Tin tức

Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam mang những dịch vụ y tế tiện ích, công nghệ cao phục vụ người dân Campuchia

Ngày 07/10/2023
Từ ngày 7/10, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam chính thức mang những dịch vụ y tế tiện ích, công nghệ cao phục vụ người dân Campuchia với sự hoạt động của Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA.

Khẳng định vị thế trên bản đồ y tế toàn cầu 

Sự kiện bấm nút chính thức hoạt động MEDLATEC CAMBODIA được diễn ra tại Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia & Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị”, tổ chức chiều nay (7/10), tại thành phố Phnôm Pênh. 

Là đơn vị trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam có gần 3 thập kỷ kinh nghiệm vận hành chuỗi cơ sở có độ phủ trải dọc đất nước hình chữ S với 01 Bệnh viện Đa khoa, 12 Phòng khám Đa khoa, 30 Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm, hơn 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc; Bởi vậy, Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA mang trong mình đầy đủ thế mạnh của thương hiệu y tế mạnh tại Việt Nam, cùng mong muốn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân. Đồng thời, phòng khám kỳ vọng là đối tác tin cậy mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe bền vững cho cộng đồng.  

TS Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC GROUP phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn MEDLATEC GROUP chia sẻ: “Tại Campuchia, MEDLATEC sẽ không chỉ đóng vai trò của một nhà cung cấp dịch vụ y tế, mà còn sẽ là một đối tác tin cậy trong việc xây dựng và duy trì sức khỏe bền vững cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng việc kết hợp giữa sự tăng trưởng kinh tế, đầu tư vào hệ thống y tế và nhận thức cao về sức khỏe tại Campuchia sẽ tạo nên một cơ sở vững chắc để xây dựng một hệ thống y tế mạnh mẽ và bền vững tại đây”. 

Sự kiện Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA chính thức đi vào hoạt động, tạo bước ngoặt quan trọng của lần đầu tiên đưa thương hiệu y tế Việt Nam vươn ra quốc tế, cũng như tạo tiền đề cho MEDLATEC Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ y tế toàn cầu trong hành trình tiếp theo. 

Campuchia là nơi MEDLATEC đặt bước chân đầu tiên trong hành trình mở rộng này, đây không chỉ đại diện cho sự mở rộng về địa lý mà còn cho mục tiêu lớn lao của chúng tôi: mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người, không phân biệt biên giới hay quốc tịch” - TS Nguyễn Trí Anh khẳng định.  

Mang “tinh hoa” thương hiệu Y tế Việt Nam ra thế giới 

Khi đặt chân sang “nước bạn”, MEDLATEC CAMBODIA đã mang trong mình sứ mệnh đưa y tế công nghệ cao và dịch vụ y tế “đặc sản” - lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện ích để chăm sóc y tế tối ưu nhất cho người dân trên toàn lãnh thổ Campuchia.  

Lễ “go-live” MEDLATEC CAMBODIA đi vào hoạt động diễn ra long trọng với sự tham gia của Ban lãnh đạo MEDLATEC cùng Đại diện lãnh đạo Bộ, sỞ Y tế, Trung tâm Y tế và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia

Thực hiện sứ mệnh cao cả đó, MEDLATEC CAMBODIA - đơn vị trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam hoàn toàn có niềm tin vững vàng về năng lực của mình. Đó là sở hữu những thế mạnh vượt trội như quy tụ đội ngũ chuyên gia cao cấp đa chuyên khoa, trang bị đồng bộ dàn máy thiết bị tự động, hiện đại bậc nhất, tiên phong áp dụng song song hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế là CAP (Hoa Kỳ) và ISO 15189:2012, đi đầu triển khai mô hình chẩn đoán không khoảng cách kết nối không giới hạn từ MEDLATEC với các Bệnh viện/Phòng khám/Bác sĩ trong nước và quốc tế.  

Ngay từ thập niên 90, MEDLATEC tự hào là đơn vị y tế đầu tiên ở Việt Nam “khai sinh” dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác, tiện lợi phục vụ toàn quốc. 

Minh chứng cho chất lượng và niềm tin được khẳng định, trong năm qua có hơn 4 triệu khách hàng là người dân trong nước, khách hàng quốc tế đến Việt Nam sinh sống, làm việc, du lịch tin tưởng và hài lòng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của MEDLATEC. Hiện có 17.000 bác sĩ cộng tác viên trên toàn đất nước Việt Nam hợp tác.  

Về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, trước những tiện ích và giá trị đem lại cho cộng đồng, dịch vụ đã nhận được nhiều giải thưởng giá trị tại Việt Nam và trong khu vực như Chứng nhận Dịch vụ chất lượng ASEAN và giải thưởng Corporate Excellence Award (APEA 2023).  

Xuyên suốt phương châm “Dịch vụ tốt, Công nghệ cao”, MEDLATEC CAMBODIA cam kết toàn bộ chất lượng chuyên môn và dịch vụ y tế tốt nhất tại Việt Nam được áp dụng để phục vụ người dân Campuchia.  

Tại Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia, ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh bày tỏ niềm vui mừng khi có sự góp sức, đồng hành của Việt Nam cùng xây dựng, phát triển nền Y tế Campuchia nói chung và sự ra đời của Phòng khám MEDLATEC Campuchia nói riêng để tiếp tục mang đến các giá trị cho cộng đồng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia nhấn mạnh: “Tại Việt Nam, khi nhắc tới xét nghiệm, người ta sẽ nghĩ ngay tới MEDLATEC! Kết quả xét nghiệm của MEDLATEC hiện có giá trị “thông hành” trên 50 quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, người dân cùng y bác sĩ có thể hoàn toàn tin tưởng đồng hành và sử dụng dịch vụ tại đây”. 

Bên cạnh đánh giá cao về năng lực xét nghiệm, thương hiệu của đơn vị còn được khẳng định bằng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. 

Ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại biểu

Tại buổi lễ, ông Keo Vibol - Phó giám đốc Sở Y tế Phó Giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh cho biết: “Cá nhân tôi đã biết tới Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam là một thương hiệu Y tế uy tín, lâu năm với mạng lưới phủ khắp Việt Nam đã làm rất tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân Việt Nam. Tôi vô cùng ấn tượng với câu chuyện khai sinh ra dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của các bạn và hành trình gần 30 năm thay đổi văn hóa khám bệnh tại Việt Nam. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm vận hành thành công tại Việt Nam, dịch vụ sẽ được đông đảo người dân Campuchia đón nhận, tin chọn và sử dụng thường xuyên trong quá trình chăm sóc sức khỏe”. 


Trong nội dung phát biểu, GS.AHLĐ.Uỷ viên Uỷ ban Xã hội Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch hội đồng cố  vấn MEDLATEC GROUP bày tỏ niềm vinh dự khi MEDLATEC đặt chân tại Campuchia

Thay mặt 3.000 CBNV hệ thống Y tế MEDLATEC, GS.AHLĐ.Ủy viên Ủy ban Xã hội Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC GROUP bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của MEDLATEC trong lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển. Đồng thời, Giáo sư gửi lời cảm ơn chân thành chính quyền các cấp, Bộ Y tế Campuchia, Sở Y tế Phnôm Pênh đã cho phép MEDLATEC đến và làm việc tại đây, phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân. 

Trên cơ sở tôn trọng nền văn hóa, phong tục của mỗi quốc gia và những tiềm lực y tế vượt trội của Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam được áp dụng linh hoạt tại MEDLATEC CAMBODIA tọa lạc tại số 101 đường Veng Sreng, phường Stung Mean Chey 3, quận Mean Chey, thành phố Phnôm Pênh, Campuchia. Tại đây sẽ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí dịch vụ hợp lý của người dân, đối tác bác sĩ, bệnh viện, phòng khám qua các dịch vụ y tế như: 

  • Đáp ứng hơn 2.000 xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc các chuyên khoa Huyết học, Ung bướu, Di truyền, Tim mạch, Truyền nhiễm...  
  • Phục vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi toàn lãnh thổ Campuchia; 
  • Chuyển giao kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất khi set-up Phòng Lab, chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện/Phòng khám. 

Chúng tôi rất mong đợi thời gian tới, khi MEDLATEC Campuchia sẽ trở thành một biểu tượng của sự chất lượng và lòng tận tâm trong y tế tại đất nước này, đóng góp một phần nhỏ bé vào nền y học đang ngày càng phát triển và tiên tiến của Campuchia” - TGĐ Nguyễn Trí Anh kỳ vọng.  

Nhân dịp ra mắt Phòng khám MEDLATEC CAMBODIA, trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đình - Giám đốc MEDLATEC CAMBODIA trao tặng 5.000 gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan (AFP), tương đương 55.000 USD cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Phnôm Penh tới ngài Chou Meng Chan - Phó Quốc vụ khanh, Bộ Y tế Campuchia và ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh, Campuchia.  

 Ông Nguyễn Xuân Đình - Giám đốc MEDLATEC CAMBODIA (bên trái) trao tặng 5.000 gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan (AFP), tương đương 55.000 USD cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Phnôm Penh tới ngài Chou Meng Chan - Phó Quốc vụ khanh, Bộ Y tế Campuchia và ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh, Campuchia

Đồng thời, giám đốc Phòng khám đã ký hợp tác chiến lược với các đối tác Mekong Clinic, RCRC và BIDC. Ngoài ra, từ nay đến hết ngày 31/10/2023, mỗi đơn vị ký kết hợp tác với MEDLATEC CAMBODIA, sẽ được tặng 100 test xét nghiệm AFP có tổng trị giá 1.100 USD cho các phòng khám ký kết hợp tác.  

Tại Việt Nam nhân sự kiện ra mắt MEDLATEC CAMBODIA, nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng, đồng hành cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC trong suốt thời gian qua, từ ngày 5- 25/10/2023, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi - Miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan (AFP). Chương trình này áp dụng tới tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc và tại chuỗi bệnh viện, phòng khám Đa khoa MEDLATEC.  

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.