Khám sức khỏe cho doanh nghiệp bao gồm những gì? | Medlatec

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp bao gồm những gì?

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp là một trong những quy định bắt buộc ở nước ta hiện nay. Để đảm bảo cho người lao động có một sức khỏe tốt thì việc kiểm tra định kỳ là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với những môi trường làm việc độc hại, mang tính chất nguy hiểm cao. Vậy khám sức khỏe cho doanh nghiệp có những danh mục nào? Nên được thực hiện ở đâu đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất?


20/08/2020 | Khám sức khỏe nghề nghiệp ở đâu uy tín và chất lượng?
20/08/2020 | Khám sức khỏe MEDLATEC và những điều cần biết
17/08/2020 | Khám sức khỏe xin visa cần biết những thông tin gì?

1. Những lợi ích từ khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người. Nhằm mang đến cho người lao động tại các doanh nghiệp có được lợi ích và sự quan tâm tốt nhất, Nhà nước ta đã đưa ra các quy định trong đó bao gồm hoạt động khám sức khỏe định kỳ. Vậy khám sức khỏe cho doanh nghiệp mang đến những lợi ích gì cho người lao động và công ty chủ quản.

1.1. Đối với người lao động

Đi cùng với sự phát triển của kinh tế là sự quan tâm nhiều hơn của mọi người đối với sức khỏe. Đặc biệt là đối với những người lao động tại các doanh nghiệp. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho người lao động có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó lựa chọn được vị trí làm việc phù hợp, nâng cao chất lượng công việc bản thân.

Bên cạnh đó, đối với những môi trường mang tính chất nguy hiểm, độc hại, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp pháp hiện sớm và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm dễ mắc phải. Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời và đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt hơn. Người lao động có thể yên tâm và tiếp tục nỗ lực cố gắng trong công việc của mình.

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ giúp đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động

1.2. Đối với doanh nghiệp

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp bên cạnh là yếu tố bắt buộc thì đây còn là việc làm thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của lãnh đạo đối với người lao động. Khám sức khỏe định kỳ chính là một trong những chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp dành cho nhân viên. Từ đó thu hút nguồn lao động lớn và thúc đẩy năng suất làm việc của công nhân cao hơn.

Những hoạt động tập thể như khám sức khỏe sẽ là cầu nối giữa nhân viên và lãnh đạo. Tạo nên một sợi dây gắn kết thân thiết và đoàn kết giữa mọi người trong doanh nghiệp với nhau. Bên cạnh đó, bảo vệ sức khỏe của đội ngũ nhân viên cũng chính là bảo vệ chính mình của doanh nghiệp.

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Tạo nên sợi dây liên kết bền chặt giữa doanh nghiệp và người lao động

2. Các mục khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp 

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp là hoạt động được tổ chức hằng năm. Doanh nghiệp cần tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất 1 lần trên 1 năm. Đối với những môi trường làm việc mang tính chất nguy hiểm và độc hại cao thì số lần khám sẽ tăng lên ít nhất 2 lần trên 1 năm. Nội dung khám sức khỏe sẽ bao gồm:

2.1. Khám chuyên khoa

Khám chuyên khoa tức là hình thức kiểm tra chuyên sâu các bộ phận trên cơ thể. Khám chuyên khoa dành cho người lao động tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ được tiến hành với khám chuyên khoa nội, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, khám khoa sản đối với phụ nữ đã lập gia đình.

Thông qua việc kiểm tra chuyên sâu này sẽ giúp cho bác sĩ có cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe chung của người lao động. Từ đó đưa ra những lời khuyên, tư vấn phù hợp. Đối với trường hợp xuất hiện bệnh lý thì sẽ được tư vấn điều trị phù hợp.

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Khám chuyên khoa sẽ giúp cho bác sĩ kiểm tra tình trạng các bộ phận tốt hơn

2.2. Tiến hành siêu âm

Phương pháp siêu âm, chụp X - Quang sẽ được thực hiện để kiểm tra các bộ phận như ổ bụng, ngực, tuyến vú dành cho nữ giới, tuyến giáp,... Việc siêu âm sẽ cho hình ảnh rõ ràng, an toàn không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bác sĩ có thể quan sát hình ảnh để đánh giá về tình trạng của các bộ phận trên.

2.3. Phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm là phương pháp được người lao động xem tốn nhiều thời gian nhất. Tuy nhiên, trong quy trình khám sức khỏe cho doanh nghiệp vẫn tổ chức xét nghiệm. Bởi xét nghiệm sẽ giúp phát hiện các bệnh lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Xét nghiệm giúp phát hiện các bệnh lý nhanh chóng, chính xác

3. Một số điều cần lưu ý trước khi khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp thông thường sẽ diễn ra với số lượng người rất đông. Chính vì vậy, nhằm đảm bảo cho buổi khám được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì mọi người cần ghi nhớ một số lưu ý như:

  • Trong quá trình khám sẽ cần phải tiến hành kiểm tra và xét nghiệm. Chính vì vậy, bạn không nên ăn hoặc uống nước có cồn hoặc gas trước khi đi khám. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

  • Nếu siêu âm ổ bụng, bạn có thể uống thật nhiều nước lọc và nhịn đi tiểu trước lúc kiểm tra sức khỏe khoảng 1 giờ. Như vậy, hình ảnh siêu âm sẽ trở nên rõ ràng hơn.

  • Đối với phụ nữ đã lập gia đình, bạn nên hạn chế quan hệ trước ngày đi khám. Bên cạnh đó, nếu bạn đang mang thai hãy thông báo với bác sĩ để không kiểm tra bằng phương pháp chụp X - quang.

  • Nếu gặp vấn đề không hiểu về kết quả kiểm tra sức khỏe, bạn có thể hỏi ngay bác sĩ để được tư vấn và giải thích cụ thể nhất.

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Mọi người nên hạn chế ăn và dùng đồ uống có chứa chất cồn trước khi đi khám sức khỏe

4. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - đơn vị khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp uy tín và chất lượng

Hiện nay, khám sức khỏe cho doanh nghiệp đã là quy định bắt buộc của nhà nước. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã và đang ngày càng mở rộng mối liên kết với các cơ sở y tế. Điều này giúp đảm bảo về cả chất lượng lẫn chi phí khám cho doanh nghiệp. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hiện đang là bệnh viện nhận được rất nhiều lời mời liên kết khám bệnh với các doanh nghiệp hiện nay. 

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - đơn vị khám sức khỏe liên kết với doanh nghiệp uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Với hơn 24 năm kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cái tên quen thuộc và có uy tín lớn trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi còn có hệ thống trang thiết bị vô cùng hiện đại. 

Ngoài ra, với mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp dịch vụ khám bệnh chuyên nghiệp và chất lượng cao cho người lao động, chúng tôi đã và đang có những chính sách vô cùng ưu đãi về tất cả mọi mặt.

Tại đây, chúng tôi có áp dụng chính sách bảo lãnh viện phí với gần 40 đơn vị bảo hiểm bảo lãnh. Mọi người có thể đăng ký khám bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 42 - 44 Nghĩa Dũng hoặc phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ, 99 Trích Sài, Tây Hồ.

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp là hoạt động đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Hoạt động này không chỉ là sợi dây gắn kết và tăng cường sự đoàn kết của doanh nghiệp, mà còn đảm bảo sức khỏe tốt cho người lao động. Hãy đến với bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được áp dụng các chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng dịch vụ thăm khám uy tín, chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt lịch kiểm tra sức khỏe, mọi người có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900565656.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và uy tín

Ngày nay, tất cả các tổ chức doanh nghiệp đều phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động của mình. Việc lựa chọn cơ sở y tế luôn khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu nhanh và hiệu quả tại Hà Nội.
Ngày 24/08/2020

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp và những thông tin cần biết

Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có thực sự cần thiết hay không? Nội dung và quy trình khám như thế nào? Nên khám sức khỏe ở đâu để có kết quả nhanh và chính xác nhất? Đó là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Bài viết dưới đây là những thông tin quan trọng giúp người lao động và doanh nghiệp biết được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc khám sức khỏe định kỳ.
Ngày 24/08/2020

Cần khám sức khỏe cho doanh nghiệp một năm mấy lần?

Sức khỏe của người lao động là vấn đề đáng lưu tâm của tất cả các doanh nghiệp. Bởi lẽ người lao động là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp. Và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho công nhân viên, người lao động cũng là nghĩa vụ của doanh nghiệp. Vậy cần khám sức khỏe cho doanh nghiệp một năm mấy lần?  Khám ở đâu đáng tin cậy nhất? 
Ngày 24/08/2020

Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu tốt nhất năm 2020

Với nền kinh tế ngày càng một đi lên, người lao động được xem là yếu tố quyết định đến năng suất, sự phát triển của các doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, các công ty, doanh nghiệp ngày càng quan tâm hơn đến nguồn nhân lực của mình. Với nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ, khám sức khỏe cho nhân viên. Nhưng nên đi khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu tốt?
Ngày 24/08/2020
hotline 1900 5656561900 565656