Tập thể dục giúp người bệnh ung thư tuyến tiền liệt khỏe hơn | Medlatec

Tập thể dục giúp người bệnh ung thư tuyến tiền liệt khỏe hơn

Ngày 21/08/2016 Kim Oanh

Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh lợi ích của việc tập thể dục cường độ cao có thể cải thiện sự sống của những người bị ung thư tuyến tiền liệt.Theo
 Sciencedaily, Tiến sĩ Fred Saad, nhà nghiên cứu tiết niệu - ung bướu tại Đại học Montreal Hospital Research Centre (CRCHUM), Australia, cho rằng tập thể dục giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, ngay cả trong giai đoạn phát triển của bệnh.

Một cuộc nghiên cứu thực hiện trên gần 900 người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt điều trị ở 60 bệnh viện khắp thế giới. Tiến sĩ Fred Saad giải thích: "Chúng tôi nghiên cứu tập thể dục như thể nó là một loại thuốc bổ sung vào phương pháp điều trị tiêu chuẩn".  

Ông Alfred Roberts 70 tuổi được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt ba năm trước, di căn tới xương. Ông đánh hockey 2 lần một tuần để cải thiện sức khỏe. "Tôi luôn hoạt động tích cực, hockey giữ cho tôi thon gọn và tâm trí ổn định hơn. Tôi có những người bạn và chơi tới khi 80 tuổi. Mục tiêu của tôi là đánh bại họ", ông nói.

tap-the-duc-giup-nguoi-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet-khoe-hon

Ảnh minh họa

Giáo sư Robert Newton tại Viện Nghiên cứu Y học thể dục Đại học Edith Cowan, Australia, đã thiết kế một chương trình sức khỏe đặc biệt vận động tim mạch cho bệnh nhân trong nhóm tập thể dục. Họ có một giờ tập aerobic và ba lần một tuần. Một chuyên gia tập thể dục giám sát họ trong 12 tháng đầu tiên, sau đó họ tiếp tục mà không cần sự giám sát trực tiếp.

"Chúng tôi đánh giá chất lượng cuộc sống, sự thèm ăn và hiệu quả điều trị liên quan đến tình trạng thể chất được cải thiện của họ", giáo sư Robert Newton nói.

Nguồn: vnexpress.net

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656