Tin tức

Chuyển đổi số - Sứ mệnh của đơn vị tiên phong nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Ngày 24/03/2023
Nhanh chóng bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0, MEDLATEC GROUP ra mắt hàng loạt hệ sinh thái thông minh chăm sóc sức khỏe toàn diện, khẳng định sự trưởng thành không ngừng của việc ứng dụng công nghệ trong ngành y tế. Nội dung này được trình bày chi tiết tới 1.200 Quý đối tác trong chương trình “Chào đón MEDLATEC GROUP tuổi 28 - Tri ân & Tiếp bước” - Hội nghị tri ân khách hàng lớn nhất năm 2023 của MEDLATEC.

Quyết tâm chuyển đổi số, dẫn đầu xu thế y tế thông minh

Tại MEDLATEC GROUP, tầm nhìn chuyển đổi số mang tính chiến lược và quyết tâm bền bỉ đến từ chính những người điều hành doanh nghiệp. “Chuyển đổi số không còn là những khái niệm xa vời mà đã là nhu cầu thực tế, là áp lực sống còn với các doanh nghiệp hiện nay. Hướng tới sự phát triển bền vững, MEDLATEC GROUP sẽ là đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số trong ngành y tế” - TS. Nguyễn Trí Anh, Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP chia sẻ.

Hằng năm, Hệ thống y tế MEDLATEC phục vụ hơn 4 triệu khách hàng trên toàn quốc thông qua hệ thống 1 Bệnh viện, 9 Phòng khám đa khoa, 32 Trung tâm Xét nghiệm cùng hơn 50 điểm thu gom mẫu tại các tỉnh thành trên cả nước và vươn tầm Quốc tế với 01 Trung tâm Xét nghiệm tại Campuchia. Dễ dàng nhận thấy, việc ứng dụng công nghệ để quản trị, giám sát và thực hiện các quy trình nghiệp vụ trên toàn hệ thống càng là một mục tiêu cấp bách hơn bao giờ hết.

Trong khuôn khổ buổi lễ “Chào đón MEDLATEC GROUP tuổi 28 - Tri ân & Tiếp bước”, ông Đặng Đức Hạnh - Trưởng ban Công nghệ thông tin MEDLATEC GROUP đã có bài báo cáo “Chuyển đổi số của MEDLATEC GROUP hiện tại và tương lai”.

Ông Đặng Đức Hạnh - Trưởng ban Công nghệ thông tin, MEDLATEC GROUP trình bày báo cáo tại chương trình

Ông Đặng Đức Hạnh - Trưởng ban Công nghệ thông tin, MEDLATEC GROUP trình bày báo cáo tại chương trình

Theo đó, MEDLATEC đã và đang ứng dụng rất nhiều thành tựu y tế số trong khám chữa bệnh giúp người dân thụ hưởng thêm nhiều lợi ích. MEDLATEC là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam triển khai giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp SAP ERP, các phần mềm tích hợp các tiện ích mang lại nhiều giá trị cho người bệnh, tiêu biểu như: hồ sơ bệnh án điện tử, quản lý khách hàng bằng mã PID theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu; phần mềm bệnh viện (HIS) giúp dễ dàng quản lý toàn bộ lịch sử khám và nâng cao hiệu quả điều trị theo hướng cá nhân hóa khách hàng; phần mềm kết nối hệ thống xét nghiệm (LIS) - kết nối toàn bộ dữ liệu, kết quả xét nghiệm trên toàn hệ thống; hệ thống CRM quản lý quan hệ khách hàng giúp lắng nghe những ý kiến, thông tin của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ…

Lễ vận hành phần mềm CRM - Giải pháp quản trị giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Lễ vận hành phần mềm CRM - Giải pháp quản trị giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Ra đời các ứng dụng y tế số - Bước chuyển mình trong hành trình nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với hàng triệu lượt sử dụng dịch vụ y tế mỗi năm, MEDLATEC luôn là một trong những đơn vị y tế được tin cậy. Làm sao để nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ luôn là nỗi niềm trăn trở của đội ngũ lãnh đạo, quản lý của MEDLATEC. 

Tại chương trình, ThS. Bùi Lê Hà - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Y tế số MED-ON, MEDLATEC GROUP đã giới thiệu tới 1.200 đại biểu tham dự hai ứng dụng y tế số tiêu biểu trong hệ sinh thái công nghệ 4.0.

ThS. Bùi Lê Hà - Giám đốc MED-ON giới thiệu các ứng dụng y tế số ưu việt MEDLATEC đang triển khai tại chương trình

ThS. Bùi Lê Hà - Giám đốc MED-ON giới thiệu các ứng dụng y tế số ưu việt MEDLATEC đang triển khai tại chương trình

Ra mắt “trợ lý y tế” thế hệ mới dành cho bác sĩ 

Với mục tiêu phát triển một ứng dụng y tế chuyên biệt, đa tính năng và thuận tiện cho bác sĩ, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số hiệu quả trong lĩnh vực y tế, đội ngũ kỹ sư công nghệ MED-ON, MEDLATEC cũng đã tập trung nghiên cứu và phát triển dự án Dr.MEDLATEC - trợ thủ đắc lực dành cho các bác sĩ trên toàn quốc.

Việc ra đời app Dr.MEDLATEC kỳ vọng sẽ mang đến cho các bác sĩ một công cụ đắc lực, hỗ trợ thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân 

Việc ra đời app Dr.MEDLATEC kỳ vọng sẽ mang đến cho các bác sĩ một công cụ đắc lực, hỗ trợ thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân 

 • Thay vì phải gọi điện lên Tổng đài để đặt lịch hẹn theo cách truyền thống, giờ đây, bác sĩ có thể chủ động đặt lịch khám, xét nghiệm cho bệnh nhân trên toàn quốc ngay trên app Dr.MEDLATEC. 

 • Lịch hẹn được bố trí khoa học giúp bác sĩ nắm được lịch trình làm việc và quản lý bệnh nhân hiệu quả. Theo đó, lịch hẹn được sắp xếp theo trạng thái, thời gian giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi và quản lý; có thể thực hiện hủy lịch ngay trên ứng dụng.

 • Dr.MEDLATEC lưu trữ đầy đủ và chi tiết thông tin cá nhân, hồ sơ sức khỏe, kết quả khám của người bệnh ngay trên app giúp bác sĩ dễ dàng tra cứu thông tin bệnh nhân; dựa trên lịch sử chỉ định để đưa ra chẩn đoán chính xác hơn. 

 • Dễ dàng tạo hồ sơ năng lực đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình công tác, học tập của bác sĩ ngay trên app. 

 • App tổng hợp cơ sở dữ liệu bao gồm các danh mục dịch vụ giúp các bác sĩ tra cứu thuận tiện; đồng thời cho phép bác sĩ thêm dịch vụ mới tùy chỉnh. Danh mục dịch vụ đầy đủ thông tin, giá cho bác sĩ tham khảo và chỉ định. 

 • Hệ thống báo cáo cập nhật liên tục, tự động thống kê chính xác doanh thu, chỉ định theo thời gian thực (Real-time Report). Báo cáo được trình bày khoa học, biểu đồ trực quan, dễ theo dõi biến động doanh thu hàng tuần, hàng tháng, hàng quý. 

 • Đặc biệt, đăng ký và trở thành bác sĩ cộng tác viên của Dr.MEDLATEC góp phần nâng cao chuyên môn, gia tăng thu nhập cá nhân, hưởng các quyền lợi của CTV khi hợp tác gửi mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân, giúp chẩn đoán và điều trị cho người bệnh nhanh hơn, chính xác hơn trên phạm vi toàn quốc.

Dr. MEDLATEC - “trợ lý y tế” thế hệ mới dành cho bác sĩ được tích hợp nhiều tính năng vượt trội  

Dr. MEDLATEC - “trợ lý y tế” thế hệ mới dành cho bác sĩ được tích hợp nhiều tính năng vượt trội  

Với những tính năng và tiện ích vượt trội như trên, đội ngũ xây dựng và vận hành Dr.MEDLATEC kỳ vọng sẽ mang đến cho các bác sĩ một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, một công cụ giá trị để cập nhật kiến thức y khoa, hỗ trợ hành nghề, quản lý bệnh nhân trong kỷ nguyên số.

My MEDLATEC - Ứng dụng y tế ưu việt chăm sóc sức khỏe trong tầm tay

Dự án My MEDLATEC - một dự án chuyển đổi số y tế nhân văn và tiện ích cho cộng đồng, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho người dân.

Giao diện ứng dụng My Medlatec được thiết kế hiện đại, thân thiện với người dùng

Giao diện ứng dụng My MEDLATEC được thiết kế hiện đại, thân thiện với người dùng

 • Ứng dụng nổi bật với tính năng đặt lịch khám/xét nghiệm tiện lợi với địa chỉ người dùng được lưu sẵn. Chỉ mất chưa tới 1 phút, khách hàng hoàn thành việc đặt lịch.

 • Ngay khi có kết quả khám/xét nghiệm, khách hàng được trả lập tức các kết quả trên app. Sau đó, kết quả được ghi lại, tổng hợp và trình bày dưới dạng biểu đồ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của mình.

 • Tính năng theo dõi tiến trình dịch vụ theo thời gian thực là tiện ích vượt trội đầu tiên có ở Việt Nam, tạo đột phá về trải nghiệm hoàn hảo, giúp khách hàng chủ động cập nhật trạng thái thực ở mỗi tiến trình gồm: thông báo lịch hẹn, thời gian lấy mẫu, tình trạng kết quả và tư vấn kết quả xét nghiệm.

 • Ở tính năng tạo hồ sơ sức khỏe số, khách hàng chỉ cần chọn nút “đồng bộ” là toàn bộ thông tin về hồ sơ khám, lịch sử khám/xét nghiệm của khách hàng sẽ hiển thị đầy đủ, trình bày một cách khoa học, hoàn toàn bảo mật và lưu trữ trọn đời trên app.

 • Với tính năng quản lý hồ sơ sức khỏe người thân, chỉ cần “chạm tay”, hồ sơ của khách hàng được kết nối ngay với các thành viên trong gia đình, từ đó khách hàng có thể đặt lịch thay người thân. 

 • Ngoài ra, My MEDLATEC còn giúp chỉ đường đến các cơ sở y tế nhanh chóng thông qua bản đồ trực quan, khách hàng chọn địa điểm và được hướng dẫn đường đi chính xác, dễ dàng di chuyển tới cơ sở khám, tiết kiệm triệt để thời gian quý báu của mình.

 • My MEDLATEC cung cấp đa dạng các gói kiểm tra sức khỏe được đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nghiên cứu và xây dựng, đáp ứng được yêu cầu kiểm soát, sàng lọc các bệnh lý cơ bản và chuyên sâu… 

 • Với các đối tác trong hệ sinh thái y tế, ở giai đoạn mở rộng, My MEDLATEC còn là ứng dụng thương mại điện tử cho phép các hãng dược, nhà cung cấp thiết bị y tế… đưa sản phẩm lên; đồng thời có thể tích hợp với sàn thương mại điện tử khác. Tính năng này vừa giúp nâng cao trải nghiệm mua hàng của người dùng, và vừa kiến tạo một nền tảng giao dịch các sản phẩm y tế, dược minh bạch cho các đối tác.

Dễ dàng đặt lịch nhanh chóng qua App chỉ với 1 chạm

Dễ dàng đặt lịch nhanh chóng qua App chỉ với 1 chạm

Trong quá trình chuyển đổi số của ngành y tế, mô hình My MEDLATEC, Dr. MEDLATEC có thể coi như hình mẫu tiên phong và điển hình. Đây không chỉ là “bàn đạp” giúp MEDLATEC trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong kỷ nguyên số, mà sẽ là động lực thúc đẩy tiến trình chuyển mình của toàn bộ ngành y tế diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.