Tin tức y khoa

TIN TỨC HOT NHẤT

Nhóm xét nghiệm chuyên biệt: “Cánh tay” cốt cán hỗ trợ bá...

Bệnh lý dị ứng - tự miễn ngày càng có xu hướng gia tăng và phổ biến trong thực tế lâm sàng. Các vấn đề liên quan tới sàng lọc, chẩn đoán sớm và điều trị hiệu...
Thứ Ba, 30 tháng 1, 2024
Thứ Năm, 22 tháng 2, 2024

Neut trong xét nghiệm máu là gì? Chỉ số Neut tăng hoặc gi...

Khi thực hiện xét nghiệm máu, bác sĩ thường quan tâm đến rất nhiều chỉ số trong kết quả để xác định tình trạng sức khỏe, trong đó có chỉ số Neut. Vậy chỉ số Neut trong xét nghiệm máu là gì, chỉ số này tăng hoặc giảm phản ánh vấn đề sức khỏe nào?
Thứ Năm, 22 tháng 2, 2024

Xét nghiệm AMH là gì - Ý nghĩa của xét nghiệm AMH với phụ nữ

Để kiểm tra sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, bác sĩ thường dựa vào kết quả xét nghiệm AMH. Vậy xét nghiệm AMH là gì và kết quả xét nghiệm này được ứng dụng như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.
Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2024

Xét nghiệm tổng quát bao gồm những gì?

Xét nghiệm tổng quát là một trong những chỉ định thường quy quan trọng thường được thực hiện ở những lần thăm khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra đây còn là yêu cầu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, thi tuyển đại học, xin cấp giấy phép lái xe hay là nhu cầu của nhiều cặp đôi khi khám sức khỏe tiề...
Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2024

CPK là xét nghiệm gì và nên tiến hành khi nào?

Nhồi máu cơ tim là một tình trạng cấp tính nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không cấp cứu kịp thời. Ngày nay căn bệnh này lại càng trở nên phổ biến hơn do những thay đổi trong cuộc sống sinh hoạt, môi trường cũng như thói quen ăn uống. Để chẩn đoán nguy cơ bị nhồi máu cơ tim,...
Thứ Tư, 31 tháng 1, 2024

Xét nghiệm CPK: Ý nghĩa và cách đọc kết quả chỉ số

Xét nghiệm CPK là một loại xét nghiệm chuyên sâu có tác dụng giúp kiểm tra tình trạng, mức độ thương tổn của các mô cơ tại các cơ quan trong cơ thể. Việc đo lường hoạt độ của CK còn được biết đến là CPK là một chỉ định lâm sàng được đánh giá là rất hữu ích trong việc chẩn đoán và thăm dò những bệ...
Thứ Ba, 30 tháng 1, 2024

Tìm hiểu về chỉ số đường huyết của người trên 60 tuổi

Việc thường xuyên theo dõi chỉ số đường huyết của người trên 60 tuổi sẽ giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Để tìm hiểu vấn đề này, MEDLATEC mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.
Thứ Ba, 30 tháng 1, 2024

Chỉ số Beta HCG sau 9 ngày chuyển phôi bao nhiêu là tốt?

Thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp cho các cặp đôi bị hiếm muộn, vô sinh hoặc các vấn đề giới tính. Sau khi chuyển phôi, chỉ số beta HCG là một trong những dấu hiệu chẩn đoán mang thai. Vậy chỉ số beta HCG sau 9 ngày chuyển phôi là bao nhiêu?
Thứ Hai, 29 tháng 1, 2024

Tìm hiểu về chỉ số tiểu đường và cách kiểm soát

Các chỉ số tiểu đường cung cấp thông tin để xác định tình trạng sức khỏe trong chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh đái tháo đường. Nắm rõ những thông tin về chỉ số đường huyết sẽ giúp bạn sớm nhận biết để từ đó lên phương án điều trị và thay đổi chế độ chăm sóc phù hợp.
Thứ Tư, 24 tháng 1, 2024

Chỉ số HbA1c bao nhiêu là nguy hiểm? Khi nào nên xét nghi...

Chỉ số HbA1c là một trong những giá trị quan trọng trong chẩn đoán và theo dõi bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, có rất ít người nắm rõ thông tin về chỉ số này. Vậy chỉ số HbA1c bao nhiêu là nguy hiểm?

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.