Ba vật dụng trong nhà tiết lộ sức khỏe của bạn | Medlatec

Ba vật dụng trong nhà tiết lộ sức khỏe của bạn

Ngày 31/10/2014

Kết quả nghiên cứu mới đăng trên chuyên san quốc tế “Béo phì” đã đưa ra 3 vật dụng trong nhà nói lên nhiều điều nhất về sức khỏe con người, theo MSN ngày 26.10.


 

Nhận diện cơ thể qua chiếc gương sẽ giúp chúng ta duy trì và bảo vệ sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Lịch làm việc

Bạn có nhiều cuộc họp, cuộc hẹn, và nhiều thứ cần phải làm, nhưng bạn đã dành bao nhiều thời gian cho giấc ngủ, qua lịch làm việc của bạn? Câu trả lời này sẽ tiết lộ nhiều hơn về sức khỏe của bạn.

Theo bà Felicia D. Stoler - chuyên gia dinh dưỡng và sinh lý học tại New Jersey (Mỹ), nếu không thường xuyên ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh tiểu đường cao huyết áp.

Điện thoại thông minh

Tuy chiếc điện thoại thông minh bị cảnh báo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người do sóng điện thoại, hoặc thời gian trải qua với nó quá nhiều…, nhưng ở khía cạnh nào đó, chiếc điện thoại cũng mang lại lợi ích cho chúng ta.

Một nghiên cứu năm 2010 xem xét lại 148 nghiên cứu khác đã đưa ra một thông tin gây sốc: Những người có các mối quan hệ xã hội ít hơn sẽ tăng nguy cơ tử vong đến 50% so với những người có mối quan hệ nhiều.

Kết nối với bạn bè cũng là một cách quan trọng để giảm bớt căng thẳng, theo bà Sandra Fryhofer - bác sĩ khoa nội tại Atlanta (Mỹ).

Chiếc gương

Khi trút bỏ quần áo và nhìn vào gương, bạn sẽ thấy cơ thể mình như thế nào? Trả lời được câu hỏi này có thể là một chỉ báo tốt hơn về thể lực của bạn.

Một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) với hơn 44.000 phụ nữ tham gia cho thấy những người có vòng eo lớn hơn 88 cm có nguy cơ chết vì bệnh tim gấp ba lần so với những phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn.

Nguồn: tinnong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
Mùa Xuân - Thời điểm dịch bệnh bùng phát, người cao tuổi phòng ngừa thế nào?

Mùa Xuân - Thời điểm dịch bệnh bùng phát, người cao tuổi phòng ngừa thế nào?

Các chuyên gia Y tế cảnh báo người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất, đặc biệt vào mùa Xuân - thời điểm dịch bệnh bùng phát. Do đó, việc quan tâm chăm sóc, chủ động phòng bệnh đối với người cao tuổi trong thời điểm này là việc làm quan trọng.
Ngày 03/04/2020
hotline 1900 5656561900 565656