Những gánh nặng trên đôi vai người “thầy thuốc” | Medlatec

Những gánh nặng trên đôi vai người “thầy thuốc”

Ngày 26/02/2019

Đất nước ta đang từng ngày đổi mới và phát triển không ngừng trong tất cả mọi lĩnh vực. Riêng đối với ngành y tế, chúng ta đã có thành tựu và những bước tiến vượt bậc. Đó là kết quả của sự góp sức tâm huyết của tất cả những “người Thầy” đang công tác trong lĩnh vực y tế. Đằng sau những nụ cười hạnh phúc, niềm vui sướng của bệnh nhân khi được chẩn đoán chính xác, được chữa khỏi luôn là những gánh nặng, những trăn trở của người thầy thuốc.


Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Đức Linh (ThS.BS), Giám đốc chuyên môn Phòng khám đa khoa MEDLATEC mỗi khi được nhắc đến - là nhắc đến một người bác sĩ với trái tim ấm nóng, giàu nhiệt huyết với đời, với nghề được đồng nghiệp và bệnh nhân yêu mến.

Tìm tòi, ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị

Nghe về người bác sĩ có “trái tim ấm nóng” từ lâu, muốn gặp thì không phải dễ bởi anh luôn bận rộn với công việc của mình. Sau nhiều lần đặt lịch phỏng vấn, cuối cùng chúng tôi mới nhận được lịch phỏng vấn anh vào cuối buổi chiều mùa xuân. Dù là cuối buổi chiều nhưng đôi lúc trong cuộc trò chuyện phỏng vấn giữa chúng tôi vẫn bị “xen ngang” khi người bác sĩ nhân hậu này vẫn bị triệu tập đi hội chẩn bệnh nhân.

ThS. BS Đỗ Đức Linh với công tác chuyên môn.

Sinh năm 1983 trong một gia đình trí thức, từ nhỏ anh Đỗ Đức Linh đã mơ ước mình trở thành một bác sĩ giỏi, giúp ích cho đời. Ước mơ dần trở thành hiện thực khi anh liên tục đạt học sinh giỏi các cấp, đỗ Đại học Y và tiếp tục học thạc sĩ tại Đại học Y Hà Nội.

Đối với bệnh nhân, nhắc đến bác sĩ Linh là nhắc đến một vị bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và điều trị thành công hàng trăm ca đốt sóng cao tần trong năm 2018 cho bệnh u lành tuyến giáp không cần phải mổ như trước đây. Đồng thời, anh cũng là giảng viên hướng dẫn các cán bộ y tế của MEDLATEC về kỹ thuật mới  MRI trong chẩn đoán và điều trị.

Trao đổi với ThS.BS Đỗ Đức Linh, anh nói:

Để làm việc trong ngành y, mỗi bác sĩ, mỗi kỹ thuật viên, điều dưỡng đều phải không ngừng học hỏi. Học từ khi bắt đầu vào nghề cho đến khi làm nghề vẫn  phải luôn học hỏi để nâng cao tay nghề, áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Làm việc tại MEDLATEC, đồng thời là Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, tôi luôn xác định việc cập nhật các kiến thức y học trong nước và trên thế giới là rất qua trọng để xoá đi lỗi trăn trở, lo lắng cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại đây”.

Thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà

ThS Linh tích cực tham gia chia sẻ chuyên môn ở hội nghị, hội thảo.

Làm việc trong ngành y, việc thức đêm, trực đêm tại bệnh viện đã trở nên hết sức quen thuộc với các y bác sĩ. Khi cần có bác sĩ, khi khó có bác sĩ, thời gian là dành cho bệnh nhân. ThS.BS Linh sẵn sàng hy sinh thời gian của gia đình, bản thân để nâng cao chất lượng phục vụ của MEDLATEC cho người bệnh và chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân được an toàn, mạnh khoẻ nhất trong khả năng của mình.

Thậm chí, ở MEDLATEC anh còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía bệnh nhân, người nhà bệnh nhân rằng anh là một bác sĩ “thân thiện, ân cần, có trái tim ấm nóng, giỏi chuyên môn, là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đầu ngành tại Việt Nam”.

Anh còn chia sẻ và cười: “Vợ anh bảo thời gian anh dành cho bệnh nhân nhiều hơn cho em, thời gian anh ở viện nhiều hơn ở với em và con,…”.

Niềm vui khi làm trong ngành y

ThS Linh bên đồng nghiệp - những người cùng anh hết luôn hết lòng vì khách hàng.

Tất cả những gánh nặng, áp lực trên nhưng với ThS.BS Đỗ Đức Linh vẫn coi đây là niềm vui, niềm tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cũng như là những nhiệm vụ đối với cuộc đời của mỗi người.

Trò chuyện với anh chúng tôi như bị cuốn vào câu chuyện của một người say nghề. Ngoài những câu chuyện chuyên môn thì anh rất ít khi nói về thành tích của mình. Do đó, để thực hiện bài viết này, chúng tôi phải tìm hiểu thông tin một cách độc lập thông qua những người bạn đồng nghiệp của anh. Qua đó thấy rằng các đồng nghiệp đều dành những tình cảm tốt đẹp, sự tôn trọng đối với anh Linh như một con người hết lòng với nghề y, một bác sĩ có “trái tim ấm nóng”, một bác sĩ chỉ nghĩ đến bệnh nhân.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người “khai sinh” dịch vụ xét nghiệm tại nhà

GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí là một nhà Khoa học, Đại biểu Quốc hội, Bác sĩ đầu ngành Huyết học truyền máu Việt Nam mà tên tuổi của ông còn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và đạo đức của mình. Giáo sư Nguyễn Anh Trí cũng là người đầu tiên “khai sinh” dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở Việt Nam, và hiện nay dịch vụ đầy nhân văn và tiện ích này đang được triển khai trong toàn hệ thống MEDLATEC GROUP.
Ngày 26/02/2020

Lãnh đạo đơn vị y tế - cần phải có đam mê và tâm huyết vì người bệnh

“Trước đây với chuyên môn của mình tôi chỉ có thể điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống cho một số người bệnh, nhưng nay khi làm quản lý tôi có thể cùng đồng nghiệp tổ chức khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng nghìn người dân”. Đó là những chia sẻ đầy tự hào và trách nhiệm của anh Đàm Trọng Hiếu - vị bác sĩ đã có hơn 10 năm cống hiến cho ngành Y và nay trở thành Giám đốc MEDLATEC cơ sở 3 (số 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội ).
Ngày 26/02/2020

Thầy thuốc cần cứu người bằng “trái tim ấm nóng” và “cái đầu lạnh”

Với dáng vẻ khoan thai, điềm tĩnh, anh còn có chuyên môn cao, một đồng nghiệp đáng mến và một lãnh đạo tài giỏi, gương mẫu. Đó chính là BSCKI. Nguyễn Quang Minh - Chuyên khoa Tim mạch, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
Ngày 25/02/2020

Nữ bác sĩ và những trăn trở với nghề

Dù đông hay hè, ngày ngày, chị đều có mặt ở phòng làm việc từ rất sớm và tan sở khi còn lác đác cán bộ trực tối thay nhau đi ăn. Đa số chúng ta sau một ngày đi làm để rồi trở về với mái ấm gia đình trong trạng thái thoải mái, thư giãn nhất, nhưng với chị luôn đau đáu trăn trở, suy nghĩ “làm sao để phục vụ bệnh nhân tốt hơn”. Người say với ngành, cống hiến hết mình vì người bệnh, đó chính là ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BV Đa khoa MEDLATEC.
Ngày 25/02/2020
hotline 1900 5656561900 565656