Pháp: Thử nghiệm ghép tim nhân tạo thành công | Medlatec

Pháp: Thử nghiệm ghép tim nhân tạo thành công

Ngày 08/04/2015 Cẩm Tú - Theo Asiaone

Một bệnh nhân 69 tuổi đã “hồi phục” sau ca ghép tim nhân tạo thế hệ mới của Pháp đến mức có thể đi xe đạp được.Thử nghiệm ghép tim nhân tạo thành công

Người đàn ông 69 tuổi mà danh tính chưa được tiết lộ này đã trong tình trạng nguy kịch do bệnh tim khi được ghép tim đúng 8 tháng trước ở Nantes, miền Tây nước Pháp.


Ca ghép nằm trong một thử nghiệm chủ chốt cho thiết bị tim nhân tạo đang được nói tới rất nhiều của công ty Carmat (Pháp), và bệnh nhân được ghép đầu tiên, ông Claude Dany – 76 tuổi, đã qua đời tháng Ba năm ngoái, 10 tuần sau ca mổ.

Nhưng bệnh nhân thứ hai có tiến triển tốt hơn nhiều. Bệnh nhân đã được ra viện hồi đầu năm, và trong buổi phỏng vấn đầu tiên ngày hôm qua (5/4/2015) ông cho biết “đã hồi phục” và trở lại cuộc sống bình thường. “Tôi đi bộ, đứng lên và cúi người 10 đến 15 lần mỗi ngày mà không bị bất kỳ vấn đề gì. Tôi giữ cân bằng. Tôi không gặp phiền phức gì. Thậm chí tôi còn không nghĩ về nó,” người cha của hai đứa con cho biết.

Tim nhân tạo sử dụng “vật liệu sinh học” mềm nhằm giảm nguy cơ huyết khối và sự đào thải của hệ miễn dịch. Thiết bị được cấp điện từ bộ pin lithi đeo trên người.

Bệnh nhân cho biết điều chủ yếu nhất là không quên sạc pin.

"Tôi lập một bảng ghi để đánh dấu giờ và lần thay pin để đảm bảo chúng có thời gian dài nhất có thể. Không có gì là phức tạp cả," ông nói.

"Sống đến 100 tuổi, nếu tôi có thể, tại sao lại không chứ?"

GS. Daniel Duveau, người đã mổ cho bệnh nhân này, cho biết điều ngạc nhiên lớn với ông là bệnh nhân thậm chí còn đạp xe ra ngoài.

"Trong chương trình phục hồi chức năng, chúng tôi đã đề ra cho bệnh nhân một số hoạt động thể lực như đạp xe đạp tập, và lần trước chúng tôi gặp nhau, ông ấy bảo “tất nhiên, tôi có một chiếc xe đạp, xe đạp bình thường ấy, và tôi đã đạp xe ra ngoài… nhưng đừng lo, tôi luôn tránh những chỗ dốc cao".

GS Duveau nói thêm rằng bệnh nhân, một võ sĩ Judo đai đen, cũng muốn tập võ trở lại, mặc dù các bác sĩ yêu cầu phải có sự cho phép của họ trước khi làm vậy.

Theo công ty Carmat, hiện có gần 100.000 người ở châu Âu và Mỹ đang cần ghép tim. Công ty dự kiến sẽ tiến hành giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm về tính khả thi trên 4 bệnh nhân giai đoạn cuối.

Giai đoạn hai sẽ gồm khoảng 20 bệnh nhân được ghép tim nhân tạo.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656