Tin tức y khoa

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2024

Nguyên nhân cao huyết áp là gì? Phương pháp điều trị được...

Huyết áp cao tuy khá nguy hiểm nhưng nếu được kiểm soát tốt sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Phương pháp điều trị bệnh sẽ được điều chỉnh dựa theo nguyên nhân cao huyết áp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Thứ Ba, 12 tháng 12, 2023

CPR là gì? Quy trình thực hiện như thế nào và một số điều...

Đối với những người bị ngừng tim, việc thực hiện CPR kịp thời có thể nâng cơ hội sống của họ lên tới gấp 3 lần. Vậy CPR là gì? được thực hiện trong những trường hợp nào và cần lưu ý gì không, hãy cùng tìm hiểu sau đây.
Thứ Tư, 8 tháng 11, 2023

Phân độ phù và vai trò trong chữa trị bệnh

Phù là một trong những biểu hiện thường gặp, phổ biến khi mắc một số bệnh như: tắc nghẽn mạch máu, dị ứng, gan, thận,... Phân độ phù giúp chẩn đoán các giai đoạn và tác động của bệnh tới sức khỏe được cụ thể, làm căn cứ cho việc điều trị.
Thứ Ba, 7 tháng 11, 2023

Nhịp tim trẻ em như thế nào là bình thường?

Nhịp tim trẻ em thường sẽ cao hơn so với người lớn và chậm dần theo thời gian cho đến khi trưởng thành. Vậy trẻ em có nhịp tim như thế nào là bình thường? Làm sao để ba mẹ có thể đo nhịp tim cho trẻ tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến nhịp tim của trẻ em.
Thứ Ba, 7 tháng 11, 2023

Phân độ suy tim - căn cứ quan trọng để kiểm soát suy tim

Suy tim là một trong những bệnh lý rất nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Việc phân độ suy tim tùy theo những tiêu chí hoặc độ nặng nhẹ khác nhau là căn cứ để chẩn đoán, điều trị bệnh kịp thời.
Thứ Hai, 6 tháng 11, 2023

9 nguyên nhân khiến ngủ dậy tim đập nhanh

Ngủ dậy tim đập nhanh là tình trạng rất phổ biến hiện nay chủ yếu do căng thẳng, mệt mỏi, thức khuya, chế độ dinh dưỡng kém,… Bên cạnh đó, một số trường hợp rối loạn nhịp tim còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần được điều trị sớm để ngăn chặn biến chứng.
Thứ Ba, 31 tháng 10, 2023

Tim đập nhanh khi ngủ là vì sao?

Tim đập nhanh khi ngủ là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân gây ra tình trạng này rất đa dạng, có thể do bệnh lý hoặc các yếu tố khác. Dưới đây là 12 nguyên nhân bao gồm bệnh lý và không phải bệnh lý dẫn đến hiện tượng tim đập nhanh hơn bình thường mỗi khi ngủ.
Thứ Ba, 8 tháng 8, 2023

Tìm hiểu phương pháp banding động mạch phổi điều trị tim...

Cứ 1000 trẻ chào đời sẽ có 8 - 9 em được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Đây là căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ, do đó việc điều trị là rất cần thiết. Và một trong những phương pháp điều trị tim bẩm sinh là banding động mạch phổi. Vậy phương phá...
Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2023

Ứng dụng đa hình gen VKORC1 và CYP2C9 định liều thuốc chố...

Đây là nội dung được chia sẻ tại Hội thảo trực tuyến số 12 bởi chuyên gia - ThS.BS Nguyễn Tuấn Hải - Trưởng khoa C6, Viện Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai; Giảng viên chính Bộ môn Tim mạch, Trường Đại học Y Hà Nội; Thành viên Hội Tim mạch Việt Nam, Ban Chấp hành Hội bệnh mạch máu Việt Nam. C...

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.