Ba vật dụng trong nhà tiết lộ sức khỏe của bạn | Medlatec

Ba vật dụng trong nhà tiết lộ sức khỏe của bạn

Ngày 31/10/2014

Kết quả nghiên cứu mới đăng trên chuyên san quốc tế “Béo phì” đã đưa ra 3 vật dụng trong nhà nói lên nhiều điều nhất về sức khỏe con người, theo MSN ngày 26.10.


 

Nhận diện cơ thể qua chiếc gương sẽ giúp chúng ta duy trì và bảo vệ sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Lịch làm việc

Bạn có nhiều cuộc họp, cuộc hẹn, và nhiều thứ cần phải làm, nhưng bạn đã dành bao nhiều thời gian cho giấc ngủ, qua lịch làm việc của bạn? Câu trả lời này sẽ tiết lộ nhiều hơn về sức khỏe của bạn.

Theo bà Felicia D. Stoler - chuyên gia dinh dưỡng và sinh lý học tại New Jersey (Mỹ), nếu không thường xuyên ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm, bạn sẽ gặp rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Điện thoại thông minh

Tuy chiếc điện thoại thông minh bị cảnh báo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người do sóng điện thoại, hoặc thời gian trải qua với nó quá nhiều…, nhưng ở khía cạnh nào đó, chiếc điện thoại cũng mang lại lợi ích cho chúng ta.

Một nghiên cứu năm 2010 xem xét lại 148 nghiên cứu khác đã đưa ra một thông tin gây sốc: Những người có các mối quan hệ xã hội ít hơn sẽ tăng nguy cơ tử vong đến 50% so với những người có mối quan hệ nhiều.

Kết nối với bạn bè cũng là một cách quan trọng để giảm bớt căng thẳng, theo bà Sandra Fryhofer - bác sĩ khoa nội tại Atlanta (Mỹ).

Chiếc gương

Khi trút bỏ quần áo và nhìn vào gương, bạn sẽ thấy cơ thể mình như thế nào? Trả lời được câu hỏi này có thể là một chỉ báo tốt hơn về thể lực của bạn.

Một nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) với hơn 44.000 phụ nữ tham gia cho thấy những người có vòng eo lớn hơn 88 cm có nguy cơ chết vì bệnh tim gấp ba lần so với những phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn.

Nguồn: tinnong.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

U tế bào khổng lồ thường gặp ở đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và đầu dưới xương cùng và xương quay. Tuy nhiên, ở bệnh nhân L.T.H, 35 tuổi, nữ (Giảng Võ, Hà Nội) tuổi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thấy khối u này ở vị trí ít gặp.
Ngày 21/10/2019
Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Từ ngày 05/09/2019 đến 31/12/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi lên đến 20% dịch vụ xét nghiệm tại nhà lên đến. Đây là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng các gia đình và đặc biệt là những người phụ nữ bạn yêu thương.
Ngày 21/10/2019
Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656