Bỏ túi kinh nghiệm khám sức khỏe xin việc | Medlatec

Bỏ túi kinh nghiệm khám sức khỏe xin việc

Ngày 22/11/2019 ThS. BS Hoàng Thị Thúy, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Tham vấn y khoa : ThS.BS Hoàng Thị Thúy

Dù xin việc ở cơ quan Nhà nước hay công ty tư nhân, bạn đều cần phải chuẩn bị  giấy khám sức khỏe trong hồ sơ và giấy khám này phải được đóng dấu xác nhận của cơ sở y tế. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin hữu ích dành cho bạn về kinh nghiệm khám sức khỏe xin việc.


22/11/2019 | Khám sức khỏe cho người lao động quan trọng ra sao?
22/11/2019 | Người phụ nữ phát hiện cả “tá” bệnh nhờ khám sức khỏe
21/11/2019 | Khám sức khỏe định kỳ ở bệnh viện nào tốt nhất?

1. Giấy khám sức khỏe không thể thiếu trong hồ sơ xin việc

Ngoài những loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch, bằng cấp, giấy khai sinh và nhiều văn bằng chứng chỉ khác,… thì giấy khám sức khỏe cũng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Nó giống như một chứng chỉ để bạn có đủ điều kiện đến các vòng xét tuyển tiếp theo.

Hình thức khám sức khỏe để phục vụ cho hồ sơ xin việc là khám tổng quát, khám cơ bản để đảm bảo cơ thể của ứng viên khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm và đặc biệt là có đủ điều kiện sức khỏe để hoàn thành công việc. 

Hồ sơ xin việc luôn yêu cầu có giấy khám sức khỏe
Hồ sơ xin việc luôn yêu cầu có giấy khám sức khỏe

Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế có quy định Giấy khám sức khỏe của ứng viên xin việc sẽ được nộp kèm theo bộ hồ sơ xin việc. Những trường hợp dưới đây chắc chắn cần giấy khám sức khỏe:

 • Xin việc tại bất kỳ cơ sở nào.

 • Đăng ký làm việc theo hợp đồng ở nước bạn.

 • Xin học hoặc thực tập tại các cơ sở trong và ngoài nước.

2. Khám sức khỏe xin việc gồm những danh mục khám nào?

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có các yêu cầu về giấy khám sức khỏe xin việc khác nhau, nhưng nhìn chung một. Hồ sơ khám sức khỏe đi làm trong nước theo thông tư 14 gồm:

Về hình thức

Giấy khám có kèm theo ảnh chân dung của ứng viên với kích cỡ 4x6cm, yêu cầu thời gian chụp không được quá 6 tháng.

Về nội dung

- Với đối tượng đủ 18 tuổi, nội dung đơn khám sẽ gồm các phần:

 • Khám nội khoa

 • Khám ngoại khoa

 • Khám phụ khoa (đối với nữ giới).

 • Khám tai, mũi, họng

 • Khám răng - hàm -  mặt

 • Khám da liễu

 • Xét nghiệm máu

 • Xét nghiệm nước tiểu

 • Chẩn đoán hình ảnh

- Trong trường hợp dưới 18 tuổi, nội dung khám sẽ không quá cầu kỳ như trên. Chuyên gia sẽ thường chỉ định khám mắt, khám tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt.

3. Người xin việc cần chuẩn bị những gì khi khám sức khỏe

Trước khi đến thăm khám, bạn cần mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Trong trường hợp đã từng hoặc đang mắc một số bệnh, cần phải mang theo đơn thuốc cũ và kết quả xét nghiệm đến bệnh viện. 

Người khám cần cung cấp thông tin chi tiết về tiền sử bệnh cho bác sĩ
Người khám cần cung cấp thông tin chi tiết về tiền sử bệnh cho bác sĩ

Trong quá trình khám sức khỏe, người xin việc cần cung cấp cho các bác sĩ những thông tin đầy đủ về:

 • Tiền sử bệnh gia đình: Nghĩa là cung cấp về thông tin một số bệnh (nếu có) của các thành viên trong gia đình. Dựa vào đây, các bác sĩ sẽ nhận biết được những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải, đồng thời là những lời tư vấn ý nghĩa về phòng bệnh hiệu quả hay sàng lọc để phát hiện bệnh sớm.

 • Tiền sử sức khỏe bệnh thân: Bác sĩ sẽ tiếp tục khai thác người khám về các bệnh đã từng mắc, lịch tiêm chủng từ trước tới nay,... để kết quả chẩn đoán sẽ chính xác hơn. 

Sau thăm khám, người bệnh sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe có xác nhận của bệnh viện. Nếu công ty của bạn có mẫu hồ sơ kiểm tra sức khoẻ riêng, bạn có thể cung cấp cho để bác sĩ điền thông tin chi tiết kết quả.

4. Những cơ sở nào có đủ điều kiện để khám sức khỏe xin việc

Muốn thực hiện dịch vụ khám sức khỏe cho người đi làm, cơ sở y tế cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ

Có trách nhiệm tư vấn cho người khám để họ hiểu và lựa chọn các danh mục khám phù hợp. 

Bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn về sức khỏe cho bạn
Bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn về sức khỏe cho bạn

Cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ có đầy đủ chuyên môn và năng lực, đủ điều kiện để kiểm tra sức khỏe cho người lao động.

Một số trường hợp đặc biệt là những đối tượng cần khám sức khỏe để du học hoặc xuất khẩu lao động thì cần phải thực hiện ở những cơ sở y tế quy mô lớn, từ tuyến tỉnh trở lên mới có đủ thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận sức khỏe. 

5. MEDLATEC: Địa chỉ “vàng” cho các dịch vụ khám sức khỏe

Nhiều người cho rằng khám sức khỏe xin việc không quan trọng. Nhưng đó là suy nghĩ khiến bạn vô tình làm mất đi quyền lợi của mình. Khi đi kiểm tra, bạn đừng nghĩ rằng đó chỉ là một thủ tục xin việc mà hãy nghĩ đó cũng chính là cơ hội để mình nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó điều chỉnh và cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng sống của chính mình. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là cần lựa chọn một cơ sở y tế chất lượng.

Với bề dày hoạt động 23 năm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã là một địa chỉ y tế mang đến sự yên tâm cho mỗi khách hàng khi lựa chọn khám sức khỏe và điều trị bệnh.

Tất cả các giáo sư, bác sĩ tại MEDLATEC đều là các chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa và điều trị bệnh. Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi còn rất nhiệt huyết trong công việc, coi người bệnh như người thân và tận tâm phục vụ. 

Hệ thống trang thiết bị của bệnh viện được đầu tư quy mô, được đánh giá là tân tiến, hiện đại bậc nhất cả nước. Tất cả máy móc đều được nhập khẩu và liên tục cập nhật các phiên bản mới nhất nhằm đảm bảo tính chính xác trong quá trình xét nghiệm và chẩn đoán bệnh. 

Hãy nhớ rằng, khám sức khỏe không chỉ là để hoàn thiện thủ tục xin việc mà còn là cơ hội để bạn phát hiện sớm tình trạng sức khỏe của bản thân, khắc phục kịp thời và nâng cao chất lượng sống.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được chuyên gia tư vấn.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ai rồi cũng sẽ có lúc phải dùng đến cách cầm tiêu chảy này

Ai rồi cũng sẽ có lúc phải dùng đến cách cầm tiêu chảy này

Tiêu chảy dù ở mức độ nào cũng gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe, khiến con người mệt mỏi. Đặc biệt, tình trạng này càng kéo dài càng dễ gây biến chứng mất nước, nguy hại đến tính mạng. Trong tình thế chẳng may bị như vậy, nếu bạn có và thực hiện cách cầm tiêu chảy dưới đây, đảm bảo bạn sẽ tránh được những mệt mỏi không đáng có.
Ngày 17/01/2020
Dấu hiệu tai biến ai cũng cần biết để xử lý kịp thời

Dấu hiệu tai biến ai cũng cần biết để xử lý kịp thời

Tai biến mạch máu não là bệnh lí cấp tính, xảy ra đột ngột do mạch máu não (động mạch, mao mạch và hiếm hơn là tĩnh mạch) bị vỡ hoặc tắc mà không do chấn thương sọ não, khiến cho các tế bào thần kinh bị tổn thương và rối loạn hoạt động chức năng. Tuy là bệnh lý nguy hiểm, nhưng bạn có thể phòng hoặc giảm nhẹ nếu biết những dấu hiệu tai biến để xử lý kịp thời.
Ngày 09/01/2020
BMI là gì và cách tính BMI online như thế nào?

BMI là gì và cách tính BMI online như thế nào?

Chỉ số BMI có thể đánh giá tổng quát về thể trạng của bạn và cách tính chỉ số này cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách tính chỉ số BMI online, chỉ số BMI như thế nào là hoàn hảo? Lợi ích tuyệt vời khi duy trì chỉ số BMI chuẩn là gì?,…
Ngày 07/01/2020
Xét nghiệm NIPT - Xóa tan nỗi lo dị tật và bệnh lý di truyền thai nhi

Xét nghiệm NIPT - Xóa tan nỗi lo dị tật và bệnh lý di truyền thai nhi

Trẻ mắc dị tật bẩm sinh đang là nỗi đau của nhiều gia đình và xã hội. Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, sàng lọc trước sinh đang được coi là “chìa khóa vàng” giải mã dị tật thai nhi. Trong đó, xét nghiệm NIPT đang là phương pháp sàng lọc trước sinh “hot” nhất được nhiều thai phụ lựa chọn.
Ngày 06/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656