Tin tức

Thủ tục bảo lãnh viện phí là gì và quy trình thủ tục bảo lãnh viện phí lại MEDLATEC

Ngày 12/05/2022
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Bảo lãnh viện phí là hình thức người bệnh được thanh toán toàn phần hoặc một phần viện phí từ công ty bảo hiểm được bệnh viện hỗ trợ. Thủ tục bảo lãnh viện phí này giúp người bệnh và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính khi khám bệnh hoặc nằm viện, đang được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

1. Tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh viện phí

Bảo lãnh viện phí là hình thức mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc tất cả chi phí y tế cho bệnh nhân tại bệnh viện, thường là chi phí khám và điều trị. Về chi tiết các danh mục khám, điều trị được chi trả, công ty bảo hiểm sẽ quy định chi tiết khi người bệnh tham gia bảo hiểm. Thông thường, chi phí được thanh toán trong phạm vi bảo hiểm gồm: chi phí khám, điều trị nội trú, phẫu thuật tại bệnh viện,...

Bảo lãnh viện phí là hình thức công ty bảo hiểm chi trả viện phí trực tiếp cho người bệnh

Bảo lãnh viện phí là hình thức công ty bảo hiểm chi trả viện phí trực tiếp cho người bệnh

Bệnh nhân và người nhà khi được bảo lãnh viện phí sẽ chỉ phải chi trả các chi phí y tế không thuộc phạm vi bảo hiểm chi trả đã được quy định hoặc khi vượt hạn mức trách nhiệm. Khách hàng sẽ cần khám và điều trị tại Bệnh viện là đối tác của Công ty bảo hiểm.

Có thể thấy, những khách hàng được bảo lãnh viện phí được giảm bớt phần nhiều gánh nặng tài chính, nhất là khi chi phí điều trị lớn. Quy định về thời hạn giải quyết yêu cầu làm thủ tục bảo lãnh viện phí được quy định:

Thời gian giải quyết hồ sơ trung bình trong vòng 30 phút kể từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng.

Bảo lãnh viện phí bao gồm cả điều trị nội và ngoại trú

Bảo lãnh viện phí bao gồm cả điều trị nội và ngoại trú

2. Các đối tác tin cậy của BVĐK Medlatec

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC liên kết với hơn 40 công ty bảo hiểm, theo đó khách hàng có đăng ký các dịch vụ bảo hiểm thuộc các công ty này đều có thể làm thủ tục bảo lãnh viện phí. 

Một trong các đối tác liên kết tin cậy của MEDLATEC là Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Ngày 16/02/2022, tại trụ sở của PTI đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa MEDLATEC Group và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và MEDLATEC Group.

Việc hợp tác chiến lược này mang lại cho khách hàng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất với những sản phẩm mới thiết thực, mang lại nhiều giá trị hơn. Theo đó, MEDLATEC sẽ trở thành đại lý phân phối các sản phẩm của PTI tới khách hàng, quan trọng nhất là bảo hiểm con người. Ngoài các sản phẩm phù hợp, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hai bên cam kết sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại để giảm thiểu quy trình, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

3. Quy trình thủ tục thanh toán bảo lãnh viện phí tại MEDLATEC

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC không chỉ được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ y tế trong 25 năm hình thành và phát triển mà còn là đối tác của hơn 30 đơn vị bảo hiểm uy tín. Khách hàng tham gia một trong các công ty bảo hiểm này sẽ có thể làm thủ tục thanh toán bảo lãnh viện phí đơn giản khi khám, chữa bệnh tại bất cứ bệnh viện, phòng khám nào thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC tại Hà Nội.

Quy trình đăng ký và thanh toán bảo lãnh viện phí như sau:

3.1. Bước 1

Tại quầy đăng ký khám hoặc làm thủ tục, khách hàng xuất trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân khi đăng ký khám. Các trường hợp nhập viện điều trị nội trú có thể xuất trình trong vòng 24 giờ để được đăng ký và chuẩn bị thủ tục.

Khách hàng xuất trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân

Khách hàng xuất trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân

3.2. Bước 2

Bệnh nhân đăng ký khám, chữa bệnh theo yêu cầu được bác sĩ tư vấn và chỉ định. Khi đã có chẩn đoán, chỉ định điều trị nội trú hoặc ngoại trú, bộ phận hỗ trợ MEDLATEC sẽ liên hệ với công ty bảo hiểm để được xác nhận các chi phí hỗ trợ thanh toán tùy theo gói bảo hiểm mà khách hàng tham gia. 

Bệnh nhân sẽ cùng thảo luận và nhận tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo quyền lợi được bảo lãnh viện phí mà vẫn đảm bảo khám chữa bệnh tốt nhất.

3.3. Bước 3

Khách hàng thanh toán các chi phí còn lại nằm ngoài danh mục quy định mà công ty bảo hiểm chi trả nếu có. Sau đó, khách hàng ký xác nhận các giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ theo quy định, hồ sơ sẽ được chuyển cho công ty bảo hiểm.

Như vậy, thủ tục bảo lãnh viện phí tại MEDLATEC khá đơn giản, người bệnh chỉ cần chuẩn bị và cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như thẻ bảo lãnh được công ty bảo hiểm cung cấp. Tuy nhiên cần chú ý một số trường hợp có thể không được bảo lãnh viện phí: chi phí phát sinh không thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm, người bệnh chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn, không có đủ giấy tờ tùy thân hoặc thẻ bảo lãnh,... 

Ngoài ra, các trường hợp chưa xác nhận đủ thông tin sẽ cần bổ sung hoặc chờ phía Bảo hiểm xác nhận trước khi được thanh toán, thường gặp khi tình trạng bệnh chưa được chẩn đoán, chưa có tường trình tai nạn,...

Khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí ngoài hạn mức bảo lãnh của bảo hiểm

Khách hàng chỉ phải thanh toán chi phí ngoài hạn mức bảo lãnh của bảo hiểm

Từ nay đến hết ngày 30/9/2022, tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 42 - 44 Nghĩa Dũng triển khai chương trình ưu đãi "vàng"cho khách hàng sử dụng dịch vụ khám Bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện. 

Khách hàng sẽ được lựa chọn sử dụng miễn phí 1 trong 3 dịch vụ, bao gồm: 

- Xét nghiệm tầm soát bệnh ung thư gan.

- Điện tim, X-quang tim phổi thẳng.

- Kiểm tra kháng thể virus Viêm gan B – Xét nghiệm HbsAb định lượng.

Ngoài ra, khách hàng Bảo lãnh viện phí sẽ được nhận gift Voucher trị giá 500k khi hoàn thành việc đặt lịch và tới thăm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Voucher được áp dụng cho 1 trong 3 dịch vụ gồm:

- Thăm khám nha khoa tổng quát, đánh bóng răng, lấy cao răng.

- Thăm khám nha khoa tổng quát cùng với chụp CT 3D.

- Thăm khám nha khoa tổng quát, hàn răng sâu.

Để tham gia chương trình, quý khách vui lòng đăng ký vào form đặt lịch khám và chọn đối tượng Bảo lãnh viện phí cùng địa điểm khám bệnh là Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Chương trình chỉ áp dụng cho đối tượng khách hàng đăng ký trước TẠI ĐÂY

Để biết thêm các thông tin chi tiết, xin vui lòng gọi điện tới số hotline Phòng Bảo hiểm: 0941.020.660 hoặc tổng đài: 1900 56 56 56 để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.