Viêm phổi làm suy giảm thể chất và tinh thần người lớn tuổi | Medlatec

Viêm phổi làm suy giảm thể chất và tinh thần người lớn tuổi

Ngày 04/05/2015 Thu Hương - Theo MSN

Theo một nghiên cứu mới, những người lớn tuổi mắc viêm phổi sẽ có nguy cơ cao đối mặt với những vấn đề lâu dài về thể chất và tinh thần, làm giảm khả năng tự chăm sóc bản thân.


Viêm phổi làm suy giảm thể chất và tinh thần người lớn tuổi

 

Nghiên cứu khảo sát dữ liệu từ khoảng 1.400 người hơn 50 tuổi sống sót trên 1.700 người nhập viện do viêm phổi, đau tim, hay đột quỵ. Các nhà nghiên cứu đã so sánh những ảnh hưởng của bệnh viêm phổi với đau tim hay đột quỵ.

 

Những bệnh nhân yêu cầu được chăm sóc tại bệnh viện do viêm phổi và cả những bệnh nhân không đòi hỏi được chăm sóc có nguy cơ suy giảm khả năng tinh thần cao gấp hai lần. Những ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn đến khuyết tật hay buộc phải đến một nhà dưỡng lão.

 

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các bệnh nhân phải nhập viện do viêm phổi sẽ có nguy cơ cao hơn khoảng hai lần mắc bệnh trầm cảm hay mất khả năng thực hiện các hoạt động thường xuyên như đi bộ, nấu nướng và sử dụng phòng tắm mà không cần sự trợ giúp.

 

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Theodore Iwashyna, trợ lý giáo sư nội khoa tại Đại học Michigan cho biết “Viêm phổi rõ ràng không chỉ là một vấn đề đe dọa đối với cuộc sống, mà còn thay đổi cuộc sống một cách sâu sắc”.

 

Ông nói “Vấn đề về sự chăm sóc cần thiết và chất lượng cuộc sống bị giảm của những bệnh nhân sống sót có thể so sánh với những ảnh hưởng của bệnh tim, nhưng chúng ta lại đang ít đầu tư trong công tác phòng chống bệnh viêm phổi”.

 

Phương pháp phòng chống kịp thời và thích hợp bao gồm sử dụng thuốc kháng sinh, tiêm chủng chống lại bệnh cúm và sàng lọc người lớn tuổi trầm cảm sau viêm phổi.

 

Hàng năm, gần 400.000 bệnh nhân viêm phổi nhập viện tại Mỹ kéo theo chi phí chăm sóc y tế hơn 7,3 tỷ đô la. Những người nhập viện này được dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ðề phòng biến chứng của viêm phế quản mạn tính

Ðề phòng biến chứng của viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản mạn tính là một bệnh hay gặp và rất dễ tái phát, nhất là khi khí hậu thay đổi đột ngột như hiện nay. Viêm phế quản mạn tính nếu không được chữa trị đúng có thể dẫn đến biến chứng, đặc biệt là gây tắc nghẽn phế quản.
Ngày 03/05/2017
Dịch vụ Đo chức năng hô hấp

Dịch vụ Đo chức năng hô hấp

Giá trị của phương pháp Đo chức năng hô hấp: Là một xét nghiệm thường quy dùng để tầm soát, chẩn đoán và theo dõi những bệnh lý hô hấp, đánh giá chức năng thông khí ở người bình thường và người có nguy cơ cao mắc bệnh hô hấp như: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh phổi hạn chế, đánh giá tình trạng thông khí phổi ở bệnh nhân trước, sau phẫu thuật…
Ngày 13/06/2016
7 lời khuyên cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

7 lời khuyên cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh không chữa khỏi hoàn toàn, bệnh liên tục tiến triển nặng dần, các bệnh nhân khi có chẩn đoán thường cần dùng thuốc kéo dài...
Ngày 03/07/2015
Hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi dễ gây tử vong

Hen suyễn ở phụ nữ lớn tuổi dễ gây tử vong

Theo một nghiên cứu mới, mặc dù những phụ nữ có tuổi bị hen suyễn thường có hậu quả về sức khỏe xấu nhưng họ không được ưu tiên chăm sóc sức khỏe về bệnh.
Ngày 27/05/2015
hotline 1900 5656561900 565656