Tin tức

Trẻ được bú mẹ nhiều sẽ thông minh hơn

Ngày 23/04/2013
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Y Washington ở St. Louis, Hoa Kỳ đã chứng minh được rằng, nếu bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì sự vuốt ve yêu thương cưng nựng của bà mẹ làm em bé thông minh hơn. Bằng chứng là não của em bé phát triển hơn.

Công trình được báo cáo trong Kỷ yếu toàn văn các công trình nghiên cứu của Viện Khoa học quốc gia. Theo đó, các nhà khoa học phải lập danh sách và đưa các em vào diện nghiên cứu theo dõi suốt 10 năm liền. Trong 10 năm đó, người ta quay video tự động để ghi lại những hành động nuôi con của bà mẹ. Sau 10 năm, người ta tiến hành phân tích não của 92 đứa trẻ nghiên cứu. Thật bất ngờ, những đứa trẻ mà được mẹ cho bú, được mẹ cưng nựng hàng ngày thì lại có vùng hải mã trên não bộ, vùng có chức năng lưu trữ thông tin và hình thành nên trí nhớ dài hạn, lớn hơn 10% so với những đứa trẻ nuôi bộ với đủ các loại thành phần sữa tiên tiến trên thế giới.

Nguồn: http://viendinhduong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.