Tin tức

PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH & CN của lực lượng công an nhân dân

Ngày 11/05/2023
Ban biên tập
Với những cống hiến vô cùng to lớn trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh nói riêng và nền y học nước nhà nói chung, PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển khoa học & công nghệ (KH & CN) do Bộ công an trao tặng.

Một trong 10 nhà khoa học nhận Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH & CN

Hôm nay (11/5), Bộ Công an tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam và trao giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ nhất. Tham gia chủ trì, chỉ đạo buổi lễ có sự hiện diện của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng KH & CN Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ

Trong khuôn khổ buổi lễ, PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và công nghệ MEDLATEC GROUP, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC cùng 09 nhà khoa học tiêu biểu vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH & CN. Đây là danh hiệu cao quý được Bộ Công an thiết lập và trao tặng để ghi nhận, thúc đẩy sự cống hiến của các nhà khoa học có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu, tạo ra nhiều công trình khoa học - công nghệ có giá trị và ứng dụng vào thực tiễn. 

PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ niềm vui, phấn khởi và tự hào khi nhận được danh hiệu cao quý này, ông xúc động chia sẻ: 

“Sau 30 năm nhìn lại, từ những ngày mới chập chững vào nghề cho tới ngày hôm nay, được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, tôi may mắn được đóng góp vào những bước phát triển về mặt khoa học - công nghệ của Bộ Công an nói riêng và lĩnh vực y tế nói chung. Kỷ niệm chương cao quý ngày hôm nay là nguồn khích lệ lớn lao, tiếp thêm động lực cho cá nhân tôi và các nhà khoa học tiếp tục theo đuổi niềm say mê, cống hiến cho nền y học nước nhà”. 

PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH & CN của lực lượng công an nhân dân

PGS. TS. BSCC Nguyễn Quốc Dũng vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì đóng góp quan trọng trong phát triển KH & CN của lực lượng công an nhân dân

Ngọn lửa đam mê chưa bao giờ tắt trong trái tim “cây đại thụ” ngành chẩn đoán hình ảnh

Hơn 40 năm trong nghề, đến nay, niềm đam mê chưa bao giờ “vơi bớt” trong trái tim của “cây đại thụ” ngành chẩn đoán hình ảnh. Khi quyết định gắn bó với mái nhà chung MEDLATEC, Thầy chia sẻ đây là “mảnh đất màu mỡ để chắp cánh cho niềm say mê khoa học”, với môi trường làm việc năng động, hăng say, chuyên nghiệp. 

Vị chuyên gia tuổi lục tuần vẫn ngày đêm tận tâm với từng bệnh án, say mê với biết bao ý tưởng đóng góp cho công tác chuyên môn của hệ thống nói chung và Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC nói riêng. Cùng với định hướng phát triển và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, sự tham gia và đóng góp vô cùng to lớn của PGS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, MEDIM đang ngày càng phát triển, trên đà thực hiện mục tiêu trở thành đơn vị Chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu Việt Nam. 

Cùng với định hướng phát triển và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, PGS Nguyễn Quốc Dũng cùng các cộng sự quyết tâm xây dựng MEIM trở thành đơn vị Chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu Việt Nam

Cùng với định hướng phát triển và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, PGS Nguyễn Quốc Dũng cùng các cộng sự quyết tâm xây dựng MEIM trở thành đơn vị Chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu Việt Nam

Nhờ những yếu tố vượt trội từ hạ tầng công nghệ hiện đại, năng lực chuyên môn cao cùng cách thức tổ chức đột phá đó mà “tiếng lành đồn xa”, cho đến nay, Trung tâm nhận được sự tín nhiệm của nhiều cơ sở y tế trên cả nước. Trong thời gian qua, Trung tâm đã ký kết hợp tác với một số đơn vị tiêu biểu như Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Cao Bằng… cùng hệ thống các phòng khám tư nhân trên toàn quốc. 

Chúc chuyên gia sẽ luôn giữ mãi sự say mê và tình yêu nghề, tiếp tục đóng góp cho ngành y tế nước nhà, giúp người dân trên cả nước ngày càng được thụ hưởng những thành tựu y tế chất lượng cao nhất.

PGS Nguyễn Quốc Dũng đã có cả sự nghiệp song hành cùng nhiều giai đoạn phát triển của lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh ở nước ta.

Với bề dày thành tích khoa học danh giá, Thầy đã giành được rất nhiều giải thưởng cao quý từ các Ban/ngành/đoàn thể, các tổ chức khoa học, viện hàn lâm uy tín, có thể kể tới như: 

  • Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội;
  • Huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo” TW Đoàn TNCS HCM 1995 (lần 1);
  • Danh hiệu “Người tốt việc tốt” TP Hà Nội 1993;
  • Huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo” TW Đoàn TNCS HCM 1995 (lần 2);
  • Đại biểu Thanh niên tiên tiến toàn quốc 1995;
  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế (Tháng 02/2004, 05/2010, 01/2018);
  • Giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Tháng 8/2006);
  • Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân” 2018;
  • Giấy khen của Viện nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng 108 (tháng 9/2013, 10/2014, 10/2017);
  • Bằng khen của Viện nghiên cứu khoa học y dược lâm sàng 108 (tháng 11/2015).

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.