Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế | Medlatec

Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Ngày 18/04/2016 Ban biên tập

Ngày 14/04/2016, Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính thức được Văn phòng công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) trao chứng chỉ tiêu chuẩn Quốc tế dành cho các phòng xét nghiệm y học (ISO 15189:2012).;


01/03/2019 | Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình - cơ hội chăm sóc sức khỏe với công nghệ y học tân tiến
13/12/2017 | Năm 2018: Trung tâm xét nghiệm BVĐK MEDLATEC định hướng trở thành phòng xét nghiệm đầu tiên tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn Six sigma
18/10/2017 | Dự án Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình - Hướng đi mới của BVĐK MEDLATEC

Hiện cả nước có hơn 3.000 cơ sở xét nghiệm, tuy nhiên mới chỉ có 40 bệnh viện trên cả nước, chủ yếu là bệnh viện lớn tuyến Trung ương đã tiếp cận để xây dựng và đạt chứng chỉ ISO 15189. Riêng tại Hà Nội, mới chỉ có 16 phòng xét nghiệm được công nhận tiêu chuẩn ISO 15189.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, bên cạnh việc đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại MEDLATEC cũng luôn sát sao trong công tác kiểm chuẩn xét nghiệm. Việc sớm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo chuẩn Quốc tế tại Khoa Xét nghiệm đã giúp MEDLATEC tuân thủ đúng quy trình của Bộ y tế và cho ra kết quả xét nghiệm đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 15189:2012

Ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) trao chứng chỉ ISO 15189:2012
cho Phó Giám đốc Đàm Trọng Hiếu

Để đạt chứng chỉ ISO 15189:2012, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã mời các chuyên gia, đoàn đánh giá của Văn phòng Công nhận chất lượng và nhiều Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các Bệnh viện tuyến Trung ương đến đánh giá toàn diện trên tất cả khía cạnh, gồm hệ thống quản lý chất lượng, kỹ thuật và phương pháp dựa trên các tiêu chí chuẩn quốc tế, đồng thời phải đảm bảo có hệ thống quản lý kiểm tra chất lượng thông qua các chương trình nội kiểm, ngoại kiểm.

Sau gần 10 tháng thực hiện kiểm tra đánh giá, Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế (ISO 15189) cho lĩnh vực Hóa sinh, Huyết học. Trực tiếp trao Chứng chỉ cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện, ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) đã ghi nhận những nỗ lực của Bệnh viện, coi Chứng chỉ là bảo chứng cho chất lượng xét nghiệm chính xác và tin cậy.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS.BS Phạm Thiện Ngọc đã nhấn mạnh, được công nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 không phải là nỗ lực cuối cùng của Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDALTEC, mà Bệnh viện cùng Khoa Xét nghiệm sẽ phải thường xuyên đánh giá, kiểm soát, thực hiện nghiêm quy trình chặt chẽ của tiêu chuẩn này, để ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng xét nghiệm của bệnh viện.


Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 15189:2012
Phó Giám đốc Đàm Trọng Hiếu tặng hoa cho Ban cố vấn 
 

Bên cạnh chứng chỉ công nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 vừa mới đạt được, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cũng đã triển khai áp dụng và được đánh giá cấp chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào năm 2014 với 100% các chỉ số được kiểm soát nội kiểm và ngoại kiểm đúng theo mục tiêu chất lượng của Bộ Y tế đề ra.


Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 15189:2012.
ISO 15189: 2012 -  tiêu chí quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng xét nghiệm.
 

Và để chất lượng chăm sóc sức khỏe phục vụ người dân được tốt nhất, Bệnh viện MEDLATEC đặc biệt coi trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ y bác sỹ. Theo đó, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân xét nghiệm là những cán bộ được đào tạo chính quy, có chuyên môn sâu và kinh nghiệm, hàng năm còn được cử đi học tập, bồi dưỡng tại các trung tâm y khoa lớn nhằm “đón đầu” các kỹ thuật mới. Và để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán, Bệnh viện còn luôn chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tự đào tạo trong nhiều năm nay.

Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 15189:2012

Đội ngũ các chuyên gia  

Đặc biệt, Khoa Xét nghiệm hiện đã quy tụ được đội ngũ giáo sư, chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực như PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn Cận lâm sàng, nguyên chủ nhiệm Khoa Hóa sinh, Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Phạm Thiện Ngọc - Hội đồng Cố vấn chuyên môn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hóa sinh Y học Việt Nam; PGS.TS Phan Thị Hoan - Hội đồng Cố vấn chuyên môn, nguyên Phó Trưởng bộ môn Y sinh học - Di truyền Trường Đại học Y Hà Nội; PGS. TS Bạch Khách Hòa - nguyên Trưởng Khoa Xét nghiệm sàng lọc máu, Viện Huyết học Truyền máu TW,… Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, hàng ngày, các chuyên gia không chỉ tham gia quản lý, kiểm soát chất lượng xét nghiệm mà còn đảm nhiệm công đào tạo, nghiên cứu khoa học, hội chẩn để nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ trong khoa.

Hệ thống xét nghiệm BVĐK MEDLATEC đạt tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 15189:2012
Hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu tại MEDLATEC.

Đến nay, MEDLATEC còn tự hào là một trong những đơn vị ngoài công lập trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại của các hãng hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật, gồm máy Cobas 8000, máy Architect 16200, đặc biệt là hệ thống tiền phân tích tự động Accelerator a3600 của Abbott; máy huyết học Pentra DX 120, máy HbA1C,..; chuyên khoa Sinh học phân tử trang bị máy Cobas Tapman 48, PCR RT Stratagene,... Qia symphony, Rotogen, Pyrosequencing.

Với sự kiện đạt chứng nhận ISO 15189:2012 cùng những thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng cao, hệ thống máy móc đồng bộ,… MEDLATEC đã có đủ thế mạnh thực hiện trên 500 loại xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu với chất lượng tin cậythuộc đầy đủ các chuyên khoa như:

- Hóa sinh - Miễn dịch: xác định nồng độ các loại protein, marker ung thư, đo hoạt độ enzym, các chất chuyển hóa, định tính và định lượng các loại kháng nguyên, kháng thể, định lượng nồng độ các hormon trong cơ thể giúp cho quá trình chẩn đoán chính xác và theo dõi điều trị, tiên lượng bệnh.

- Huyết học: tổng phân tích máu, nhóm máu, huyết đồ,…

- Sinh học phân tử: phát hiện các đột biến gen gây ung thư, bệnh lý tim mạch hoặc các bệnh liên quan đến sinh sản,…

- Giải phẫu bệnh: tế bào giải phẫu bệnh tế bào hạch, tế bào âm đạo, cổ tử cung,…

- Vi sinh: Nuôi cấy, định danh vi khuẩn, ký sinh trùng,…

- Di truyền: nhiễm sắc thể đồ, điện di huyết sắc tố, tinh dịch đồ,…

Xứng đáng với sự tin tưởng và lựa chọn là địa chỉ xét nghiệm uy tín ở khu vực phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cam kết không ngừng mang đến người dân chất lượng phục vụ xét nghiệm chính xác - kịp thời - đáp ứng nhiều chuyên khoa - thời gian làm việc 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần.

Đăng ký khám, tư vấn
Mời nhập mã xác nhận ở trên (In hoa và viết thường):

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên

MEDLATEC trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên

Ngày 14/05, BVĐK MEDLATEC triển khai buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên, tại PKĐK MEDLATEC Trích Sài, giúp CBNV có thể tự xử lý những trường hợp hỏa hoạn nhỏ kịp thời, tránh gây ra những tổn thất về người và của không đáng có.
Ngày 16/05/2019
MEDLATEC hợp tác cùng BVKĐK tỉnh Hòa Bình phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh

MEDLATEC hợp tác cùng BVKĐK tỉnh Hòa Bình phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 7/5/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra buổi làm việc giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và MEDLATEC tỉnh Hòa Bình về việc hợp tác triển khai xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Ngày 08/05/2019
MEDLATEC Group làm việc bình thường dịp lễ 10/3; 30/4; 1/5 -

MEDLATEC Group làm việc bình thường dịp lễ 10/3; 30/4; 1/5 -

Theo thông báo chính thức của Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3), Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), người dân cả nước được nghỉ tổng 8 ngày.
Ngày 27/04/2019
Cập nhật thông tin chuỗi chi nhánh các tỉnh của MEDLATEC

Cập nhật thông tin chuỗi chi nhánh các tỉnh của MEDLATEC

Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 04/2019), MEDLATEC đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước để đáp ứng kịp thời và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu của bà con nhân dân các tỉnh.
Ngày 26/04/2019
hotline 1900 5656561900 565656