Xét nghiệm nhiễm trùng trong vài phút | Medlatec

Xét nghiệm nhiễm trùng trong vài phút

Ngày 07/12/2013 Trúc Lâm

Các nhà khoa học Mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã phát minh thiết bị mới có thể phát hiện tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân bằng cách xét nghiệm trên một giọt máu trong vài phút.Theo phát minh được công bố trên tạp chí Technology, TS Daniel Irmia và cộng sự đã sáng tạo dạng thiết bị mới có khả năng đo lường các mẫu di trú của tế bào bạch cầu trung tính (neutrophil) với thành phần căn bản là chất silicone. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng khi bị nhiễm, neutrophil từ trong máu chạy về mô và khu trú ở nơi bị nhiễm.

Thiết bị mới có thể đo lường neutrophil để xác định tình trạng nhiễm trùng trong vài phút. Ảnh: MNT


TS Irmia nói thiết bị bằng silicone thu nhỏ của nhóm nghiên cứu này có thể xác định số lượng di chuyển của neutrophil từ một giọt máu trích ở ngón tay trong vài phút. Các xét nghiệm đo chức năng của neutrophil nhờ những thiết bị thông thường hiện nay liên quan đến việc tách neutrophil khỏi máu và quá trình này mất ít nhất 2 giờ. Nhóm nghiên cứu nêu lợi ích của phương pháp mới trong những điều kiện lâm sàng cấp bách, chẳng hạn xét nghiệm nhiễm trùng ở vết thương bệnh nhân phỏng.


Neutrophil là dạng tế bào bạch cầu trong máu và được xem là tuyến phòng ngự đầu tiên của cơ thể nhằm chống chọi với tình trạng viêm và nhiễm bệnh.

Nguồn: nld.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656