có hành động thiết thực thay vì nói suông để cải thiện sức khỏe răng miệng”.

Nguồn: nguoitieudung.com.vn 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656