Tin tức

Mách bạn địa chỉ xét nghiệm nước tiểu Thái Bình chuyên nghiệp, chính xác

Ngày 21/08/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm nước tiểu định kỳ hoặc trong những trường hợp cần thiết giúp đánh giá đúng về tình trạng sức khỏe cũng như kết quả điều trị bệnh. Do nhu cầu thực hiện xét nghiệm này ngày càng nhiều nên đã có không ít cơ sở y tế ngoài công lập triển khai cung cấp dịch vụ xét nghiệm nước tiểu. Vậy khách hàng có nhu cầu xét nghiệm nước tiểu Thái Bình nên chọn địa chỉ nào, bài viết sau đây xin cung cấp một địa chỉ tin cậy.

1. Thông tin tổng quan về xét nghiệm nước tiểu

1.1. Mục đích của xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm được thực hiện dựa trên mẫu sinh phẩm là nước tiểu để phát hiện những vấn đề bất thường về sức khỏe. Sở dĩ xét nghiệm này được thực hiện là nhằm các mục đích:

Xét nghiệm nước tiểu là kiểm tra thường quy có mặt ở mọi quy trình khám sức khỏe

Xét nghiệm nước tiểu là kiểm tra thường quy có mặt ở mọi quy trình khám sức khỏe

- Kiểm tra tổng thể sức khỏe: đây là một phần trong quá trình kiểm tra sức khỏe thông thường hoặc khám thai định kỳ, chuẩn bị trước phẫu thuật, sàng lọc rối loạn bên trong cơ thể,...

- Chẩn đoán tình trạng bệnh lý: khi người bệnh có các triệu chứng bất thường về tiết niệu bác sĩ cũng đề nghị xét nghiệm nước tiểu để tìm nguyên nhân.

- Theo dõi bệnh lý: người đã được chẩn đoán mắc bệnh lý nào đó sẽ được bác sĩ xét nghiệm nước tiểu thường xuyên để theo dõi diễn tiến bệnh và hiệu quả điều trị.

Ngoài ra, các trường hợp sàng lọc chất gây nghiện, thử thai cũng có thể dựa trên mẫu nước tiểu để thực hiện nhưng bản chất đây là xét nghiệm tìm kiếm chất không có ở phân tích nước tiểu thường quy.

1.2. Phát hiện được bệnh gì qua xét nghiệm nước tiểu?

Xét nghiệm nước tiểu có thể cho kết quả giúp bác sĩ phát hiện bệnh:
- Bệnh về đường tiết niệu: nước tiểu có máu, tiểu có bọt, có cặn,...

- Bệnh tiểu đường: nồng độ đường trong nước tiểu vượt quá ngưỡng bình thường.

- Bệnh thận, tổn thương thận: protein trong nước tiểu hoặc có các tinh thể trong nước tiểu (trụ trong, trụ mỡ,...).

- Bệnh u tủy.

- Chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư bàng quang: phân tích nước tiểu dưới kính hiển vi tế bào.

- Bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Tìm các chất gây nghiện có trong nước tiểu.

- Test thử thai định tính qua nước tiểu.

1.3. Các yếu tố ảnh hưởng đến xét nghiệm nước tiểu

Kết quả xét nghiệm nước tiểu có thể bị ảnh hưởng hoặc không thể làm được xét nghiệm này khi:

- Đang trong kỳ kinh.

- Dùng thuốc: lợi tiểu, vitamin C liều cao, tetracycline, trimethoprim, erythromycin,...

- Sử dụng chất cản quang qua đường tĩnh mạch khi chụp X-quang hoặc chụp CT, MRI trong vòng 3 ngày trước khi xét nghiệm nước tiểu.

- Mẫu xét nghiệm nước tiểu không được bảo quản đúng và gửi đến phòng thí nghiệm trong 1 giờ tính từ thời điểm lấy.

1.4. Các phương pháp xét nghiệm nước tiểu đang được áp dụng phổ biến

- Phương pháp xét nghiệm nước tiểu trực quan: quan sát nước tiểu để phát hiện bất thường

+ Người bình thường: nước tiểu có màu với sắc thái từ vàng nhạt đến hổ phách tùy theo độ đặc của mẫu sinh phẩm. 

+ Có bệnh lý về tiết niệu, mất nước, bệnh lây qua đường tình dục,...: nước tiểu có máu, màu đục, có bọt,...

- Phương pháp xét nghiệm nước tiểu qua kính hiển vi

Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ đưa mẫu nước tiểu đặt dưới kính hiển vi để quan sát, tìm bất thường: vi trùng, vi khuẩn, chất nhầy, mảnh tế bào,... 

- Phương pháp xét nghiệm nước tiểu thông qua que thử

Thông qua que thử bác sĩ sẽ xác định được lượng chất hóa học có trong nước tiểu.

Ngoài ra, có các phương pháp:

- Xét nghiệm nước tiểu bằng máy tự động.

- Cấy nước tiểu.

- Xét nghiệm sinh học phân tử. 

Mẫu xét nghiệm nước tiểu được kỹ thuật viên quan sát dưới kính hiển vi

Mẫu xét nghiệm nước tiểu được kỹ thuật viên quan sát dưới kính hiển vi

2. Muốn xét nghiệm nước tiểu Thái Bình, khách hàng nên đến đâu?

Xét nghiệm nước tiểu có vai trò rất quan trọng trong việc xác định tình trạng sức khỏe để có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Vì thế, người cần làm xét nghiệm phải tìm được cơ sở y tế uy tín để đảm bảo xét nghiệm diễn ra đúng quy trình, đảm bảo cho kết quả đúng.

Vậy khách hàng cần xét nghiệm nước tiểu Thái Bình nên đến đâu để làm xét nghiệm này? Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình là một địa chỉ được số đông khách hàng đánh giá tốt. Đây là nơi đáng để bạn gửi niềm tin lựa chọn xét nghiệm nước tiểu vì:

- Đây là cơ sở y tế đã được cấp phép Sở Y tế Thái Bình cấp phép đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn hoạt động.

- Toàn bộ đội ngũ nhân sự làm việc tại phòng khám: từ nhân viên y tế lấy mẫu, kỹ thuật viên thực hiện xét nghiệm đến đội ngũ y bác sĩ đều được đào tạo chuyên môn bài bản, có kinh nghiệm lâu năm, luôn đặt sức khỏe người bệnh làm tiêu chí quan trọng nhất trong mọi hoạt động của mình.

- Tất cả chi phí xét nghiệm được niêm yết công khai ngay tại phòng khám để khách hàng dễ dàng nắm bắt.

- Trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 với hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng được hàng trăm xét nghiệm mỗi ngày.

- Kết quả xét nghiệm được đọc và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi nên đảm bảo tính tỉ mỉ, chi tiết, chính xác và kịp thời. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm nước tiểu Thái Bình bất thường bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp để giúp sức khỏe người bệnh được cải thiện.

MEDLATEC - đơn vị Y tế được khách hàng lựa chọn xét nghiệm nước tiểu Thái Bình

MEDLATEC - đơn vị Y tế được khách hàng lựa chọn xét nghiệm nước tiểu Thái Bình

Đặc biệt, Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình còn triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, được đại đa số khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và bảo mật. Dịch vụ này sẽ giúp quý khách:

- Không phải lo mất thời gian đi lại nhiều lần, chờ đợi để lấy mẫu hay kết quả xét nghiệm vì hai quy trình này đều diễn ra tại địa chỉ mà quý khách yêu cầu.

- So với chi phí làm xét nghiệm tại Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình thì chi phí xét nghiệm nước tiểu tại nhà chỉ chênh 10.000 đồng cho dịch vụ xét nghiệm tận nơi. Cam kết không thu thêm của quý khách bất cứ khoản nào khác.

- Dễ dàng xếp lịch lấy mẫu xét nghiệm phù hợp với lịch trình cá nhân của mình và chọn hình thức lấy kết quả thuận tiện nhất với mình: bản cứng, SMS, email, tra cứu qua website: medlatec.vn,...

- Mọi thông tin cá nhân, thông tin xét nghiệm của khách hàng đều được bảo mật, không tiết lộ cho bên thứ 3 nếu chưa được khách hàng đồng ý.

- Đặt lịch xét nghiệm kể cả ngày Lễ, Tết để việc theo dõi sức khỏe không bị gián đoạn.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, MEDLATEC Thái Bình đã là điểm đến ưu tiên của số đông khách hàng có nhu cầu xét nghiệm nước tiểu Thái Bình nói riêng và khách hàng ở các khu vực lân cận nói chung. Dù là xét nghiệm tại phòng khám hay dịch vụ xét nghiệm tận nơi thì toàn bộ quy trình: khâu thu thập, bảo quản, đóng gói đến khâu phân tích mẫu tại phòng xét nghiệm của MEDLATEC luôn đảm bảo thực hiện chính xác, đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm hay có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm nước tiểu Thái Bình cùng MEDLATEC có thể gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp và hướng dẫn thao tác đặt, xác nhận lịch nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.