Ba vật dụng trong nhà tiết lộ sức khỏe của bạn | Medlatec

Ba vật dụng trong nhà tiết lộ sức khỏe của bạn

Ngày 31/10/2014

Kết quả nghiên cứu mới đăng trên chuyên san quốc tế “Béo phì” đã đưa ra 3 vật dụng trong nhà nói lên nhiều điều nhất về sức khỏe con người, theo MSN ngày 26.10.


 

Nhận diện cơ thể qua chiếc gương sẽ giúp chúng ta duy trì và bảo vệ sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Lịch làm việc

Bạn có nhiều cuộc họp, cuộc hẹn, và nhiều thứ cần phải làm, nhưng bạn đã dành bao nhiều thời gian cho giấc ngủ, qua lịch làm việc của bạn? Câu trả lời này sẽ tiết lộ nhiều hơn về sức khỏe của bạn.

Theo bà Felicia D. Stoler - chuyên gia dinh dưỡng và sinh lý học tại New Jersey (Mỹ), nếu không thường xuyên ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh tiểu đường cao huyết áp.

Điện thoại thông minh

Tuy chiếc điện thoại thông minh bị cảnh báo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người do sóng điện thoại, hoặc thời gian trải qua với nó quá nhiều…, nhưng ở khía cạnh nào đó, chiếc điện thoại cũng mang lại lợi ích cho chúng ta.

Một nghiên cứu năm 2010 xem xét lại 148 nghiên cứu khác đã đưa ra một thông tin gây sốc: Những người có các mối quan hệ xã hội ít hơn sẽ tăng nguy cơ tử vong đến 50% so với những người có mối quan hệ nhiều.

Kết nối với bạn bè cũng là một cách quan trọng để giảm bớt căng thẳng, theo bà Sandra Fryhofer - bác sĩ khoa nội tại Atlanta (Mỹ).

Chiếc gương

Khi trút bỏ quần áo và nhìn vào gương, bạn sẽ thấy cơ thể mình như thế nào? Trả lời được câu hỏi này có thể là một chỉ báo tốt hơn về thể lực của bạn.

Một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) với hơn 44.000 phụ nữ tham gia cho thấy những người có vòng eo lớn hơn 88 cm có nguy cơ chết vì bệnh tim gấp ba lần so với những phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn.

Nguồn: tinnong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

4 điều nên biết về khám sức khỏe tổng quát

4 điều nên biết về khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát là một trong những việc làm cần thiết đối với tất cả mọi người. Bất kì ai cũng nên khám tổng quát định kì để theo dõi sức khỏe toàn diện của cơ thể. Dưới đây là 5 điều bạn nên biết về khám sức khỏe tổng quát.
Ngày 06/12/2019
Giải đáp các thắc mắc liên quan đến khám sức khỏe tổng quát

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát là hình thức kiểm tra sức khỏe toàn cơ thể, được khuyến cáo nên kiểm tra định kì với tất cả mọi người. Xoay quanh vấn đề này, có nhiều câu hỏi đặt ra, bài viết sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến khám sức khỏe.
Ngày 06/12/2019
Chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hỗ trợ chi phí chụp hay không?

Chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hỗ trợ chi phí chụp hay không?

Chụp cộng hưởng từ là phương pháp hiện đại bậc nhất của y học hiện nay giúp chẩn đoán nhiều bệnh lý mà các phương pháp khác không thực hiện được. Chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả một phần chi phí hay không là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm, bởi do chi phí chụp mỗi lần là khá đắt đỏ. MEDLATEC xin giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Ngày 06/12/2019
Khám sưng khớp tay, giật mình vì mắc bệnh hiếm gặp

Khám sưng khớp tay, giật mình vì mắc bệnh hiếm gặp

Tự sờ thấy khối sưng ở đốt ngón tay hơn 1 năm nhưng không thấy đau nên không đi khám, bệnh nhân ngã ngửa khi biết mình mắc bệnh hiếm gặp. Chị M.T.N 45 tuổi ở Hà Nội, kinh doanh hàng ăn. Cách đây 1 năm chị N., thấy ngón tay 1 bàn tay trái có khối lồi, không sưng đau, không nóng đỏ và không to dần.
Ngày 05/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656