Thông tin Bệnh trẻ em | Medlatec | Trang 23

Bệnh trẻ em

Chăm sóc trẻ bị sốt như thế nào ?

Chăm sóc trẻ bị sốt như thế nào ?

Ngày 16/04/2012 Bs. Trần Thị Nga
Sốt là một triệu chứng thường gặp ở trẻ em đặc biệt là trẻ nhỏ. Bình thường nhiệt độ của cơ thể từ 36,50C-37,50C. Ở trẻ em cũng có nhiệt độ như người lớn nhưng ở trẻ do trung tâm điều hòa chưa hoàn chỉnh nên dễ bị sốt và sốt cao. Sốt là khi nhiệt độ cơ thể trên 37,50C. Nhiệt độ đo ở nách và đo bằng nhiệt kế.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới điều trị bệnh tay - chân - miệng

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới điều trị bệnh tay - chân - miệng

Ngày 16/04/2012
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay-chân-miệng (TCM) mới thay thế phác đồ đã ban hành tháng 7/2011.
Khi con bị chảy nước mắt...

Khi con bị chảy nước mắt...

Ngày 13/04/2012 TS. Phạm Ngọc Đông(BV Mắt TW)
Khi có con, ai cũng mong muốn con mình có đôi mắt đẹp, khỏe mạnh vì đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Tuy nhiên, có những em bé thường xuyên bị chảy nước mắt, mắt ướt đỏ và có dử. Mặc dù được dùng thuốc nhưng tình trạng trên không đỡ. Phần lớn các trường hợp này bị tắc lệ đạo bẩm sinh. Vậy tắc lệ đạo bẩm sinh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Chăm sóc đúng cách trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại nhà

Chăm sóc đúng cách trẻ mắc bệnh tay chân miệng tại nhà

Ngày 13/04/2012 ThS, Bs Đinh Thạc
Hầu hết trẻ mắc bệnh tay chân miệng (TCM) độ 1 đều được theo dõi và chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Tuy nhiên vì tính chất dễ lây lan và việc phát tán mầm bệnh khá thuận lợi khi có sự tiếp xúc với nguồn bệnh, chăm sóc trẻ mắc bệnh TCM tại nhà nếu không thực hiện đúng cách sẽ làm gia tăng số trẻ mắc bệnh tại gia đình và cộng đồng khiến việc phòng ngừa bệnh gặp nhiều khó khăn hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ em nhất là trẻ nhỏ.
Thoát vị rốn ở trẻ sơ sinh

Thoát vị rốn ở trẻ sơ sinh

Ngày 13/04/2012 Bác sĩ Trần Quốc Ninh
Thoát vị rốn xảy ra khi tổ chức hay một phần nội tạng lồi ra khỏi vị trí bình thường của nó trong cơ thể tạo thành một khối lồi tại vùng rốn. Thoát vị rốn là một dị tật khá phổ biến ở trẻ sơ sinh, hay gặp ở những trẻ sinh non nhẹ cân. Tỷ lệ bé gái mắc bệnh nhiều hơn bé trai.
Trẻ em xem tivi quá nhiều sẽ hung hăng hơn

Trẻ em xem tivi quá nhiều sẽ hung hăng hơn

Ngày 07/04/2012 Theo TTXVN
Nghiên cứu mới nhất của Hội Nhi khoa Italy cho biết trẻ em xem tivi nhiều hơn 3 tiếng một ngày không chỉ có nguy cơ béo phì mà còn trở nên cục tính và hung hăng hơn những trẻ thường xuyên vận động cơ thể và giao tiếp với thế giới xung quanh.
Tiêu chảy do Rotavirus và điều trị

Tiêu chảy do Rotavirus và điều trị

Ngày 03/04/2012 BS. Đồng Ngọc Khanh
Rotavirus là một trong nhiều loại virut gây viêm dạ dày ruột. Nhiễm Rotavirus là bệnh nhiễm trùng tự giới hạn. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh cũng gây ra các biến chứng nguy hiểm như mất nước, mất chất điện giải nặng qua tiêu chảy và tử vong.
Nên và không nên khi bé ngủ ngày

Nên và không nên khi bé ngủ ngày

Ngày 26/03/2012
Một vài giấc ngủ ngắn trong ngày là cực kỳ cần thiết cho bé nhũ nhi.
Ốm vì nồm

Ốm vì nồm

Ngày 24/03/2012 Thái Hà
Độ ẩm cao do trời nồm khiến số trẻ nhập viện gia tăng nhanh chóng. Hành lang trước các khoa phòng của Bệnh viện Nhi T.Ư luôn đông trẻ chờ thăm khám hoặc chờ nhập viện.
Nuôi con giai đoạn từ 7 đến 12 tháng tuổi

Nuôi con giai đoạn từ 7 đến 12 tháng tuổi

Ngày 24/03/2012 CN Tôn Nữ Thu Trang - PTK Khoa Dinh Dưỡng BVNĐ1
Từ tháng thứ 7, cơ thể của bé bắt đầu có những đổi thay như mọc răng, bò, rồi những bước đi chập chững… Bé hay mắc các bệnh nhiễm trùng hô hấp, đường tiêu hóa nên bé có những giai đoạn biếng ăn tâm lý, do đó các bạn cần hết sức kiên trì chăm sóc và nuôi dưỡng bé trong giai đoạn này.
WHO cảnh báo về bùng nổ bệnh lao phổi ở trẻ em

WHO cảnh báo về bùng nổ bệnh lao phổi ở trẻ em

Ngày 24/03/2012 Quỳnh Liên. CHITI - Theo Vietnamplus
WHO đã cảnh báo nguy cơ bùng nổ bệnh lao phổi ở trẻ em trên toàn cầu.
Đừng chủ quan với bệnh tay chân miệng trong năm 2012

Đừng chủ quan với bệnh tay chân miệng trong năm 2012

Ngày 23/03/2012 Ths. BS Đinh Thạc
Theo báo cáo giám sát của các Viện Vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur TP. HCM tích luỹ từ đầu năm 2012 đến nay, cả nước đã ghi nhận 6.328 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 60 địa phương, trong đó đã có 09 trường hợp tử vong tại 07 tỉnh là An Giang (03), TP. Hồ Chí Minh (01), Đồng Tháp (01), Cần Thơ (01), Đồng Nai (01), Vĩnh Long (01) và Đà Nẵng (01), như vậy mọi người không thể chủ quan trước bệnh lý nguy hiểm này.
Cảnh giác cơn ngất ở trẻ

Cảnh giác cơn ngất ở trẻ

Ngày 23/03/2012 BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM
Gần đây, số lượng bệnh nhi đến khám tại phòng khám khoa tim mạch, bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM với tình trạng ngất tương đối tăng. Đây là một tình huống sức khoẻ phải cảnh giác, chớ có bỏ qua vì có thể gây hậu quả nặng nề về sau.
Sơ cứu khi trẻ bị sặc sữa

Sơ cứu khi trẻ bị sặc sữa

Ngày 23/03/2012 Bác sĩ Trọng Nghĩa
Sặc sữa là hiện tượng sữa trào vào đường thở khiến trẻ khó thở, sặc sụa, tím tái có thể gây ngừng thở. Nguyên nhân thường là do cha mẹ hoặc người giữ trẻ để trẻ bú, ăn không đúng tư thế, cho bú khi trẻ đang khóc, đang ho, sữa mẹ quá nhiều hoặc núm vú cao su có lỗ thông quá rộng khiến sữa chảy nhiều, chảy mạnh làm trẻ không nuốt kịp, … Nếu không được sơ cứu kịp thời, trẻ dễ bị tử vong.
Bệnh cảm lạnh ở trẻ: khi nào nguy hiểm?

Bệnh cảm lạnh ở trẻ: khi nào nguy hiểm?

Ngày 21/03/2012 Anh Khôi - Theo ScienceDaily
Mặc dù chỉ gây các triệu chứng cảm lạnh nhẹ ở người lớn, nhưng khi nhiễm vi-rút hợp bào hô hấp (Respiratory Syncytial Virus - RSV), trẻ nhỏ và những người hệ miễn dịch kém có thể chuyển thành bệnh rất nặng.
hotline 1900 5656561900 565656